Những đối tượng này không nên sử dụng Face ID của iPhone X

(VTC News) - Apple cho rằng, những người này nếu sử dụng mở khóa iPhone X bằng tính năng Face thì rất nguy hiểm.

Nhắc đến iPhone X, điều đầu tiên khách hàng nghĩ tới chắc hẳn sẽ là Face ID- tính năng mở khóa bằng cách nhận diện khuôn mặt của “ông hoàng” iPhone X.

Nhung doi tuong nay khong nen su dung Face ID cua iPhone X hinh anh 1

 Face ID không dành cho tất cả mọi người. (Hình minh họa).

Mặc dù vậy, điều đáng mong chờ nhất của sản phẩm này lại được chính “người khổng lồ” của công nghệ Mỹ nhận định rằng, đây là một điểm yếu của sản phẩm này.

Theo đó, trong một tài liệu được công bố mới nhất của Apple, xác suất của một người ngẫu nhiên nào đó có thể tùy ý mở khóa trên iPhone X bằng tính năng Face ID là 1/1.000.000,  con số này thấp hơn  bộ cảm biến dấu vân tay là 1/50.000.

Tuy nhiên, Apple đã cảnh báo rằng,  những khách hàng dưới 13 tuổi hoặc những người sinh đôi không nên sử dụng hệ thống mở khóa Face ID trên iPhone X.

Bởi vì đối với các cặp song sinh và trẻ em dưới 13 tuổi có đặc điểm khuôn mặt tương đồng. Dẫn tới tính năng mở khóa bằng Face ID của iPhone X khó có thể nhận dạng được đâu mới là chủ nhân thực sự.

Để tránh những trường hợp xấu xảy ra, Apple khuyến cáo những khách hàng là nhóm đối tượng trên nên sử dụng thêm một lớp mật mã khi mở khóa Face ID.

Video: Face ID - Chìa khóa bảo mật của iPhone X có gì nổi trội ?

>>> Đọc thêm: Ra mắt BMW M5 năm 2018: Choáng vì thời gian đạt tốc

 (Nguồn: cnbc)

Vi Yến
Bình luận