Những dự đoán cực sốc của Giám đốc NASA về người ngoài hành tinh

(VTC News) - Từ nhiều thập niên qua, việc tìm kiếm sự sống ở đâu đó trong vũ trụ này có nghĩa là lắng nghe các tín hiệu từ những nền văn minh xa xôi.

Với những đột phá mới đây trong kỹ thuật không gian đang dần thực hiện hóa giấc mơ của loài người, về việc tìm kiếm các hành tinh có thể nuôi dưỡng sự sống, hay có sự tồn tại của người ngoài hành tinh.


        

 

Hội nghị các nhà khoa học diễn ra tại cơ quan vũ trụ quốc tế NASA vào hôm thứ 3, trong chương trình tìm kiếm hành tinh có sự sống và cuộc sống người ngoài hành tinh. Nhà khoa học gia trưởng của NASA – bà Ellen Stofan phát biểu:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã có những dấu hiệu mạnh mẽ của sự sống ngoài Trái đất trong vòng một thập kỷ, và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có bằng chứng rõ ràng trong vòng 20 đến 30 năm tới”
.

Video: Công bố hình ảnh 'mổ tử thi người ngoài hành tinh'

quocte/2014/11/26/Video-m-t-thi-ngi-ngoi-hnh-tinh-1416989324.mp4&width=500&height=350&autostart=false&volume=80&repeat=true&bufferlength=10" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Khi NASA khai trương Kính viễn vọng Không gian Kepler vào năm 2009, các khoa học gia đã học được một điều mới lạ - và khá quan trọng. Thiên hà của chúng ta có ít nhất 100 tỷ hành tinh bên trong. Và cách đây 5 năm chúng ta không biết được điều đó.

Nhà vật lý thiên văn của NASA và cũng từng là một phi hành gia John Grunsfeld nhận định: “Nếu chúng ta nhìn vào quả đất, chúng ta sẽ thấy các dấu hiệu của bầu trời của chúng ta, bầu trời màu xanh, chúng ta sẽ thấy các dấu hiệu của dưỡng khí, của khí carbonic, của chất sulfur dioxit từ các núi lửa và thậm chí chúng ta còn thấy các biểu hiện rằng có đời sống thực vật. Và chúng ta thấy điều đó bằng cách phân tích ánh sánh thành những màu sắc thành phần của nó.”

        

 

Đa số các hành tinh được khám phá cho đến nay đều khác với quả đất. Chúng quá lớn, quá nhỏ, quá gần mặt trời, hay quá xa để có thể hỗ trợ cho sự sống.

Nhưng nhà vật lý học thiên văn Sara Sager nói các hành tinh nhỏ cỡ như trái đất là cực kỳ thông thường:
“Chúng ta đi tìm các dấu hiệu sinh học, những khí do sự sống sản sinh ra, những khí không thuộc về bầu khí quyển.”

Clip: Phát hiện căn cứ người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng


Hợp tác với Cơ quan Không Gian Âu châu và các khoa học gia của các nước khác, NASA đang xây dựng thế hệ mới của các kính viễn vọng không gian có khả năng tìm thấy bằng chứng sự sống.

Kính viễn vọng Không gian James Webb, dự trù bố trí vào năm 2018, sẽ mang độ nhạy và độ phân giải chưa từng có từ trước tới nay và sẽ cải tiến nhiều sự phân tích bằng kính viễn vọng các vì sao và hành tinh ở rất xa.

Các nhà khoa học nói có khả năng rất cao là họ sẽ tìm ra một hành tinh rất giống với trái đất và chứng minh rằng có sự sống của người ngoài hành tinh vào năm 2025.


Video: Bằng chứng thế lực ngoài hành tinh đã từng hủy diệt Trái đất


Video: Công bố hình ảnh 'mổ tử thi người ngoài hành tinh'


Anh Trần (theo io9.com)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN