Những dự án chung cư cao cấp đang đại hạ giá

(VTC News) – Trong vòng chưa đến 1 tuần, nhưng trên thị trường Hà Nội đã có tới 3 dự án chung cư cao cấp “siêu giảm giá” cho khách hàng.

Nằm trên vị trí đất "vàng" ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội, ngay đối diện khu chung cư cao cấp The Manor, dự án Golden Palace hiện cũng đang đưa ra mức giá giảm gần 10 triệu đồng/m2 với mức hoàn thiện được giản lược tối đa.

Trong lần mở bán hồi tháng 5/2012, dự án được chào bán với mức giá 30 - 33 triệu đồng/m2 đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Tuy nhiên, hiện mức giá căn hộ đang được chủ đầu tư đưa ra chỉ khoảng 22,6 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm thuế VAT), như vậy, mức giá đã giảm đến gần 10 triệu đồng/2.

Căn hộ mẫu của chung cư cao cấp Golden Palace 

Căn hộ mẫu của chung cư cao cấp Golden Palace 

Bà Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư Mai Linh - chủ đầu tư dự án Golden Palace cho biết, công ty đã thực hiện một cuộc khảo sát tại 80 tòa nhà chung cư tại Hà Nội về mức độ sửa chữa căn hộ sau khi nhận bàn giao, kết quả cho thấy có những lượng khách nhất định sau khi nhận căn hộ đều muốn đầu tư thêm một khoản để sửa sang căn hộ theo ý thích và mục đích sử dụng của gia đình mình. Vì vậy, công ty đưa ra gói sản phẩm đã được tính toán kỹ lưỡng để khi khách hàng tự hoàn thiện nội thất sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian của cả quần thể.


“Trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay, khách hàng sẽ khắt khe và yêu cầu cao hơn cả về chất lượng và giá cả, vì vậy các nhà đầu tư phải vận động linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng là tất yếu” - Bà Hồng nói.

Dự án Golden Palace do Công ty cổ phần Mai Linh làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích gần 2ha, bao gồm 3 tòa tháp 30 tầng nổi và 4 tầng hầm là tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp với khuôn viên cây xanh, bể bơi, nhà hàng,…Dự án hiện đã hoàn thành phần móng và 4 tầng hầm. Dự kiến bàn giao nhà vào quý 4/2014.

Dự án Mandarine Garden 

Dự án Mandarine Garden 

Một dự án chung cư cao cấp khác cũng khiến nhiều khách hàng chú ý trong thời gian gần đây là dự án Mandarin Garden (Hoàng Minh Giám, Hà Nội). Mặc dù vị trí khá đẹp, ngay gần đường Trần Duy Hưng, nhưng trong bối cảnh thị trường “vắng khách” như hiện nay, chủ đầu tư cũng buộc phải đưa mức giá từ 45 triệu đồng/m2, về 35 - 36 triệu đồng/m2 hoàn thiện nội thất. Đặc biệt, để tạo điều kiện cho khách hàng, dự án còn đưa giá bán về 28-30 triệu đồng/m2 đối với những khách hàng muốn nhận nhà thô.


Đặc biệt, theo ông Trần Kiên Cường, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Golden Gain Việt Nam (đơn vị được Tập đoàn Hòa Phát giao làm chủ đầu tư), nét mới trong chính sách bán hàng lần này là chủ đầu tư sẽ áp dụng mức giá mới cho cả khách hàng mới lẫn khách hàng đã mua cũ trước đây.
Dự án Golden Land 

Dự án Golden Land 

Tương tự, dự án Golden Land (Nguyễn Trãi, Hà Nội) cũng có chiến lược giảm giá giống như vậy. Theo đó, giá bán căn hộ sẽ chia làm 3 loại, từ 22,7 - 24,7 triệu đồng/m2 bàn giao thô chưa VAT, từ 25-27 triệu đồng/m2 có nội thất cơ bản chưa VAT, và từ 26,8 - 28,8 triệu đồng/m2 có nội thất cao cấp chưa VAT.


Châu Anh (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN