Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những 'độc chiêu' giải phóng bộ nhớ cho iPhone

Kinh tế Thứ Năm, 10/12/2015 11:39:00 +07:00

Những chiếc iPhone với dung lượng hạn chế luôn phải đối mặt với bài toán "chậm chạp" mỗi khi đầy bộ nhớ và dưới đây là 10 cách để giải quyết vấn đề này.

(VTC News) - Những chiếc iPhone với dung lượng hạn chế luôn phải đối mặt với bài toán "chậm chạp" mỗi khi đầy bộ nhớ và dưới đây là 10 cách để giải quyết vấn đề này.

Xóa bớt những bức ảnh cũ

Chụp ảnh là điều người dùng luôn làm với những chiếc iPhone. Tuy nhiên, để có được một bức ảnh đẹp, người ta thường phải dùng chụp nhiều lần và tất nhiên điều này sẽ làm đầy bộ nhớ.
Xóa bớt ảnh là một cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone
Xóa bớt ảnh là một cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone 
Ngoài ra, bạn cần luôn phải chuẩn bị một chiếc Laptop hoặc Macbook sẵn sàng để đồng bộ ảnh nếu bạn không muốn phải xóa ảnh đi.

Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết

Với iOS 9 mới nhất, có lẽ nhiều người dùng đã quen thuộc với đường dẫn Settings>General>Storage & iCloud Usage>Manage Storage để tìm đến với danh sách những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất.

Cửa hàng Apple đưa ra rất nhiều ứng dụng hay đối với người dùng khiến họ tải về nhưng rồi cuối cùng người dùng nhận ra họ không thực sự cần tới và điều này gây ra sự quá tải bộ nhớ cho iPhone.

Xóa các tin nhắn văn bản

Thường thì các tin nhắn không chiếm quá nhiều "diện tích" trong iPhone của bạn. Tuy nhiên, với việc iMessage quá tiện dụng khiến cho các Thread cứ đầy dần và làm mất đi nhiều dung lượng.
Chức năng tự động xóa tin nhắn của iPhone
Chức năng tự động xóa tin nhắn của iPhone 
Và nếu bạn "lười" không muốn tìm đến tin nhắn cần xóa thì hãy dùng tới chức năng tự động xóa tin nhắn của iPhone qua đường dẫn Settings>Messages>Keep Messages

Xóa lịch sử lướt web

Tương tự như trên máy tính, trình duyệt lướt web sẽ lưu lại lịch sử của bạn và dần dần các cache này đầy lên.
Lịch sử lướt web nên được xóa thường xuyên
Lịch sử lướt web nên được xóa thường xuyên 
Và người dùng không nên lưu lại những lịch sử này, hãy dùng chức năng "Clear History and Website Data" trong phần Settings (cài đặt) của Safari để làm điều này.

Tắt chức năng tự động cập nhật ứng dụng

Tất nhiên việc cập nhật các ứng dụng hay thậm chí cập nhật hệ điều hành là vô cùng cần thiết đối với người dùng bởi lẽ họ sẽ được sử dụng phiên bản mới nhất và được tối ưu hóa nhất.
Không phải tất cả các ứng dụng đều cần phải được cập nhật
Không phải tất cả các ứng dụng đều cần phải được cập nhật 
Nhưng chức năng tự động cập nhật ứng dụng sẽ update tất cả các ứng dụng trong danh sách và điều này không thực sự tốt cho bộ nhớ của iPhone.

Chính vì thế, người dùng chỉ cần lựa chọn những ứng dụng thực sự cần thiết một cách thủ công và đương nhiên là tắt đi chức năng cập nhật bằng cách theo đường dẫn Settings>iTunes & App Store và tắt đi.

Tắt chức năng tự động download

Tương tự như việc tự động cập nhật, việc tự động download cũng không thực sự cần thiết vì có thể làm đầy bộ nhớ của iPhone.

Hãy tắt chức năng này qua việc sử dụng đường dẫn Settings>iTunes & App Store và gạt con trỏ sang trái.

Tắt chức năng tự động tìm kiếm wifi

Thường thì iPhone vẫn tự động tìm kiếm wifi xung quanh người dùng khi tới một khu vực nào đó, tuy nhiên, cần phải tắt đi chức năng "Hỏi mỗi khi thấy mạng Wifi" vì iPhone sẽ liên tục hỏi người dùng có muốn truy cập không một cách tự động.
Không cần thiết phải liên tục tìm wifi
Không cần thiết phải liên tục tìm wifi 
Theo đường dẫn Settings>Wi-Fi>Ask to Join Networks, gạt sang trái để tắt đi và mỗi khi truy cập wifim hãy tự mình vào settings để chọn mạng.

Hãy reset iPhone mỗi khi bạn nhớ ra

Rất nhiều người dùng thừa nhận họ không bao giờ khởi động lại iPhone của mình sau khoảng thời gian dài sử dụng và chỉ làm điều này khi thấy máy đã quá nóng hoặc quá chậm.
Hãy nhớ reset iPhone
Hãy nhớ reset iPhone... 
Hãy nhớ rằng việc reset iPhone sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn có thể bỏ đi một số phần việc lưu trữ không thực sự cần thiết và trở về trạng thái hoạt động trơn tru, mượt mà hơn.

Restore nếu cần thiết

iPhone sẽ gặp nhiều lỗi vặt hay các lỗi crash (tự thoát ra khỏi ứng dụng) nếu nó quá tải hay gặp phải một ứng dụng lỗi. Vì vậy, giống như việc Ghost máy tính hãy restore iPhone về bản Back up gần nhất để hoạt động hiệu quả hơn.
... restore thỉnh thoảng cũng là việc nên làm
... restore thỉnh thoảng cũng là việc nên làm  
Update những ứng dụng quan trọng

Không phải lúc nào việc update các ứng dụng cũng là không quan trọng trên iPhone. Rất nhiều ứng dụng mà bạn cần tới như bản đồ, facebook, messenger, .. cần phải được update lên phiên bản mới để hoạt động tốt hơn.

Khánh Huy (theo BI)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin