Những độc chiêu "câu kéo" của nhà mạng

Quảng bá thương hiệu, giới thiệu dịch vụ, thông tin về khuyến mại theo những cách cực kỳ bất ngờ là cách mà các mạng đang làm.

    » Những quảng cáo ngộ ngĩnh
» Quái chiêu lừa đảo qua quảng cáo, rao vặt
» Mất 150 nghìn USD vì quảng cáo

» Những quảng cáo ngộ ngĩnh » Quái chiêu lừa đảo qua quảng cáo, rao vặt » Mất 150 nghìn USD vì quảng cáo "láo" » Bất ngờ với những quái chiêu quảng cáo


Cách đây vài năm, Viettel từng thực hiện một clip quảng cáo khá đặc biệt cho một chương trình khuyến mại. Bên cạnh việc giới thiệu quyền lợi của chương trình, mạng di động này cho hiện lên một màn hình xanh lè với câu thoại và dòng chữ: “Tặng 8 giây yên lặng cho tất các khách hàng”.

Một lãnh đạo cấp cao của Viettel giải thích về “món quà” này như sau: “Chúng tôi hiểu khách hàng không muốn bị quấy rối bởi những thước phim quảng cáo náo nhiệt. Vì vậy, Viettel tặng khách hàng những giây yên tĩnh hiếm hoi trong thế giới quảng cáo đầy ầm ĩ này”.

Trên thực tế, ý tưởng của clip này bắt nguồn từ Mỹ khi một công ty yêu cầu tất cả các đài truyền hình lớn chiếu màn hình đen xì trong 30 giây. Khi tất cả mọi người đều xôn xao về “sự cố” này thì hãng mới đưa ra lời giải thích và thực hiện các chiến dịch quảng bá đi kèm sau đó.
 
  Để thu hút khách hàng trẻ, các mạng di động dùng các hình ảnh quảng cáo rất độc chiêu. Ảnh minh họa 

Để thu hút khách hàng trẻ, các mạng di động dùng các hình ảnh quảng cáo rất độc chiêu. Ảnh minh họa 


Năm trước, khi giới thiệu dịch vụ 3G, VinaPhone cũng là mạng di động tung ra một clip quảng cáo khá lạ. Hãng viễn thông này cho phát một đoạn phim huýt sáo của từng người, vài người, rồi rất nhiều người cùng theo một điệu nhạc như nhau.
 
Với clip quảng cáo, người xem thích thú với giai điệu vui nhộn hơn là biết đến dịch vụ 3G vốn được xem là bước nhảy vọt về công nghệ thông tin di động. Tuy nhiên, sau đó giai điệu huýt sáo vui tai được rất nhiều người dùng di động sử dụng làm nhạc chuông và nhạc chờ dù không phải là khách hàng của VinaPhone.

Giải thích về clip quảng cáo khá quái chiêu này, ông Phạm Ngọc Tú - Trưởng phòng Kinh doanh VinaPhone - cho biết: “Âm thanh là phần cực kỳ quan trọng trong các clip quảng cáo và chúng tôi muốn gây ấn tượng với người xem bằng một giai điệu đặc biệt. Sau khi tạo được ấn tượng với khách hàng, họ sẽ bắt đầu tìm hiểu thêm về những điều thú vị khác…”.

Gần đây nhất, MobiFone cũng góp mặt với một clip quảng cáo độc chiêu có tên gọi Bắt sóng cảm xúc. Trong đoạn phim ngắn này, nhà mạng không giới thiệu dịch vụ, hay khuyến mại cũng chẳng quảng bá cho thương hiệu mà toàn phát những hình ảnh về cảm xúc của tuổi teen với đủ các cung bậc khác nhau như buồn, vui, ghen tuông, hờn giận… Hãng viễn thông này còn bổ sung thêm cho clip với những hình ảnh hoạt họa ngộ nghĩnh để tăng thêm phần hấp dẫn.

Sau khi được phát trên truyền hình, clip quảng cáo này được nhiều diễn đàn về mạng di động như tinhte, gsm, handheld… đăng lại và nhận được bàn tán rôm rả với đủ khía cạnh khác nhau.

Một đại diện của MobiFone cho biết, trước khi thực hiện phim quảng cáo này, hãng từng thực hiện một số clip quảng cáo nói về tính nhân bản của dịch vụ thông tin di động trong việc chia sẻ tình cảm của con người. Còn trong clip quảng cáo mới, do tập trung vào giới trẻ nên nhà mạng muốn tôn vinh những cách thể hiện cảm xúc cuồng nhiệt của teen và cách thể hiện cũng đặc biệt hơn với sự bổ sung của các hình ảnh hoạt họa.
 
“Quảng cáo không đơn thuần là giới thiệu thương hiệu, dịch vụ. Chúng tôi muốn tác động tới tình cảm của khách hàng hơn là đưa ra các lợi ích vật chất thông thường”, ông này tiết lộ.
 
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia về viễn thông, cùng với sự tăng trưởng đến mức sát bão hòa của thị trường thông tin di động, mức độ cạnh tranh thu hút sự chú ý trong các clip quảng cáo của ngành này cũng tăng đến mức cực điểm.
 
Vì thế, người xem truyền hình sẽ còn tiếp tục được xem các clip quảng cáo lạ đời hơn của các mạng di động Việt Nam bởi không mạng nào muốn phát đi những hình ảnh mà khách hàng không nhắc tới.

    » Những quảng cáo ngộ ngĩnh
» Quái chiêu lừa đảo qua quảng cáo, rao vặt
» Mất 150 nghìn USD vì quảng cáo

» Những quảng cáo ngộ ngĩnh » Quái chiêu lừa đảo qua quảng cáo, rao vặt » Mất 150 nghìn USD vì quảng cáo "láo" » Bất ngờ với những quái chiêu quảng cáo

Theo Vnexpress

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN