• Zalo

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng

Tin nóng Thứ Bảy, 26/12/2020 08:40:00 +07:00
(VTC News) -

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng chở đất, đá có dấu hiệu quá tải tung hoành trên nhiều tuyến tỉnh lộ ở Hải Phòng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Video: Đoàn xe cơi nới thành thùng tung hoành trên các tỉnh lộ ở Hải Phòng

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 1

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, tình trạng xe tải cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải, che phủ bạt không kín chạy từng đoàn tung hoành trên nhiều tuyến tỉnh lộ như đường 353 qua quận Dương Kinh, quận Đồ Sơn và đường 359 qua địa phận huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng kết cấu hạ tầng giao thông.

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 2

Trong nhiều ngày "mục kích" trên tuyến đường 353 qua địa phận quận Dương Kinh, quận Đồ Sơn, PV VTC News ghi nhận có khá nhiều xe tải lao trên đường như chốn không người, khiến người đi xe máy cùng chiều đều phải tránh xa bởi rất có thể những viên đá hoặc đồ trên thùng xe rơi xuống đường bất cứ lúc nào. 

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 3

Đây là những chiếc xe tải chở đất đá đầy ắp thùng xe đã được cơi nới, tập kết tại khu vực cổng vào một dự án tại quận Đồ Sơn, chờ để vào "đổ hàng". Nhiều ngày PV VTC News tác nghiệp trên tuyến đường này nhưng không thấy lực lượng chức năng tuần tra, kiểm tra, xử lý những xe có dấu hiệu vi phạm.

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 4

"Ngày nào từng đoàn xe cũng chạy rầm rập qua đây. Chúng em đi làm nhìn thấy từ xa phải tránh cho lành, biết đâu đất đá rơi xuống đường, xe máy đi vào trượt, ngã xuống mặt đường thì khổ", một công nhân chỉ tay về chiếc xe tải đang lao vun vút nói.

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 5

Nhiều chỗ mặt đường có dấu hiệu bị cày nát, xuống cấp, trồi sụt bởi phải cõng những chiếc xe hàng chục tấn chạy qua mỗi ngày. Thông tin từ một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hải Phòng cho thấy, những chiếc xe tải nêu trên đều trong tình trạng cơi nới thành thùng.

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 6

Nhiều chỗ đá rơi xuống mặt đường, gây nguy hiểm cho người đi xe máy. Tuyến đường 353 này mới được thành phố Hải Phòng đầu tư thảm nhựa bê tông asphalt cuối năm 2019, nhưng đến nay nhiều điểm có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp.

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 7

Tại khu vực thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, mặc dù có biển cấm đỗ nhưng khi nhập nhoạng tối, một đoàn xe tải chở đất đá tập kết ở đây thành hàng dài. Sau đó nối đuôi nhau đi dọc tuyến đường 359 hướng về khu vực cầu Bính, nơi có một số dự án đang thi công.

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 8

Một chiếc xe tải cơ nới thành thùng, chở đá che chắn thùng sơ sài dừng đỗ bên đường ở thị trấn Núi Đèo, chờ đến giờ "xuất kích". Những hòn đá trên thùng xe nhô ra như sắp rơi xuống đầu người đi đường nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng có mặt để xử lý.

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 9

Tuyến đường 359 (đoạn từ cầu Bính đến thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên) mới được thành phố đầu tư nâng cấp, mở rộng hàng trăm tỷ đồng nhưng đang bị những đoàn xe có dấu hiệu quá tải trọng này làm ảnh hưởng. "Nếu tình trạng này không được ngăn chặn thì chẳng mấy mà mặt đường xuống cấp nhanh chóng. Chúng tôi đề nghị cần làm rõ có hay không hiện tượng bảo kê cho những chiếc xe này vi phạm hay không" - một người dân địa phương nhận định.

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 10

Ngày 25/12, đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP Hải Phòng) cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đã xử lý 71 trường hợp quá tải trọng, với số tiền phạt trên 1,3 tỷ đồng, 67 trường hợp không che phủ bạt để cát đá rơi vãi.

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 11

Cũng theo vị đại diện này, các chủ xe có đội ngũ "chim lợn" theo dõi khắp các tuyến đường, khi thấy không có lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát thì báo cho các tài xế tuần hành chớp nhoáng, khiến cho việc phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm chưa được triệt để. 

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 12

“Công tác kiểm soát tải trọng phương tiện tại các cảng, bến là nơi xuất phát và đầu mối tập kết hàng hóa chưa đạt hiệu quả do các đối tượng chở quá tải tổ chức theo dõi lực lượng chức năng để tránh bị kiểm tra”, đại diện Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng thông tin.

Những đoàn xe tải cơi nới thành thùng tung hoành trên tỉnh lộ ở Hải Phòng - 13

Cũng theo đại diện Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng, trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với các lỗi như cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng, che phủ bạt sơ sài, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất và tiến tới đẩy lùi tình trạng vi phạm nêu trên.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin