Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những giọt "lệ đá" tuyệt đẹp sau mưa băng

(VTCNews) - Thành phố Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh ở Đông Bắc Trung Quốc hiện đang trải qua những ngày lạnh lẽo và băng giá nhất trong vòng 11 năm qua, đến nỗi nước mưa ở trên trời rơi xuống đất cũng đóng thành băng ở khắp mọi nơi.

 Những giọt 

Những giọt "lệ đá" tuyệt đẹp do mưa băng để lại ... 

Không giống như tuyết rơi, hiện tượng mưa băng vốn được coi là hiếm khi xảy ra bởi nước mưa không đóng băng thành tinh thể tuyết nhỏ khi ở trên bầu khí quyển cao mà lại đóng băng khi đã rơi xuống mặt đất và để lại trên các ô cửa sổ, ghế đá, cành cây những nhũ đá trong suốt tuyệt đẹp.

Mưa băng chỉ xảy ra khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 0 độ C và độ ẩm ở mức cao nhưng trời vẫn có lúc hửng nắng. Trong suốt mấy ngày qua, thành phố Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh ở Đông Bắc Trung Quốc bị bao phủ bởi những trận mưa băng kéo dài và phải chịu một nền nhiệt lạnh giá chưa từng có kể từ năm 1999 đến nay.

Tuy vậy, những trận mưa băng đã để lại rất nhiều nhũ đá trong suốt, óng ánh dưới nắng mặt trời mà người dân nơi đây ưu ái gọi tên là “thảm họa trong cái đẹp”.

Nếu như hiện tượng mưa ngâu vào tháng 7 ở Việt Nam gắn với truyền thuyết về cuộc tình trong xa cách giữa Ngưu lang và Chức nữ thì ở Trung Quốc, người ta cũng cho rằng mưa băng là những giọt lệ đá mà đất trời để lại để khóc thương cho những cuộc tình duyên dang dở không thành.

Hãy cùng nhìn ngắm những giọt “lệ đá” ở Thẩm Dương qua các bức ảnh để cảm nhận được thế nào là vẻ đẹp ẩn chứa bên trong thảm họa:

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 


Hoài Thư (Theo Xinhua, China Daily)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN