Những hệ thống engine tiêu biểu nhất năm 2010 (2)
  • Zalo

Những hệ thống engine tiêu biểu nhất năm 2010 (2)

Thế giới game Chủ Nhật, 26/09/2010 12:18:00 +07:00

(VTC News) - Danh sách 5 cái tên còn lại trong số 10 hệ thống engine nổi bật nhất năm 2010 trong làng game .

(VTC News) - Danh sách 5 cái tên còn lại trong số 10 hệ thống engine nổi bật nhất năm 2010 trong làng game .

Avalanche Engine


Sử dụng trong: Just Cause, Just Cause 2, The Hunter
Just Cause 2 sẽ rất được chờ đón tại E3 2010 

Just Cause là điển hình cho kiểu trò chơi có số vốn đầu tư thấp nhưng lại thu được thành công ngoài dự tính. Có được điều này chính là nhờ sự xuất hiện của bộ engine có tên Avalanche. Được xây dựng bởi Avalanche Studios, hệ thống này còn xuất hiện trong một trò chơi nhập vai khác là The Hunter.

Tại triển lãm E3 2010 vừa qua, Just Cause 2 cũng sẽ là một trong những trò chơi đáng chú ý nhất. Chắc chắn rằng game thủ sẽ còn hồi hộp hơn khi đón đợi trò chơi này bởi hãng phát triển sẽ đưa thêm rất nhiều tính năng mới vào bộ engine Avalanche góp phần mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với game thủ.

Clip trailer của Just Cause 2:

 


IW Engine

Sử dụng trong: Call of Duty 2, Call of Duty: Modern Warfare, Call of Duty: World at War, Quantum of Solace, Modern Warfare 2
Modern Warfare 2 chính là trò chơi thành công nhất trong lịch sử 

Lịch sử làng game ghi dấu Call of Duty: Modern Warfare 2 với tư cách là trò chơi có doanh thu lớn nhất. Con số hơn 1 tỷ USD trong năm 2009 đủ để nói lên sức hút của tựa game này lớn đến thế nào.

Đứng đằng sau thành công đó là Infinity Ward, hãng phát triển game dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn sẽ được game thủ nhớ đến nhờ việc khai sinh ra IW Engine mà từ đó biết bao trò chơi bắn súng hấp dẫn đã xuất hiện.

IW Engine đã xuất hiện trong dòng game Call of Duty từ cách đây khá lâu và chính bộ engine này đã góp phần đưa COD trở thành một thương hiệu game hàng đầu. Điểm đáng chú ý nhất của bộ engine này chính là khả năng hoạt động rất thông minh của những nhân vật do máy điều khiển. Có thể nói trí thông minh nhân tạo (AI) của các trò chơi phát triển dựa trên IW Engine đã đạt đến mức gần như hoàn hảo.

Hiện nay, engine IW đã có phiên bản 4.0 và đây chính là phiên bản được phát triển trên Modern Warfare 2 lừng lẫy.

Clip gameplay của Call of Duty: Modern Warfare 2:

 
 


Anvil Engine

Sử dụng trong: Assassin's Creed, Prince of Persia, Shaun White Snowboarding, Assassin's Creed II
Prince of Persia nổi tiếng nhờ engine Anvil 

Ubisoft là một trong những hãng phát hành game lớn nhất thế giới. Tất nhiên để đạt được đến tầm cỡ như vậy một vũ khí bí mật như bộ engine Anvil chính là lời giải đáp phù hợp nhất.

Là hệ thống engine được sử dụng trong việc phát triển hai phần của dòng game Assasin’s Creed và cả năm phiên bản của Prince of Persia đủ để thấy danh tiếng của Anvil Engine lớn đến mức độ nào.

Bộ engine Anvil nổi tiếng bởi khả năng tương tác cực tốt giữa nhân vật trong game với môi trường xung quanh.

Không chỉ được sử dụng trong những trò chơi hành động kết hợp kiểu giải đố như Assasin’s Creed hay Prince of Persia, bộ engine Anvil còn xuất hiện trong khá nhiều trò chơi ở đủ thể loại khác nhau như Far Cry 2, Splinter Cell: Conviction hay Naruto: Broken Bond

Clip Assasin's Creed II:

 


EGO Engine

Sử dụng trong: Colin McRae: DiRT, Race Driver: GRiD, Operation Flashpoint: Dragon Rising, Colin McRae DiRT 2, F1 2009, F1 2010

EGO Engine mang đến danh tiếng cho Codemasters 

Codemasters có thể là một hãng phát hành game được nhiều người biết đến nhưng danh tiếng của công ty này chỉ được nhớ đến ở thể loại game đua xe với những thương hiệu rất lớn như Colin McRae, F1 hay Race Driver.

Tất cả những trò chơi trên đều được phát triển dựa trên nền tảng của EGO, bộ engine được coi là chuẩn mực ở thể loại game đua xe.

EGO Engine mang đến cho những fan hâm mộ của thể loại game đua xe những cảm giác chân thật nhất. Từng pha va chạm vật lý hay những cảnh bứt tốc kinh hoàng của các lái xe đều được thể hiện một cách hết sức chi tiết.

Ấn tượng với Dirt 2:


 


Geo-Mod Engine

Sử dụng trong: Red Faction: Guerrilla
Red Faction: Guerilla với engine Geo-Mod 

Cái tên cuối cùng có trong danh sách là bộ engine Geo-Mod. Thực chất hệ thống engine này đã xuất hiện từ cách đây khá lâu trong dòng game Star Wars.

Tính đến nay bộ engine này đã trải qua một thập kỷ (ra mắt năm 2001) với rất nhiều thay đổi cải tiến mới mẻ. Những vụ nổ kinh hoàng trong Battlefield: Bad Company những cảnh chiến đấu cực kỳ sống động trong Star Wars: The Force Unleashed có được chính là nhờ Geo-Mod Engine.

Clip về Red Faction: Guerrilla sử dụng engine Geo-Mod:

 


Hoàng Việt
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những hệ thống engine tiêu biểu nhất năm 2010 (2)" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin