Những đồng tiền ảo mới đang từng ngày soán ngôi Bitcoin thế nào?

Ripple đã tăng hơn 30% vào hôm thứ Sáu, lên mức cao nhất trong lịch sử, nhanh chóng vượt qua Ethereum trở thành đồng tiền kĩ thuật số lớn thứ hai tính theo mức vốn hóa thị trường.

Theo CoinMarketCap, Ripple đã tăng gần 33% lên mức cao kỷ lục 1,90 USD và giao dịch gần mức 1,81 USD vào cuối tuần trước. Đồng tiền kỹ thuật số này trong thời gian ngắn đã đạt mức vốn hóa thị trường hơn 71,8 tỷ USD, cao hơn vài trăm triệu USD so với đồng Ethereum.

Hai đồng tiền kỹ thuật số này đang cạnh tranh giành giật vị trí thứ hai khi giá dao động trong phiên giao dịch vào buổi sáng.

Bitcoin vẫn là đồng tiền số lớn nhất hiện nay, với vốn hóa thị trường đạt 241 tỷ USD, chiếm khoảng 41,5% tổng vốn hóa thị trường. Ripple chiếm khoảng 12,4 %, trong khi ethereum là khoảng 12,3%.

Đồng Ripple, trước đó đã vượt đồng Ethereum, nắm giữ vị trí thứ hai vào hồi tháng Năm nhưng đã nhanh chóng giảm xuống, chỉ còn ở mức 36 cent. Đồng tiền số này kết thúc năm 2016 vẫn ở mức dưới 1 cent nhưng trong năm nay Ripple đã tăng hơn 29.000 %.

Nhung dong tien ao moi dang tung ngay soan ngoi Bitcoin the nao? hinh anh 1

 

Theo CoinMarketCap, Ethereum tăng khoảng 0.6% lên mức 741.67 USD vào sáng thứ Sáu, với mức vốn hóa thị trường khoảng 71.6 tỷ USD. Theo Coinbase, Bitcoin gần như không thay đổi, giao dịch ở mức gần 14.366 USD.

Ripple là tên gọi chính thức của một công ty start-up ở San Francisco sử dụng công nghệ blockchain để phát triển một mạng lưới thanh toán cho các ngân hàng, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và các tổ chức tài chính khác. 

Những người tham gia mạng lưới này sử dụng một đồng xu kỹ thuật số gọi là XRP hay còn biết đến là đồng Ripple để giao dịch. Theo thông tin từ Ripple, tốc độ thanh toán của đồng tiền này là 4 giây, nhanh hơn so với hơn 2 phút cho ethereum và hơn một giờ cho bitcoin.

Công ty cho biết đã có hơn 100 tổ chức tài chính sử dụng mạng lưới của mình. Trong vài tuần gần đây, một số ngân hàng Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đã thử nghiệm các hệ thống của Ripple trong thanh toán quốc tế.

Video: Đột nhập trang trại đào tiền ảo lớn nhất Bắc Mỹ

Công ty khởi nghiệp này sở hữu 61% trong số 100 tỷ đồng Ripple đang lưu thông trên thị trường. Vào thời điểm giá cao kỷ lục hôm thứ Sáu, giá trị của số Ripple mà công ty này nắm giữ đạt khoảng 115,9 tỷ USD.

>>> Đọc thêm: Hàng loạt báo ngoại bình luận về bộ ảnh lịch bikini 2018 'nóng bỏng' của VietJet

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.