• Zalo

Những điều ít biết về mô tô của BMW

Người đẹp và xeThứ Hai, 27/09/2021 06:13:55 +07:00
(VTC News) -

Vào những năm 20, BMW chuyển hướng sang sản xuất mô tô, vào thời điểm đó, đây là cách duy nhất để công ty có thể trụ vững.

 

Những điều ít biết về mô tô của BMW - 1

(Ảnh: Hotcars)

Trước đây, BMW cũng từng là một hãng sản xuất máy bay. Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, một trong những quy định trong hiệp ước là không công ty Đức nào được sản xuất thiết bị quân sự. Đây cũng chính là lý do khiến BMW chuyển từ sản xuất động cơ máy bay sang chế tạo mô tô.

Những điều ít biết về mô tô của BMW - 2

(Ảnh: Hotcars)

BMW Motorrad là thương hiệu xe mô tô thuộc tập đoàn BMW được thành lập năm 1922. Đây cũng là thời điểm hãng tung ra chiếc mô tô đầu tiên của mình.

Trong nhiều thập kỷ, BMW tự khẳng định mình là một thương hiệu cao cấp, nhưng khi họ lần đầu tiên sản xuất xe máy, tất cả chỉ nhằm mục đích tồn tại.

Những điều ít biết về mô tô của BMW - 3

(Ảnh: Hotcars)

Vào những năm 30, hầu hết mô tô đều sử dụng lò xo lá đơn giản. Vì vậy khi BMW phát áp dụng hệ thống phuộc lồng với dầu thủy lực cho chiếc mô tô của hãng, nó đã trở thành sáng kiến của tương lai. Tất cả các nhà sản xuất khác đều áp dụng theo.

Chiếc xe đầu tiên được áp dụng hệ thống phuộc lồng thủy lực là BMW R12 và R17, xuất xưởng năm 1935.

Những điều ít biết về mô tô của BMW - 4

(Ảnh: Hotcars)

Vào những năm 50, BMW đã tự khẳng định mình là một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng ở Châu Âu. Và đến những năm 60, hãng đã thành công trên toàn cầu.

Việc tạo ra một số xe máy nhanh nhất thời điểm đó chứng tỏ chúng có nhu cầu cao trên toàn thế giới. Sự thành công về doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ đặt nền móng cho nhiều thập kỷ thành công sau này của hãng.

Những điều ít biết về mô tô của BMW - 5

(Ảnh: Hotcars)

Với việc tập trung vào đổi mới và công nghệ liên tục được bổ sung vào dòng mô tô của mình, danh tiếng về độ tin cậy của BMW ít nhiều bị ảnh hưởng.

Các cuộc khảo sát từ một vài năm trở lại đây cho thấy họ đang ở gần cuối danh sách các thương hiệu mô tô lâu đời.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp