Những dự án của ông chủ căn hộ đế vương triển khai ra sao?

(VTC News) – Sở hữu những vị trí "đất vàng", các dự án của đại gia Tân Hoàng Minh luôn khiến dư luận phải quan tâm.

Tại Hà Nội, tập đoàn Tân Hoàng Minh sở hữu nhiều dự án nổi tiếng: D’. Le Pont D’or (Hoàng Cầu, Q.Đống Đa); D’.Le Roi Soleil nằm trên đường Đặng Thai Mai Quận Tây Hồ; dự án D’.San Raffles ở số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm; dự án D’.Palais de Louis tại số 6 đường Nguyễn Văn Huyên, Quận Cầu Giấy.
       Dự án ở Hàng Bài đang chờ xin giấy phép xây dựng

Dự án ở Hàng Bài đang chờ xin giấy phép xây dựng

Tuy nhiên, dù sở hữu những vị trí đắc địa, nhưng 3/4 dự án này vẫn “án binh bất động” hoặc thực hiện với tốc độ “rùa bò”.


Đầu tiên là dự án căn hộ cao cấp D’.San Raffles, nằm cách hồ Hoàn Kiếm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chưa tới 100 m, được so sánh như những tòa lâu đài ở quảng trường của châu Âu, phong cách kiến trúc tân cổ điển, tượng trang trí, phù điêu hình nổi mạ vàng ròng… Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thiện vào 2014, nhưng hiện công trình mới đang thi công cọc thử và chờ được cấp giấy phép xây dựng.

Tân Hoàng Minh cho biết, hiện dự án đã ứng tiền giải phòng mặt bằng xong, còn tiền sử dụng đất chưa phải nộp. Dự án này phải mất gần hơn 7 năm mới hoàn thành giải phóng mặt bằng kể từ khi có quyết định thu hồi đất.
       Dự án Hoàng Cầu 

Dự án Hoàng Cầu 


Tiếp đến là dự án D’.Le Pont D’or ở Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội). Dự án này hiện đang được Tân Hoàng Minh tập trung triển khai và hiện đang là dự án "hot" trên thị trường bất động sản.

Tiếp đến là dự án D’.Le Pont D’or ở Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội). Dự án này đang lùm xùm với nghi án chây ỳ hơn 142 tỷ đồng tiền sử dụng đất.


Tọa lạc trên khu đất rộng 5.400 m2, gồm 23 tầng nổi, 4 tầng hầm, bao gồm 308 căn hộ, trong đó có tới 90% căn hộ có tầm nhìn hướng hồ, D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu có phong cách  kiến trúc Tân Cổ Điển sang trọng.

Chủ đầu tư Tập đoàn Tân Hoàng Minh đặt mục tiêu  D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới cho phong cách sống đô thị hiện đại. Tổng hòa trong quần thể tiện ích năng động tại dự án, mọi nhu cầu của cư dân được đáp ứng theo tiêu chuẩn cao cấp: Spa, Phòng tập GYM, Nhà trẻ quốc tế; Bể bơi bốn mùa, trung tâm thương mại…

Điểm nhấn của dự án này là các hạng mục hầm của dự án D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu được chủ đầu tư Tập đoàn Tân Hoàng Minh quyết định lựa chọn công nghệ thi công Top-down (từ trên xuống). Đây là phương án thi công tiên tiến, áp dụng cho những công trình có chiều sâu dưới mặt đất lớn , đòi hỏi đầy đủ các máy móc thiết bị thi công tiên tiến cũng như trình độ kỹ thuật cao của công nhân, kỹ sư thi công, trình độ quản lý của nhà thầu. Ưu điểm của công nghệ này là bảo đảm chất lượng rất cao của tầng hầm, và rút ngắn thời gian thi công tới 9 tháng so với các phương pháp trước đây.

Dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp D’.LeRoi de Soleil ở số 2 đường Đặng Thai Mai, Quận Tây Hồ hiện cũng đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để bắt đầu khởi công.

Dự án nằm trên lô đất rộng 8046m2, diện tích xây dựng công trình là 3.843m2. Theo thiết kế, công trình cao 25 tầng và 5 tầng hầm, tương đương 128,8m.

       Dự án Nguyễn Văn Huyên hiện đang được triển khai đúng tiến độ 

Dự án Nguyễn Văn Huyên hiện đang được triển khai đúng tiến độ 


Một trong những dự án sở hữu "đất vàng" của Tập đoàn Tân Hoàng Minh là dự án D’.Palais de Louis tại số 6 Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy), hiện dự án đang được đẩy nhanh tiến độ, đã xây xong phần thô và đang trong quá trình hoàn thiện.

Dự án này được khởi công từ tháng 12/2009, theo thiết kế, D’.Palais de Louis mang phong cách kiến trúc Pháp, cao 120m với 27 tầng nổi, 4 tầng hầm để xe, 2 tầng sảnh công cộng và dịch vụ, 242 căn hộ, 8 thang máy, 2 bể bơi bốn mùa. Diện tích các căn hộ từ 120,9 m2 đến 260,8 m2; hai căn penthouse rộng hơn 1.000 m2.

Châu Anh

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU