• TRANG CHỦ
  • Thế giới

Những giống gà đặc biệt và đẹp nhất thế giới

(VTC News) - Gà đuôi dài 5m, gà cổ trụi hay gà đẻ trứng màu xanh hoặc đỏ là những giống gà đẹp mắt và kỳ lạ nhất thế giới

 
Oracana

Gà Onagadori có đuôi dài 5-6 m, thời phong kiến chỉ những quan lại mới có dịp chiêm ngưỡng chúng trong vườn ngự uyển của nhà vua. Ngày nay, giống gà này được nuôi nhiều tại cơ sở nuôi gà ở Nhật Bản.

bantam

Gà Silkie Bantam có bộ lông dày và nặng, cẳng chân và những ngón chân to hơn các loài gà khác. Gà Bantam có dáng vẻ uy nghi, lộng lẫy. Chúng không chỉ nổi tiếng nhờ bộ lông mà còn đặc biệt bởi có tới 5 cựa.

Ayam Cemani

Ayam Cemani là giống gà có nguồn gốc từ Indonesia. Giống gà này nổi tiếng bởi mọi thứ trong cơ thể chúng, từ máu, lưỡi, tới mào, đều có màu đen

serama

Gà Serama hay còn gọi là gà tre Mã Lai, gà thượng lưu hay gà vương giả có nguồn gốc từ Malaysia. Chúng được xuất khẩu sang Mỹ và trở thành giống gà nội địa của Mỹ. Những con gà nặng 300- 500g có giá gần 30 triệu.

morden

Gà Modern Game Bantam, được nuôi từ những năm 1800 khi gà chọi được phép nuôi ở Anh. Giống gà này xuất hiện khá nhiều tại các hội chợ gà hoặc các show biểu diễn gia cầm.

Transylvanian

Gà Transylvanian hay còn gọi gà cổ trụi là giống gà có nguồn gốc từ Hungary. Gà cổ trụi được nuôi phổ biến ở châu Âu, sở hữu chiếc cổ dài và không có lông. Người ta từng nhầm tưởng chúng là sản phẩm lai giữa gà thường và gà tây.

araucana

Gà Araucana có nguồn gốc từ từ Chile. Là giống gà hiếm nổi bật, hai má có lông độc đáo và không có đuôi. Gà Araucana Nam Mỹ còn nổi tiếng với việc cho ra những quả trứng màu xanh, đỏ giống như trứng trong ngày lễ Phục Sinh.

ga15_dgpc

Giống gà lông Frizzle có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng đã gần như tuyệt chủng nếu không có chương trình khôi phục giống gần đây.

hamburg

Gà Hamburg có nguồn gốc từ Hà Lan, chúng di chuyển với đôi chân thon thả và một cái mào bông hồng gọn gàng. Gà Hamburg bay rất giỏi và có khả năng sống trên cây.

Sebright

Gà Sebright còn được gọi là gà vảy cá, giống gà có nguồn gốc từ nước Anh và được nuôi để làm gà kiểng. Đây là giống gà cảnh thanh lịch với bộ lông đặc biệt có hình như những cái vảy cá.

Phoenix

Còn được gọi là gà phượng hoàng, gà Phoenix có nguồn gốc từ Đông Nam Á, đến Nhật bản chúng được chọn giống và lai tạo cho phù hợp sở thích của người Nhật. Giống gà này có đuôi dài ít nhất là 2m và đạt kỷ lục là 14m.

golden

Gà vàng Ba Lan nổi bật với cái mào bằng lông phồng lên như một chiếc vương miện nhưng đôi khi lại gây rắc rối cho chúng vì che khuất tầm nhìn.

Thanh Hường (Tổng hợp)

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất