Những điều ít ai biết về cuộc thi Hoa hậu Angola
  • Zalo

Những điều ít ai biết về cuộc thi Hoa hậu Angola

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 18/10/2015 10:24:00 +07:00

Hoa hậu Angola: Vẻ đẹp hình thể và tâm hồn. Hoa hậu Angola là cuộc thi sắc đẹp uy tín được tổ chức hàng năm kể từ năm 1998 để tìm ra đại diện tiêu biểu tham dự

(VTC News) - Hoa hậu Angola là cuộc thi sắc đẹp uy tín được tổ chức hàng năm kể từ năm 1998 để tìm ra đại diện tiêu biểu tham dự Miss World và Miss Universe.

Các thí sinh dự thi hoa hậu đến từ mọi miền trên đất nước. Và số lượng thí sinh tham dự ở các năm là khác nhau.

Năm 2014 có 19 ứng viên cho ngôi vị hoa hậu, vào năm 2013, con số này là 27 thí sinh, trong độ tuổi từ 19-25. Cuộc thi thường diễn ra vào tháng 12 hàng năm. Ngoài các giải chính: hoa hậu, á hậu 1 và á hậu 2, cuộc thi hoa hậu angola cũng có các giải phụ như người đẹp ảnh, người đẹp thân thiện, người đẹp mặc áo dài truyền thống đẹp nhất ….
hoa hậu
Theo chủ tịch Ủy ban Hoa hậu Angola, bà Cavisita Lemos, các thí sinh ứng cử tham dự cuộc thi hoa hậu Angola phải là người trong độ tuổi 19-25, không có tiền án tiền sự, lối sống tốt và không phẫu thuật thẩm mỹ. Cuộc thi cũng gồm các phần trình diễn tài năng, áo tắm, dạ hội, hùng biện,….

Trong vài năm trở lại đây, tất cả các dự án của Ủy ban Hoa hậu Angola được thực hiện với sự hỗ trợ của Quỹ Lwini, thực hiện các hoạt động, các chương trình trên cả nước. Sự cống hiến trong các sự kiện đã chứng minh khả năng của Lwini.
hoa hậu
Theo bà Maria da Silva, sự lựa chọn là công bằng và Ủy ban Hoa hậu Angola phải chuẩn bị cho cuộc thi hoa hậu hoàn vũ, nơi mà có thể quảng bá nền văn hóa cũng như đất nước Angola cho toàn thế giới.

Ngoài việc đánh giá, chọn lựa thí sinh theo các tiêu chí của giám khảo (thiên về ngoại hình) thì cũng nên chú trọng đến vấn đề đạo đức, nhân cách của từng thí sinh khi tham gia.
hoa hậu
Theo ông Melo Xavier, sau khi cuộc thi kết thúc, tất cả những người đạt giải phải nhận được học bổng để khuyến khích và tăng tỷ lệ người đẹp có học vấn, loại bỏ một trong những hậu quả của chiến tranh – không được tiếp cận với giáo dục.

Cũng theo ông Jorge Valentim – Nguyên Bộ trưởng Bộ lữ hành và du lịch, đây là một sự kiện mở có sự tham gia và cạnh tranh của các thí sinh, và việc học các khóa học chuyên sâu, đặc biệt là tiếng Anh là rất quan trọng và cần thiết để tạo điều kiện tốt nhất cho các thi sinh tham dự các sự kiện quốc tế.
hoa hậu
Quan niệm về vẻ đẹp của người dân Angola được chia thành hai phần: vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tâm hồn. Một người phụ nữ đẹp phải hội tụ được cả hai nét đẹp đó.

Chiều cao lý tưởng của một người phụ nữ là trên 1m7, nước da đen bóng khỏe mạnh, mũi cao, gương mặt hài hòa sắc nét, cơ thể săn chắc. Thần thái phải thể hiện sự tự tin, quyến rũ và quý phái. Một người được gọi là đẹp phải hội tụ nhân cách tốt, có đạo đức, văn hóa và cách cư xử đúng mực….
hoa hậu
Leila Lopes là người đẹp Angola đầu tiên đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm 2011. Năm 2010, Leila Lopes (sinh năm 1986) cao 1m79, sở hữu đôi mắt nâu đậm gợi cảm và gương mặt mang đường nét hoàn hảo.

Đoạt danh hiệu Hoa hậu Angola ở Vương quốc Anh – nơi cô theo học ngành quản trị kinh doanh. Sau đó cô đoạt danh hiệu Hoa hậu Angola 2011 và được quyền đại diện Angola tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2011 tổ chức tại São Paulo, Brasil ngày 12/9/2011.

Cô trở thành người Angola đầu tiên và là người thứ 60 đoạt danh hiệu này. Ở đất nước cô, mọi người gọi cô với cái tên thân mật và quý phái “viên ngọc đen”. Đây là một mốc quan trọng cho đất nước Angola.

Trong cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới. Trong cuộc phỏng vấn, Leila cho biết bí quyết để cô trở nên quyến rũ và tự tin chính là nụ cười. “Nụ cười có sức lan tỏa nên tôi cố gắng cười thật nhiều trước những thử thách của cuộc thi”.
hoa hậu
Thân thiện, hòa đồng, tự lập, cuốn hút là những từ dùng để miêu tả về Hoa hậu Angola 2014 Zuleica Wilson. Cô sinh năm 1993 tại tỉnh Cabinda của Angola, với chiều cao 1m72, hiện đang là sinh viên ngành quản trị tại trường đại học Lusíada.

Với mong muốn cống hiến cho xã hội, sau khi đăng quang, cô thúc đẩy phát triển nền giáo dục nước nhà cũng như tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS – một trong những nguồn gốc của sự nghèo khó. Cô cũng đại diện cho Angola dự cuộc thi hoa hậu hoàn vũ năm 2014.

Thiên An

Bạn có cảm nghĩ gì về "Những điều ít ai biết về cuộc thi Hoa hậu Angola" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin