• Zalo

Những hành động đặc biệt của Võ Hoàng Yến khi phải cách ly tập trung vì Covid-19

Sao Việt Thứ Tư, 01/04/2020 07:11:08 +07:00
(VTC News) -

Võ Hoàng Yến đang tạo được rất nhiều thiện cảm với công chúng khi giữ được thái độ lạc quan và có những hành động đặc biệt khi ở trong khu cách ly tại Bình Dương.

Võ Hoàng Yến từ Mỹ trở về TP.HCM vào chiều muộn 18/3. Trước đó, cô có quá cảnh ở sân bay Hong Kong. Vì vừa trở về từ nơi có dịch Covid-19 nên giám khảo Vietnam's Next Top Model xác định tâm lý sẽ bị cách ly 14 ngày theo quy định. Cô chủ động chuẩn bị những món đồ cần thiết cho những ngày này.

Khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Võ Hoàng Yến tuân thủ các quy định như khai báo y tế, khám sức khỏe và lên xe về khu cách ly tại Bình Dương. Siêu mẫu cũng chủ động chia sẻ thông tin đi cách ly với người hâm mộ.

Những hành động đặc biệt của Võ Hoàng Yến khi phải cách ly tập trung vì Covid-19 - 1

Võ Hoàng Yến chụp ảnh tại khu cách ly ở Bình Dương.

Ngày đầu vào khu cách ly, Võ Hoàng Yến thừa nhận cô khóc cả đêm vì cô đơn, nhớ nhà và hoang mang. Tuy nhiên, tới ngày hôm sau tâm trạng của cô thoải mái hơn rất nhiều.

Vài ngày sau đó, Võ Hoàng Yến vui vẻ tiết lộ với người hâm mộ, cô đi cách ly mà sướng như nghỉ dưỡng. Hàng ngày, cô dậy từ 6h30 sáng sau đó tập thể dục, ăn sáng rồi đi xung quanh ngắm cảnh.
Siêu mẫu cho biết, nhiều người trong khu cách ly còn tổ chức các hoạt động như học khiêu vũ, tập là người mẫu, đá cầu....Không khí tại đây vui vẻ chứ không hề nặng nề như nhiều người nghĩ.

"Ai bảo cách ly là khổ? Khổ hay không là do mình? Nếu biết cách tự tạo niềm vui, giao lưu và hoạt động thể thao (vẫn giữ khoảng cách 2m) thì khổ kiểu gì? Nếu cứ nằm dài một chỗ rồi than khổ thì đúng rồi. Hãy lạc quan và vận động nhiều hơn nhé" - Võ Hoàng Yến viết.

Những hành động đặc biệt của Võ Hoàng Yến khi phải cách ly tập trung vì Covid-19 - 2

 

Vào trong khu cách ly, Võ Hoàng Yến gặp được một người làm nghề chụp ảnh. Thế là siêu mẫu sinh năm 1988 quyết định thực hiện một bộ ảnh thời trang.
Cô cũng chia sẻ, thực đơn bữa trưa ngày 24/3 cho những người cách ly là cơm chim bồ câu nướng. Tuy nhiên, vì cô còn nhiều đồ ăn nên gửi lại cho những người làm nhiềm vụ chăm sóc người cách ly. 

Những hành động đặc biệt của Võ Hoàng Yến khi phải cách ly tập trung vì Covid-19 - 3

Võ Hoàng Yến thoải mái tạo dáng trong khu cách ly.

Võ Hoàng Yến cũng thẳng thắn lên tiếng về việc có nhiều người dân rồng rắn gửi đồ vào cho người bị cách ly. 
Cô chia sẻ, cô biết ai cũng mệt mỏi và cần đồ người nhà gửi vào nhưng hãy tính toán kỹ trước khi gửi. Trong trường hợp gửi vào, hãy gói thật gọn gàng đồng thời chú ý khối lượng hàng gửi.

"Vì các bạn dân quân cũng là con người, mà sức người có hạn. Đừng gửi lắt nhắt và cái nào thật sự cần hãy gửi" - Võ Hoàng Yến chia sẻ.

Nữ siêu mẫu cho biết, ở khu của cô, số lượng người ít còn người nhà gửi đồ cũng rất trật tự. "Sự thật là mọi người chen chúc nhau ở ngoài đã là một môi trường lý tưởng cho virus lây lan.

Khi chúng ta gửi đồ, người thân cũng phải đứng dưới nắng, dưới mưa để lo cho chúng ta mà. Nếu không phải người thân, mấy chú xe ôm cũng phải cực, đều là con người cả thôi. Nếu như cầu mình ít đi một chút, tất cả đều đỡ cực" - Võ Hoàng Yến nói thêm.

Những hành động đặc biệt của Võ Hoàng Yến khi phải cách ly tập trung vì Covid-19 - 4

Võ Hoàng Yến quyên góp tiền, cảm ơn các y bác sĩ, những người làm công việc chăm sóc, phụ vụ trong khu cách ly tại Bình Dương.

Khi chuẩn bị hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung theo quy định, Võ Hoàng Yến còn cùng mọi người quyên góp được 61 triệu đồng để gửi tặng khu cách ly.
Tuy nhiên, "sau khi bàn bạc, tất cả quyết định gửi số tiền này vào kho bạc nhà nước, giúp đỡ phần cho đất nước chúng ta chăm lo cho dân trong mùa dịch này" - Võ Hoàng Yến viết.

Bên cạnh việc quyên góp tiền, Võ Hoàng Yến cũng thể hiện sự tri ân tới các y bác sĩ, những người làm công tác chăm sóc, phục vụ tại khu cách ly tại Bình Dương. Cô khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Video: Cập nhật diễn biến dịch Covid-19

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin