Những điều cần biết về Windows 7 (Phần 1)

(VTC News) - Mặc dù ra đời đã gần một năm, nhưng chắc hẳn Windows 7 vẫn còn rất mới mẻ với những ai đã quá quen dùng Windows XP.

Trong bài viết này, VTC News sẽ đưa đến bạn đọc những thông tin bổ ích về hệ điều hành mới nhất của Mcrosoft.

1. Sử dụng phím tắt

Phím Windows (lá cờ) tỏ ra rất hữu dụng trong Windows 7 khi nó có thể kết hợp với các phím khác tạo nên những phím tắt tiện dụng:
Win + mũi tên trái : kéo màn hình sang trái
Win + mũi tên phải : kéo màn hình sang phải
Win + mũi tên lên/xuống: mở rộng cửa sổ hết cỡ và restore lại như cũ

2.Sắp xếp lại

Bạn có thể sắp xếp lại các biểu tượng trên thanh tác vụ nếu bạn muốn và bắt đầu (hoặc chuyển sang chạy) cửa sổ mới của mười chương trình đầu tiên trên thanh tác vụ  sử dụng tổ hợp phím Win + 1, Win + 2, .v.v…. Điều thú vị là bạn cũng có thể sắp xếp lại các biểu tượng trên khay hệ thống hoặc di chuyển chúng ra ngoài hay trở lại trong khay. 

   

 


 

3. Truy cập Jump Lists với chuột còn lại

Jump Lists thường xuất hiện khi bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ. Tuy nhiên, nó cũng có thể được truy cập bằng cách giữ nút chuột trái và kéo lên trên. Nếu bạn đang sử dụng một touchpad máy tính xách tay hoặc màn hình cảm ứng, nó rất thuận tiện vì bạn không phải bấm nút nào để truy cập một menu văn bản.

4. Thêm bất kỳ thư mục nào vào Favorites

Bạn có thể thêm bất cứ thư viện hoặc thư mục vào phần Favorites trong Windows Explorer. Để thêm một thư mục, mở nó trong Explorer, kích chuột phải vào Favorites ở khung bên trái và chọn Add current location to Favorites. Bây giờ bạn có thể truy cập nhanh đến các thư mục yêu thích của bạn trong tất cả các hộp thoại File> Save As!

   

 

5. Gắn các thư mục hay được sử dụng lên Taskbar

Nhấn chuột phải, kéo, và cố định các thư mục yêu thích của bạn vào Windows Explorer trên thanh tác vụ. Nó cho phép bạn truy cập nhanh đến các thư mục yêu thích của bạn.

   

 


6. Gắn Control Panel vào Taskbar

Bạn không thể cố định Control Panel vào thanh tác vụ thông qua menu Start hoặc bằng cách kéo và thả. Hãy mở Control Panel và kích chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ của mình để cố định nó để thanh tác vụ. Một lợi thế của việc này là Jump List của Control Panel cho phép truy cập nhanh các chức năng sử dụng gần đây. 
   

 


7. Tạo phím tắt cho bàn phím của Chương Trình

Bạn có thể tạo phím tắt cho bất kỳ chương trình trong Windows 7. Kích chuột phải vào biểu tượng chương trình và chọn Properties. Chọn tab Shortcut, bạn nhấp vào Shortcut key, để thiết lập phím tắt cho chương trình đó.
   

 


Phần 2 của bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc thêm nhiều tiện ích mà hệ điều hành Windows 7 đưa ra.

Xuân Ngọc

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới