Những điều ít biết về xe Cadillac

Tư vấnThứ Ba, 02/11/2021 06:19:01 +07:00
(VTC News) -

Cadillac bắt đầu sản xuất ô tô từ năm 1902, kể từ thời điểm đó, công ty đã trở thành một trong những nhà sản xuất xe sang quan trọng nhất mọi thời đại.

Thương hiệu xe hơi lâu đời nhất

Ít ai biết Cadillac là một trong những thương hiệu xe hơi lâu đời nhất trên thế giới. Cadillac ra đời vào năm 1902 sau khi Henry Ford rời Công ty Ô tô Henry Ford. Điều này xảy ra sau khi Ford có bất đồng với các nhà đầu tư. Những người ủng hộ tài chính sau đó yêu cầu Henry M. Leland, chủ sở hữu khác của Công ty Henry Ford, chuẩn bị thanh lý.

Những điều ít biết về xe Cadillac - 1

(Ảnh: Hotcars)

Tuy nhiên, ông đã thuyết phục họ bằng cách khác và tiếp tục tạo ra Cadillac với tư cách là người đồng sáng lập. Công ty được đặt theo tên của Antoine Laumet de la Mothe Cadillac.

Tiên phong trong khởi động điện

Cadillac là người đầu tiên trang bị bộ khởi động điện trên xe hơi. Theo autonews.com, bộ khởi động điện đầu tiên được sử dụng vào năm 1912.

Những điều ít biết về xe Cadillac - 2

(Ảnh: Hotcars)

Đáng chú ý, Cadillac cũng là hãng đầu tiên trang bị đèn pha chạy bằng điện trên xe hơi. Trước đó, ô tô đã có đèn chiếu sáng nhưng đó là lần đầu tiên chúng nhận được năng lượng từ điện. Công ty thậm chí đã giành được một giải thưởng vào năm sau.

Cadillac cũng đã giành được một giải thưởng vào năm 1908 vì có các bộ phận có thể hoán đổi cho nhau trên xe.

Cadillac có nhiều logo

Việc Cadillac thay đổi logo không còn là điều xa lạ với những người quan tâm tới hãng xe sang Mỹ. Thành lập năm 1902, tới nay Cadillac đã có khoảng 11 logo.

Bằng Lăng(Nguồn: HotCars)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp