Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những F0 nào sẽ được thí điểm cách ly tại nhà ở TP.HCM?

Tin tức Thứ Ba, 13/07/2021 15:47:00 +07:00
(VTC News) -

Thời gian tới Bộ Y tế sớm ban hành hướng dẫn cách ly, điều trị F0 tại nhà thí điểm ở TP.HCM.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, dự kiến một số F0 có thể được thí điểm cách ly tại nhà gồm nhân viên y tế mắc COVID-19, các bệnh nhân sau thời gian cách ly và không còn khả năng lây nhiễm; những người trẻ, khỏe, có thể tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Phương án cách ly F0 tại nhà trước mắt được triển khai thí điểm tại TP.HCM và hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế dự kiến được ban hành trong ngày 13/7.

Những F0 nào sẽ được thí điểm cách ly tại nhà ở TP.HCM? - 1

Một khu vực bị phong tỏa do có ca COVID-19 tại TP.HCM.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Bộ phận thường trực đặc biệt ngày 12/7, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế sẽ đưa ra những thay đổi chiến lược trong chống dịch COVID-19 tại TP.HCM lần này. Về trang thiết bị, test nhanh hay nhân lực y tế, Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ ngay khi TP.HCM yêu cầu.

Cùng ngày 12/7, tham dự cuộc giao ban của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng thông tin về việc cách ly F1 tại nhà. Ông Tuyên cho biết, mô hình này đã thí điểm tại Bắc Ninh và Bắc Giang theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia và hiện thí điểm tại TP.HCM.

Ông Tuyên đề nghị các địa phương căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tình hình thực tế để chủ động thực hiện thí điểm.

Thiên Bình (VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp