Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những điều cha mẹ cần trang bị cho con trước khi đi du học

(VTC News) - Trang bị cho con những kiến thức và hành trang ở một môi trường mới là điều cần thiết với những bậc phụ huynh có con chuẩn bị đi du học.

Cho con trải nghiệm cuộc sống nước ngoài vài lần trước khi đi du học

Những năm gần đây việc cho con có cơ hội giao lưu và trải nghiệm ở một số chương trình giao lưu trại hè quốc tế trở nên phổ biến hơn tại các gia đình có con sắp đi du học. Việc này giúp con bạn bước đầu hiểu cuộc sống tự lập không có cha mẹ bên cạnh để chuẩn bị thích ứng với môi trường sống mới khi sang nước ngoài.

Chuẩn bị về sức khỏe và thể chất

Nên hướng con tham gia các hoạt động thể thao và giải trí lành mạnh. Điều tuyệt vời nhất là chính các bậc phụ huynh cùng tham gia với con, tạo thành thói quen cho cả gia đình. Để có sức khỏe và tâm lý tốt cho cuộc sống xa gia đình con bạn cần tập luyện một môn thể thao và chơi một nhạc cụ nào đó. Vì theo các chuyên gia, âm nhạc và thể thao là yếu tố quan trọng giúp thanh thiếu niên hình thành tính cách và có sức khỏe tốt nhất.

Tôn trọng quyết định và lựa chọn của con

Giáo dục phương Tây chú trọng đến việc cho trẻ được tự do khám phá, tự chọn theo sở thích và phù hợp với khả năng của trẻ, không ép trẻ phải làm theo những gì người lớn muốn. Các bậc phụ huynh ở phương Tây luôn tôn trọng lựa chọn của con mình đồng thời họ giúp đỡ để con đạt kết quả tốt nhất, vì thế họ không quá coi trọng về điểm số hay thành tích học tập của con.

Tạo dựng niềm tin với con

Nhung dieu cha me can trang bi cho con truoc khi di du hoc hinh anh 1

Ảnh: zopical 

Cho con đi du học đồng nghĩa với việc con bạn sẽ tự lập hoàn toàn. Dẫu biết rằng sống xa gia đình con sẽ có lúc rơi vào các cạm bẫy, cám dỗ nhưng cũng đừng vì thế mà đánh mất niềm tin với con. Để tạo dựng được niềm tin cho con, ngay từ bây giờ cha mẹ nên thường xuyên quan tâm, chia sẻ và chú ý đến những thay đổi cảm xúc của con. Hãy trở thành một người mà con có thể mở lòng tâm sự và sẻ chia. Có như vậy khi sống xa nhà, lúc gặp khó khăn con bạn sẽ vẫn tìm đến bố mẹ, nhờ sự giúp đỡ và sẻ chia từ bố mẹ.

Thiết lập mối quan hệ mật thiết giữa bố mẹ và con cái

Việc tạo dựng mối quan hệ gần gũi, thân thiết với con sẽ giúp bạn luôn nắm bắt được cuộc sống của con hàng ngày. Khi con trẻ tin tưởng và thân thiết với bố mẹ chúng sẽ luôn chia sẻ và tâm sự mọi điều về cuộc sống ở nơi xa. Để làm được điều này bạn hãy trở thành bạn của con và thường xuyên chủ động gọi điện để trò chuyện và quan tâm tới con.

MobiFone cung cấp cho tất cả các thuê bao dịch vụ gọi đi quốc tế qua VoIP từ máy điện thoại di động giúp tiết kiệm lên đến 10% so với cước gọi quốc tế thông thường.

Nhung dieu cha me can trang bi cho con truoc khi di du hoc hinh anh 2

Ảnh: MobiFone 

Cách thức thực hiện cuộc gọi: Thêm 131 trước cách gọi quốc tế thông thường. Cụ thể: 131 + 00 + Mã nước + Mã vùng/Mã mạng + Số thuê bao.

Chi tiết: http://mobifone.vn/wps/portal/public/dich-vu/quoc-te/idd171/idd_voip131

Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài hỗ trợ khách hàng 9090.

Nhã Phương
Bình luận