• Zalo

Những giống na độc lạ gây sốt thị trường Việt

Kinh tế Chủ Nhật, 18/08/2019 10:30:00 +07:00

Na tím, na khổng lồ nhập khẩu từ Đài Loan và Thái Lan là những giống na lạ mắt gây sốt tại thị trường Việt Nam dù giá bán rất đắt.

Na tím

Theo VnExpress, gần đây thị trường liên tục lên "cơn sốt" khi khách hàng đua nhau săn lùng một giống na tím độc đáo. Được biết, giống na tím này có nhiều ở Thanh Hóa.

Na tím có màu sắc bắt mắt khiến người tiêu dùng vô cùng thích thú. Do số lượng còn hạn chế nên giá na tím không hề rẻ, khoảng 400.000 đồng/kg.

na1

 Giống na tím Thanh Hóa đang gây sốt. (Ảnh: Thương Trường)

Theo chia sẻ của người dân, mỗi trái na tím loại to nặng tới 700 gram. Những trái loại 2,3 cũng nặng tới 300 - 400 gram, to gấp đôi so với na dai truyền thống. Tháng 7 - 9 hàng năm là thời gian thu hoạch loại na tím độc đáo này.

Na tím khi còn bé có màu xanh nhưng càng lớn màu xanh sẽ mất dần và màu tím sẽ xuất hiện. Bên ngoài na tím có lớp vỏ khá dày bên trong thịt quả khá bùi, ăn có vị thơm và ngọt hơn giống na truyền thống .Thực tế, giống na tím cũng được trồng ở huyện Đông Triều (Quảng Ninh).

Na Đài Loan

Trước đó, từ năm 2017, giống na khủng Đài Loan gây sốt thị trường Việt bởi vị ngọt thơm đặc biệt. Na Đài Loan có hình trái tim, quả to gấp 3 - 4 lần na Việt. Vỏ quả mỏng, màu xanh nhạt, khi chín có màu trắng sữa, thịt nhiều và ít hạt.

Mỗi quả na Đài Loan thường nặng từ 0,6 - 1 kg và có giá bán khá đắt 300.000 đồng/kg.

na2

Na khổng lồ Đài Loan. (Ảnh: Shop Ưu Đàm)

Dù giá bán đắt gấp 3-4 lần na Việt Nam nhưng ngay khi xuất hiện na Đài Loan đã được người Việt săn lùng.

Na Thái Lan

Ngoài na khổng lồ Đài Loan, na Thái Lan nặng 0,5-0,7 kg, có quả lên đến hơn 1 kg cũng từng khiến người tiêu dùng Việt ráo riết lùng mua.

na3 3

Na Thái Lan. (Ảnh: Agriviet) 

Giống na này được nhiều người ưa chuộng bởi có vị ngọt và ít hạt. Giá bán dao động 90.000-100.000 đồng/kg tuỳ thời điểm nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng. Thậm chí, nhiều người còn đi tìm mua cả cây giống về trồng dù phải trồng tới ba năm cây mới ra trái.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin