Những điều ít biết về doanh nhân Nguyễn Hoài Nam tài trợ 240 triệu đồng cho tài xế bẻ lái cứu người

Kinh tếThứ Tư, 04/04/2018 14:26:00 +07:00

Tuyên bố hứa đền 240 triệu đồng thay cho tài xế xe tải bẻ lái cứu 2 nữ sinh, Nguyễn Hoài Nam hiện là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng trong những ngày qua.

Cái tên Nguyễn Hoài Nam bắt đầu được nhiều người nhắc đến từ sự kiện một tài xế xe tải tên là Đỗ Văn Tiến đánh lái để tránh va chạm tai nạn trực diện với 2 nữ sinh tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng ngày 31/3 vừa qua.

Tuy cứu được 2 nữ sinh nhưng anh Tiến có nguy cơ phải đối diện với số tiền bồi thường sửa chữa chiếc xe 7 chỗ nhãn hiệu Toyota (một trong hai ô tô mà xe tải của ông Tiến va chạm phải để cứu mạng 2 nữ sinh) lên đến 250 triệu đồng.

nguyenhoainam

 Ông Nguyễn Hoài Nam chuyển 240 triệu đồng giúp tài xế Đỗ Văn Tiến

Sau khi biết chuyện anh Đỗ Văn Tiến vì cứu người mà có nguy cơ phải bồi thường một số tiền lớn, nhiều người nổi tiếng lên tiếng, tìm gặp với mong muốn giúp đỡ, san sẻ bớt khó khăn cho anh. Trong đó, tuyên bố gây xôn xao cộng đồng mạng đến từ doanh nhân có tên là Nguyễn Hoài Nam.

Ông Nam trực tiếp bày tỏ niềm biết ơn với tài xế trên trang facebook cá nhân của mình. Đồng thời, ông tuyên bố sẽ giúp đỡ tài xế nếu người này phải đền 240 triệu đồng và bị giam bằng lái xe.

Sau đó, tới ngày 3/4, ông Nam lập tức thực hiện lời hứa của mình khi chuyển 240 triệu đồng vào tài khoản của vợ tài xế Tiến mà không cần chờ đợi xem vị tài xế này có thực sự phải đền bù khoản tiền lớn như vậy hay không.

Đặc biệt, ông Nam còn hứa sẽ trả lương cho anh Tiến cho đến khi anh nhận lại bằng lái (trong trường hợp anh Tiến phải chịu phạt tước giấy phép lái xe và giam giữ xe tải).

Điều này khiến cho dư luận càng thêm xôn xao, tò mò không biết, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam là ai?

56984_106901422800298_215150848_o

 Chân dung doanh nhân Nguyễn Hoài Nam (Ảnh: FB nhân vật)

Theo giới thiệu của Forbes, ông Nguyễn Hoài Nam là Tổng Giám đốc Berjaya Việt Nam - một chi nhánh của tập đoàn Berjaya Corporation Berhad thuộc Malaysia. Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, ông Nam tiếp tục theo học tại khoa Quản trị kinh doanh thuộc Đại học Nam California.

Năm 1992, ông Nam bắt đầu sự nghiệp của mình với vị trí Giám đốc kinh doanh của 3C. Corporation. Sau đó 6 năm, ông chuyển sang giữ vị trí Giám đốc tài chính của Công ty TTT Corporation.

Tới năm 2005, ông trở thành Tổng giám đốc Công ty Viet Au Investment. Từ năm 2007 cho tới nay, ông Nguyễn Hoài Nam gắn bó Tập đoàn Berjaya Corporation Berhad, giữ chức vụ Tổng Giám đốc chi nhánh Việt Nam của tập đoàn này.

Video: Tài xế bẻ lái cứu nữ sinh bị bắt đền 250 triệu đồng: Nhiều người nổi tiếng muốn hỗ trợ

Được biết, dưới sự điều hành của ông Nguyễn Hoài Nam, hiện nay, Công ty Berjaya Việt Nam đang sở hữu khách sạn Intercontinental Hà Nội, Sheraton Hà Nội, Long Beach Phú Quốc, các dự án bất động sản như Hà Nội City Garden, Biên Hòa City, VFC, VIUT, Công ty chứng khoán SBBS …

Bản thân ông Nam cũng là Chủ tịch Công ty Truyền thông và Đầu tư Nam Hương, Chủ tịch khách sạn Intercontinental Hà Nội, Chủ tịch khách sạn Sheraton Hà Nội, Chủ tịch Công ty Chứng khoán SBBS.

Văn Phong
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn