• Zalo

Những doanh nghiệp giàu lòng nhân ái tại Việt Nam

Kinh tếThứ Sáu, 20/03/2015 02:50:00 +07:00

Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên... nhiều doanh nghiệp lớn còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội.

(VTC News) - Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên... nhiều doanh nghiệp lớn còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội.

Vừa qua, FPT, Vinamilk, Bảo Việt, Liên Thái Bình Dương, AIA… đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng bằng khen vì những đóng góp cho hoạt động bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

FPT – dành gần 100 tỷ đồng cho hoạt động xã hội

FPT có lẽ là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam dành riêng một ngày trong năm để cán bộ nhân viên hoạt động thiện nguyện.
Cán bộ nhân viên FPT hiến máu nhân ngày FPT Vì cộng đồng 13/3
Cán bộ nhân viên FPT hiến máu nhân ngày FPT Vì cộng đồng 13/3 

Từ năm 2010, công ty này đã đưa các hoạt động Trách nhiệm Xã hội (CSR) vào chiến lược phát triển của công ty và chọn ngày 13/3 hàng năm là Ngày FPT Vì cộng đồng. Sau 5 năm tính từ ngày FPT Vì cộng đồng 2010 đến nay, FPT đã dành gần 100 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, trong đó số tiền quyên góp của cán bộ nhân viên là 12 tỷ đồng.

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày FPT Vì cộng đồng 13/03/2015, FPT đã tổ chức 75 chương trình thiện nguyện tại 58 tỉnh thành trên toàn quốc, trong đó có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hiến máu nhân đạo, tặng quà bệnh nhân, trao tủ sách, trồng cây xanh... Khoảng 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước  được FPT giúp đỡ, chia sẻ trong ngày 13/3.

Cũng trong ngày này, FPT và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ về việc tiếp tục hợp tác hỗ trợ trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam, hỗ trợ trang thiết bị cho những trường học khó khăn.

Trong những năm qua, FPT đã triển khai được nhiều chương trình CSR có ảnh hưởng lớn trong xã hội như: Cùng Bộ Giáo dục đào tạo tổ chức Cuộc thi ViOlympic - Giải toán qua internet cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, thu hút 20 triệu thành viên trên cả nước; Mang tri thức đến với 18.000 học sinh thông qua việc trao tặng 65 tủ sách với 52.000 quyển sách cho các trường học khó khăn; Hiến tặng 6.300 đơn vị máu; trao 1.000 suất học bổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho trẻ em nhiễm dioxin; tài trợ phẫu thuật nụ cười miễn phí cho 100 trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch; tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng trẻ cho đất nước…

Vinamilk - Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn cao


Năm 2008, Vinamilk phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thành lập Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam nhằm mục đích trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.
vinamilk
Vinamilk - Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn cao 

Trong năm 2014, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng.

Liên Thái Bình Dương (IPP) – Kinh doanh vì sự phát triển chung của cộng đồng


Với phương châm kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận của công ty Liên Thái Bình Dương mà còn vì sự phát triển chung của cộng đồng, IPP liên tục tham gia các hoạt động từ thiện.

Từ năm 2008 đến nay tổng số tiền đóng góp cho các hoạt động xã hội là hơn 83 tỷ đồng. IPP coi đây như là một nghĩa vụ, trách nhiệm phải đóng góp cho sự phát triển của xã hội, đặc biệt quan tâm, hỗ trợ cho ngành giáo dục vì các em là tương lai của đất nước.

Là thành viên trong hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam từ năm 2012 đến nay, IPP đã đóng góp cho hoạt động của Quỹ hơn 13 tỷ đồng, riêng năm 2014 đã ký hợp đồng tài trợ 6,2 tỷ đồng.

IPP Luôn luôn đồng hành cùng các hoạt động của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trên 64 tỉnh thành trên cả nước với các chương trình “ Cùng em đến trường”, “ Em không phải bỏ học ”…  

Prudential Việt Nam – Vì ánh mắt trẻ thơ

Chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” hợp tác giữa Prudential Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam giúp phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật về mắt thời gian qua được cộng đồng đánh giá cao.

Chương trình đã gây được niềm tin trong nhân dân và thực sự đã giúp đỡ cho nhiều trẻ em thuộc gia đình khó khăn được phẫu thuật mắt, lấy lại sự tự tin cho các em.
  Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ông Doãn Mậu Diệp tặng quà cho các cháu sau khi được mổ mắt.
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ông Doãn Mậu Diệp tặng quà cho các cháu sau khi được mổ mắt. 

Thông qua chương trình trong 2 năm 2012 và 2013, hơn 400 cháu bé đã được phẫu thuật. Trong năm 2014, Prudential tiếp tục thực hiện chuỗi các chương trình khám mắt cho 1.200 em, tuyên truyền chăm sóc, cách bảo vệ mắt cho các bậc phụ huynh và các em vùng sâu vùng xa tại một số tỉnh còn khó khăn; hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 200 cháu bị khuyết tật mắt (lác, lé, đục thủy tinh thể...) đến từ các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ tại bệnh viện Mắt Trung Ương, bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện địa phương.

Bảo Việt -  11 năm thắp sáng niềm tin cho trẻ em nghèo


Khởi động từ năm 2005, năm 2015 đánh dấu năm thứ 11 liên tiếp Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam triển khai chương trình học bổng và trao quà cho trẻ em nghèo Việt Nam.

Trong hơn 10 năm qua, Bảo Việt Nhân thọ đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc, tìm gặp và trao tặng những món quà cho trẻ em nhân những dịp đặc biệt như Tết Thiếu Nhi, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Những món quà tuy không thể bù đắp những khó khăn của các em nhưng với sứ mệnh lớn lao của mình, Bảo Việt Nhân thọ cam kết luôn đồng hành cùng trẻ em nghèo Việt Nam trên khắp các nẻo đường, nâng bước và chắp cánh cho các em bay cao và vươn xa.

Lan Thương
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: