Nhúng em bé thật mạnh xuống nước: Rùng mình xem cảnh rửa tội bạo lực cho trẻ sơ sinh
  • Zalo

Nhúng em bé thật mạnh xuống nước: Rùng mình xem cảnh rửa tội bạo lực cho trẻ sơ sinh

Sức khỏe Thứ Hai, 14/05/2018 16:28:00 +07:00

Clip nhúng em bé xuống nước thật mạnh được cho là nghi lễ rửa tội cho trẻ sơ sinh khiến bất cứ ai xem cũng phải rùng mình, nhiều bà mẹ trẻ bị dọa "sợ mất mật".

Video: Lễ rửa tội bạo lực cho trẻ sơ sinh khiến người xem "sợ mất mật"

Theo Daily Mail, đoạn video lễ rửa tội bạo lực được cho là quay tại một nhà thờ ở Cyprus, Hy Lạp.

Trong video, một người được cho là Tổng giám mục bế cậu bé sơ sinh bằng tay của mình và liên tục nhúng cậu bé vào trong chậu nước thật mạnh. Việc làm lễ rửa tội có phần bạo lực như thế này được cho là sẽ giúp làm giảm tỷ lệ sinh ở đất nước này.

Sau khi đoạn video này được chia sẻ công khai trên Twitter, nó lập tức gây ra sự phẫn nộ. Đại bộ phận cư dân mạng cho rằng, lễ rửa tội này quá bạo lực khi thô bạo nhấn chìm em bé sơ sinh xuống nước như vậy. 

Tài khoản Twitter có tên Zita London bình luận: “Ôi, làm sao một đứa trẻ sơ sinh có thể chịu đựng được lễ rửa tội bạo lực như vậy”.

Người dùng @myaaa_tyn cho hay: “Đây đâu phải là lễ rửa tội? Trông như ông ta đang cố gắng 'giết' đứa trẻ này vậy”.

Người khác tên Mildred Tuhaise bình luận: “Lễ rửa tội này thật bạo lực! Bởi vì trẻ sơ sinh rất mong manh và dễ bị tổn thương, việc thực hiện nghi lễ rửa tội bạo lực sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và cả sức khỏe tâm thần của đứa trẻ”.

Năm ngoái, một video tương tự quay lại cảnh của một lễ rửa tội bạo lực không kém ở Georgia cũng xuất hiện khiến cho cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều người chỉ trích việc thực hiện lễ rửa tội thô bạo như vậy là '”tàn ác”, “điên rồ” và “ác quỷ"...

Video: Lể rửa tội bạo lực tại Georgia

Trẻ sơ sinh rất mong manh, việc dìm trẻ xuống nước một cách thô bạo sẽ khiến trẻ gặp những chấn thương cả về thể xác về tinh thần. Việc dìm trẻ xuống nước đột còn khiến trẻ bị sặc nước, khó thở, từ đó nảy sinh tâm lý sợ hãi, sợ nước.

Thêm vào đó, trẻ dưới 2 tuổi, nhất là trẻ sơ sinh đầu khá nặng trong khi cổ lại yếu, cấu tạo cơ thể chưa hoàn chỉnh, vẫn còn những những khoảng trống giữa màng não và hộp sọ. Do đó, khi bị tung hứng như trong clip, não bé bị rung, lắc đột ngột hay quá mạnh, va đập vào thành sọ theo quán tính còn có nguy cơ gây ra những tổn thương nghiêm trọng như chảy máu não, dập não,…

Chi Lê
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhúng em bé thật mạnh xuống nước: Rùng mình xem cảnh rửa tội bạo lực cho trẻ sơ sinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin