• Zalo

Những giả thiết về nạn nhân bị bác sỹ thẩm mỹ ném xác

Pháp luật Thứ Hai, 28/10/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Sau nhiều ngày tìm kiếm thi thể nạn nhân bị bác sỹ phi tang bất thành, nhiều giả thiết đã được đặt ra, phương án tìm kiếm đã được thay đổi.

(VTC News) – Sau nhiều ngày tìm kiếm thi thể nạn nhân bị bác sỹ phi tang bất thành, nhiều giả thiết đã được đặt ra, phương án tìm kiếm đã được thay đổi.

Nghi ngờ về lời khai của nghi phạm

Đến tối 27/10, tức 9 ngày từ khi bác sỹ thẩm mỹ Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, số 45 Giải Phóng, Hà Nội) gây chết bệnh nhân rồi mang xác ra cầu Thanh Trì ném xuống phi tang, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy dù nhà chức trách và gia đình đã hết sức nỗ lực.

Chiều tối 25/10, đội thợ lặn chuyên nghiệp tham gia tìm kiếm thi thể nạn nhân theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải trong mấy ngày qua tại khu vực cầu Thanh Trì đã dừng việc tìm kiếm.

thợ lặn
Thợ lặn xuống sông tìm kiếm thi thể. Ảnh: Minh Chiến 
Theo ông Doãn Quốc Hưng (thành viên đoàn thợ lặn), dựa vào nhận định rằng thi thể nạn nhân có thể không còn ở vị trí xung quanh cầu Thanh Trì nữa nên bàn với gia đình dừng tìm kiếm.

Ngoài lực lượng CSGT đường thủy và đội thợ lặn, gia đình cũng thuê thêm tàu tìm kiếm, thậm chí nhờ vào sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm nhưng chưa có kết quả.

Việc huy động nhiều người và phương tiện tham gia tìm kiếm nhưng chưa có kết quả đã khiến dư luận đặt ra nhiều giả thiết xung quanh như việc có hay không thi thể được buộc đá trước khi bị ném; thi thể được bỏ vào bao tải, túi nilon nên đã trôi xa; hay vị bác sỹ kia không hề ném xuống sông mà đem đi giấu ở chỗ khác để đánh lạc hướng điều tra?

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Hữu Huy (chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) bày tỏ nghi ngờ về lời khai “ném xác xuống sông” của vị bác sỹ vì “không biết vợ tôi có nằm dưới sông hay không hay lại bị phi tang bằng cách khác”.

Theo lời anh Huy, những ngày qua gia đình “đã đi dọc sông Hồng hàng trăm km về phía hạ lưu, bới từng mớ rác ở hai bờ sông nhưng không hề thấy”.
thi thể nạn nhân
Móc câu tìm kiếm thi thể nạn nhân quanh khu vực mố cầu Thanh Trì.
Ảnh: Minh Chiến
 

“Thi thể chưa nổi là bình thường”

Liên quan đến những giả thiết về việc tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, tối 27/10 phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó Trưởng phòng CSGT đường thủy (PC68), công an TP Hà Nội ngay khi ông mới từ hiện trường tìm kiếm về đơn vị.

- Xin ông cho biết, công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền đến giờ phút này đã được triển khai như thế nào?

Suốt từ khi xảy ra vụ việc, lực lượng CSGT đường thủy Hà Nội đã huy động phương tiện lực lượng, ngày đêm phối hợp với đội thợ lặn và gia đình nạn nhân tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng đến thời điểm này vẫn chưa rõ tung tích.

Cả hôm qua và hôm nay, tại khu vực sông Hồng phát hiện có 2 xác chết nhưng sau khi khám nghiệm, chúng tôi xác định 2 thi thể này là đàn ông, không phải nạn nhân do bác sỹ của thẩm mỹ viện phi tang.

Hôm nay, chúng tôi cũng đã quyết định dừng phương án lặn tìm kiếm của đội thợ lặn, từ ngày mai sẽ chuyển hướng sang phương pháp câu xác dưới đáy sông.

- Thời gian tìm kiếm kéo dài, lực lượng và phương tiện tham gia tìm kiếm đông đảo nhưng chưa có kết quả, ông nghĩ sao về việc này?

Theo kinh nghiệm của tôi cũng như nhiều người dân sống trên vùng sông nước thì đến nay, thi thể nạn nhân chưa nổi là điều bình thường, không phải là trường hợp đặc biệt. Thực tế có những thi thể phải đến ba tuần sau mới nổi lên mặt nước.
Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó Phòng CSGT đường thủy, CA Hà Nội. 

Với thời tiết lạnh, thi thể thường lâu nổi hơn, thời gian đó có thể là 10 ngày, 15 ngày thậm chí là đến 21 ngày. Do đó, việc thi thể nổi cần phải có thời gian.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phải ngồi chờ mà phải chủ động sử dụng các biện pháp khác mà tới đây sẽ là dùng lưỡi câu rà dưới đáy sông.

- Nguyên nhân nào khiến lực lượng chức năng chọn phương pháp này?

Sở dĩ chúng tôi dùng phương pháp này bởi có giả thiết thi thể nạn nhân sẽ trôi dưới đáy sông và lọt vào hố, vùng trũng nào đó dưới đáy, cũng có thể bị cát vùi lấp.

Những lưỡi câu sẽ được kéo theo đáy, sẽ có những lưỡi câu dài đến tận hố được sử dụng tìm kiếm những khu vực nghi vấn.

- Có giả thiết về việc thi thể bị nghi phạm buộc vào đá rồi mới ném xuống sông, lực lượng tìm kiếm có nghĩ đến việc này?

Chúng tôi không tính đến giả thiết này bởi thông tin từ phía cơ quan điều tra xác định không có việc này.

Vậy giả thiết cho thi thể và bao tải, túi nilon rồi ném xuống thì sao thưa ông?

Đối với giả thiết này, ngay từ khi đặt ra, chúng tôi đã trực tiếp làm việc với cơ quan điều tra và họ đã thực hiện lấy lại lời khai hung thủ và khẳng định giả thiết trên là không có.

Các thông tin khác về hành động, địa điểm, hiện trường ném xác xuống sông của hung thủ đến hiện tại vẫn thống nhất, không có gì thay đổi. Ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai phương án câu xác.

- Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều