Những hành động tưởng chừng bình thường nhưng lại là 'trọng tội' ở Triều Tiên

(VTC News) - Những hoạt động tưởng chừng hết sức bình thường lại là những điều cấm kỵ và thậm chí có thể dẫn những hình phạt nặng ở Triều Tiên được một tờ báo của Anh đăng tải.

Trang Express của Anh đăng tải một bài viết về những điều cấm kỵ ở Triều Tiên, đây có thể được xem như cẩm nang cho người nước ngoài nếu muốn tới sinh sống và làm việc ở quốc gia bí ẩn nhất thế giới này. 

Uống rượu

Người dân Triều Tiên chỉ được phép uống rượu vào các dịp lễ đặc biệt và được chính quyền thông qua. Năm 2012, một quan chức cấp cao của quân đội Triều Tiên đã nhận án tử hình sau khi bị phát hiện uống rượu với nhân viên dưới quyền trong thời gian 100 ngày để tang cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Nhung hanh dong tuong chung binh thuong nhung lai la 'trong toi' o Trieu Tien hinh anh 1

 Một quan chức Triều Tiên từng cho là bị xử tử vì uống rượu.  

Xem TV

Việc theo dõi các chương trình TV có nguồn gốc nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc là một điều cấm kỵ ở Triều Tiên. Ở Triều Tiên việc công khai xem hoặc tuyên truyền sử dụng phim ảnh, ca nhạc, sách báo Hàn Quốc sẽ bị xử phạt nặng. 

Nghe nhạc 

Người Triều Tiên chỉ được nghe các loại nhạc mà nhà nước cho phép và đó phải là các ca khúc tôn vinh chế độ. Những người nào nghe nhạc phương Tây nếu bị phát hiện sẽ bị khép váo tội chống lại nhà nước và có thể phải nhận án tử. 

Video: Bất ngờ với cuộc sống thường ngày ở Triều Tiên giữa vòng cấm vận

Kết nối với thế giới

Gọi điện cho ai đó ngoài Triều Tiên có thể khiến bạn gặp vô số những rắc rối và thậm chí là bị khép vào tội tử hình. 

Đi du lịch

Người Triều Tiên không được phép ra nước ngoài du lịch, đặc biệt là Hàn Quốc. Tấm hộ chiếu của nước này cũng là một thứ xa xỉ mà không phải ai cũng được sở hữu. 

>>> Đọc thêm: Hình ảnh ông Kim Jong-un mặc quần lấm lem bụi bẩn đi thị sát gây xôn xao

 (Nguồn: Express )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU