• Zalo

Những điều cần ghi nhớ khi người ấy nói lời chia tay

Góc của nàng Thứ Sáu, 25/12/2015 04:02:00 +07:00

(VTC News) - Bạn đã thật sự yêu người ấy chưa? Hay chỉ vì một phút nông nổi nên lao vào mối tình ấy?

(VTC News) - Bạn đã thật sự yêu người ấy chưa? Hay chỉ vì một phút nông nổi nên lao vào mối tình ấy? Nếu không xuất phát từ tình yêu đích thực thì cuộc tình này sẽ chẳng bao giờ đi đến đâu.
Khi người ấy nói: “Mình chia tay đi”, ngay giây phút đó - một cảm giác nghèn nghẹn vụt qua, cái tôi của chính bạn bị tiêu tan thành từng mảnh nhỏ và cả trái tim cũng như vỡ vụn có đúng không?

 
Có biết bao điều muốn nói nhưng miệng bỗng khô khốc, chẳng thể nào diễn tả được thành lời. Là cảm giác muốn chạy ngay đến những nơi đã từng in dấu kỉ niệm của cả hai, lại là cảm giác muốn trốn tránh đi quá khứ, là khi chỉ muốn vùi đầu vào gối khóc cho cạn nước mắt, nhưng có lúc lại cố cười ha ha với bạn bè nhưng trong lòng thì đau thắt từng cơn...
Nghiêm túc mà nói, cách tuyệt vời nhất để vượt qua nỗi đau chia tay là nên biết được rằng ta đã sai ở đâu. Để làm được điều đó, hãy nhìn lại mối quan hệ vừa rạn nứt của bạn và dành một phút để phân tích cảm xúc của bản thân.
Bạn đã thật sự yêu người ấy chưa? Hay chỉ vì một phút nông nổi nên lao vào mối tình ấy? Nếu thật sự vì nông nổi, bạn đừng nên oán trách số phận mà hãy chấp nhận mọi kết cuộc và hiểu rằng khi nó không xuất phát từ tình yêu đích thực thì sẽ chẳng bao giờ đi đến đâu. Điều bạn cần làm là không nên tiếp tục trì hoãn mối quan hệ này, hãy mạnh mẽ dứt khoát để tránh làm khổ cả hai.
Còn nếu như đây là tình yêu đích thực, thì bạn hãy tự hỏi chính mình hai câu hỏi sau:
- Bạn có phải người phụ nữ tuyệt vời trong tình yêu?
- Bạn đã thực sự cố gắng vì mối quan hệ này?
Giả như câu trả lời là “có” thì đó không phải lỗi của bạn, có thể vì tính cách của cả hai không hợp nhau, nên thường xuyên xảy ra tranh cãi, xung đột về cá tính mới dẫn đến chia tay.

Thực sự cả chàng và bạn đều không có lỗi gì hết, chỉ là trong hành trình đi tìm hạnh phúc này, hai người đã vô tình “va” phải nhau và duyên số sắp đặt để hai bạn nảy sinh tình yêu nhưng lại chưa đủ “nợ” để bên nhau đến trọn đời.
Nếu bạn vẫn chưa cam tâm với câu trả lời này? Bạn cảm thấy vấn đề không nằm ở bạn mà là ở đối phương? Vậy thì hãy phân tích hành vi và thái độ của chàng trong suốt quá trình hai người yêu nhau: Anh ấy có đối xử tốt với bạn không? Anh ấy có bình đẳng với bạn hay luôn tỏ ra gia trưởng? Bạn có xuất hiện cảm giác an toàn khi ở bên anh ấy? Anh ấy có phải là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bạn không? Có khiến bạn hạnh phúc mỗi khi hai người gần nhau?... 
 
Nếu câu trả lời là “không” chiếm đa số thì hãy lau những giọt nước mắt vô ích kia ngay lập tức và nói cám ơn vì bạn đã được tự do. Đừng để cuộc tình tan vỡ này khiến bạn bị “ám ảnh” về sau và không thể tin tưởng người con trai nào khác.

Cũng đừng tự làm khổ bản thân khi cứ mãi cay cú chuyện cũ rồi hi vọng một ngày nào đó, người yêu cũ sẽ nhận ra lỗi lầm và quay lại cầu xin bạn tha thứ. Nếu như điều này không xảy ra thì bạn sẽ tự trách bản thân mình mãi mãi vì không thể làm gì để níu kéo cuộc tình này ư?

 Đây không phải tiểu thuyết ngôn tình hay phim ảnh, bạn cũng không phải nhà văn hay đạo diễn mà tự tay vẽ chi tiết cho cuộc tình của mình. 
Họ chia tay bạn chưa chắc vì họ tìm được người khác tốt hơn nên đừng bao giờ dằn vặt bản thân hay nghĩ xấu về người yêu cũ.

Điều quan trọng là bạn nên nhìn vào những mặt tích cực, rằng sẽ có một chàng trai khác bước vào cuộc đời và mang lại hạnh phúc cho bạn - nhưng trước hết, hãy để con tim mình được "nghỉ xả hơi" đi đã.
Tôi biết lúc đầu sẽ vô cùng khó khăn để chấp nhận, nhưng qua một thời gian nữa - khi bạn đã dần quen với sự vắng mặt của họ trong cuộc sống, bạn vẫn có thể vui vẻ sinh hoạt và làm việc, bạn nhật ra rằng chẳng có ai chết vì chia tay một người và sự chia tay này lại khiến bạn tốt hơn, là một thay đổi to lớn cho bạn. Tôi dám chắc với bạn điều đó, việc của bạn cần làm chỉ là mạnh mẽ đối diện mà thôi!
Lucy Ruan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin