Những hãng xe nào đang sản xuất thiết bị y tế chống Covid-19?

Tư vấnChủ Nhật, 29/03/2020 06:45:59 +07:00
(VTC News) -

Hàng loạt hãng ô tô trên thế giới bắt tay vào công cuộc sản xuất thiết bị y tế chống lại virus corona.

Các công ty và nhà cung cấp ô tô trên khắp thế giới đang tăng cường sản xuất sản phẩm, máy móc chăm sóc sức khỏe quan trọng, từ mặt nạ vải đến hệ thống máy thở tinh vi cho bệnh viện ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

General Motors

General Motors cho biết họ sẽ hợp tác với công ty Ventec Life Systems có trụ sở tại Washington để sản xuất máy thở tại chính nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, với công suất 10.000 chiếc, thậm chí là 200.000 chiến mỗi tháng. GM cũng sẽ chế tạo mặt nạ phẫu thuật tại cơ sở Warren, Michigan, bắt đầu từ đầu tháng 4 với sản lượng 50.000 mặt nạ mỗi ngày.

Những hãng xe nào đang sản xuất thiết bị y tế chống Covid-19? - 1

GM đang đẩy mạnh "dự án V" để sản xuất thiết bị y tế.

Ford

Ford Motor sẽ hợp tác với GE Health để mở rộng sản xuất máy thở của GE. Ford cũng sẽ hợp tác với 3M Co để tăng cường sản xuất mặt nạ phòng độc của 3M, đồng thời phát triển một mẫu đơn giản hơn sẽ được chế tạo trong nhà máy của Ford. Nhà sản xuất ô tô này cho biết họ cũng có thể chế tạo tấm chắn mặt tại một nhà máy ở Michigan với tốc độ lên tới 100.000 sản phẩm mỗi tuần.

Toyota

Toyota Motor Corp đang hoàn tất các thỏa thuận với ít nhất hai công ty để giúp tăng sản lượng máy thở và mặt nạ phòng độc. Họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm kính in 3D vào tuần tới và đang tìm kiếm đối tác để tạo bộ lọc không khí cho mặt nạ.

Fiat Chrysler Automenses

Fiat Chrysler Automenses NV bắt đầu sản xuất hơn 1 triệu khẩu trang mỗi tháng để phân phối ban đầu cho những người ở tuyến đầu phòng dịch và nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Bắc Mỹ.

Tesla

Tesla Inc mở lại nhà máy sản xuất pin mặt trời Buffalo, New York để sản xuất máy thở Medtronic. Công ty cũng cho biết họ đã mua 1.255 máy thở ở Trung Quốc và đang phân phối chúng ở Bắc Mỹ.

BYD

BYD Co của Trung Quốc đã mở nhà máy mặt nạ lớn nhất thế giới tại quốc gia này với công suất 5 triệu khẩu trang mỗi ngày, cộng với 300.000 chai thuốc khử trùng.

Volkswagen

Volkswagen AG đang thử nghiệm máy in 3D để chế tạo các bộ phận cho máy thở.

Ngọc Khánh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn