Những điều thú vị khiến bạn ngỡ ngàng về chính nơi mình đang sống

(VTC News) - Trái Đất chỉ là một hành tinh nhỏ bé trong vũ trụ nhưng với con người, đó là một thế giới bao la với muôn vàn điều bất ngờ.

 

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 1

Châu Phi có ở tất cả các bán cầu: Châu Phi là châu lục duy nhất nằm ở tất cả các bán cầu - Đông, Tây, Nam, Bắc. Phần lớn nhất của châu lục này nằm ở bán cầu Bắc và bán cầu Đông.

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 2

Hồ lớn nhất thế giới là Biển Caspia: Sở dĩ nó được gọi là "biển" bởi trong hồ chứa toàn là nước mặn. Tuy nhiên, Biển Caspia không nối với bất kỳ đại dương nào và nằm dưới mực nước biển. Do đó, về lý thuyết thì nó là một cái hồ và là hồ lớn nhất thế giới, lớn hơn cả Hồ Superior.

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 3

Đỉnh của núi lửa Chimborazo ở Ecuador là đỉnh cao nhất tính từ tâm Trái Đất với khoảng cách là 6.384 km. Điều đó tức là nếu xét theo tiêu chí này, nó còn cao hơn cả đỉnh Everest.

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 4

Đất nước nhỏ bé Nauru nằm ở Thái Bình Dương không có thủ đô. Đất nước này có diện tích chỉ bằng 1/10 thủ đô Washington của Mỹ và giành được độc lập từ Australia vào năm 1968. Kể từ đó, Nauru vẫn chưa chọn được thủ đô.

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 5

Rome ở mọi nơi: Có 1 thành phố hoặc thị trấn nào đó tên là Rome ở 5 châu lục trên thế giới, chỉ trừ châu Nam Cực.

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 6

Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ là một nơi độc đáo bởi nó nằm trên 2 lục địa. Một phần của thành phố nằm ở châu Á và phần còn lại nằm ở châu Âu. 

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 7

Canada ở châu Âu: Năm 1922, Canada sở hữu một vùng đất ở châu Âu. Pháp đã cho Canada 117 héc-ta ở Vimy Ridge nằm ở phía bắc nước này, cũng là nơi mà 66.000 người lính Canada đã ngã xuống trong Thế chiến I năm 1917.

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 8

Lesotho, Vatican và San Marino là 3 quốc gia trên thế giới hoàn toàn nằm trong 1 quốc gia khác. Lesotho nằm ngay giữa Nam Phi trong khi Vatican và San Marino nằm trong Italy.

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 9

Có lẽ chúng ta biết các lục địa đang di chuyển nhưng bạn có biết chúng đang di chuyển với tốc độ nhanh như thế nào? Bắc Mỹ đang di chuyển ra xa châu Âu 5cm/năm, tương đương với tốc độ phát triển móng tay con người cùng thời điểm.

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 10

Ở Philippines bạn có thể tìm thấy một hòn đảo nằm trong một cái hồ. Hòn đảo này nằm ở núi lửa Taal tại phía nam Manila, thủ đô của Philippines. Đây cũng là núi lửa đang hoạt động nhỏ nhất trên Trái Đất nhưng các vụ phun trào của nó cũng rất khủng khiếp.

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 11

Rãnh Mariana có thể nhấn chìm toàn bộ núi Everest. Với độ sâu 10.991 mét, rãnh Mariana ở Thái Bình Dương là nơi sâu nhất trên hành tinh. 

Nhung dieu thu vi khien ban ngo ngang ve chinh noi minh dang song hinh anh 12

Cực bất khả tiếp cận Nemo là nơi tận cùng của sự cô đơn trên đại dương. Nếu bạn bất chợt bị thả xuống ngay điểm này, ngay lập tức bạn sẽ bị bao quanh bởi 9 triệu dặm vuông nước biển (khoảng 23,3 triệu km vuông).

Cuộc sống của loài người sau khi chuyển đến sao Hỏa

Cuộc sống của loài người sau khi chuyển đến sao Hỏa

Khi định cư trên sao Hỏa, con người sẽ phải tìm cách sản xuất oxy, mặc bộ đồ vũ trụ chịu bức xạ và chủ yếu ăn đồ khô.
 
 
Choáng ngợp trước hình ảnh cuộc sống trên sao Hỏa có thể xuất hiện trong tương lai

Choáng ngợp trước hình ảnh cuộc sống trên sao Hỏa có thể xuất hiện trong tương lai

Các ngôi nhà được in 3D, rộng 1.001 foot vuông (93 mét vuông) sẽ chứa bốn phi hành gia và được xây dựng bằng cách sử dụng tầng phong hóa được tìm thấy trên bề mặt sao Hỏa.
Kiều Anh/VOV.VN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU