Những điều cần biết về iPad 2

(VTC News) - Với sản phẩm iPad2, nhiều người tiêu dùng tò mò muốn biết về kỹ về sản phẩm này trước khi bỏ tiền ra mua.

Độ phân giải màn hình của iPad 2 thế nào?

Mặc dù có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ tân trang lại màn hình, nhưng iPad 2 vẫn giữ độ phân giải như trước là 1024 x 768 pixel với 132 pixel trên 1 inch (ppi). Kích thước màn hình vẫn là 9,7-inch.

Thông số kỹ thuật của 2 camera?

 

Camera phía trước cũng giống hệt camera phía trước của iPhone 4 và iPod touch thế hệ 4, nó có thể quay video VGA (640 x 480 pixel) ở tốc độ 30 khung hình/giây và chụp ảnh cũng với độ phân giải tương tự.

Camera phía sau giống của iPod touch thế hệ 4, nó có thể quay video chất lượng HD (720p) ở tốc độ 30 khung hình/giây, và chụp ảnh ở độ phân giải 1280 x 720 pixel. Cũng như với iPhone 4, camera này có khả năng zoom số 5X

Camera của iPad 2 có hỗ trợ FaceTime trên các mạng 3G không?

Không. FaceTime vẫn chỉ có khả năng qua kết nối Wi-Fi, bất kể thiết bị IOS nào bạn đang sử dụng

Có bao nhiêu RAM trong iPad 2?

Cũng như với iPad trước, iPhone, và các mô hình iPod touch, Apple không công khai những thông số kỹ thuật chính cũng như dung lượng nhớ của RAM. Chúng ta có thể phải chờ tới khi một người nào đó, chẳng hạn như bạn bè của bạn thực sự có một chiếc iPad 2 thì mới có thể biết chính xác thông tin này.

Phần cứng có những thay đổi gì?

 

Có lẽ thay đổi lớn nhất về phần cứng với iPad 2 ngoài việc được bổ sung 2 camera là iPad 2 sử dụng một bộ xử lý lõi kép mới của Apple, gọi là A5. Apple cho biết chip A5 cung cấp hiệu suất gấp 2 lần so với chip A4 được dùng trong iPad đời đầu, mặc dù chúng có cùng xung nhịp 1GHz. Trong khi đó A5 chỉ tiêu thụ điện năng ngang bằng với A4. Điều đó nghĩa là, mặc dù hiệu suất tăng lên, nhưng iPad 2 vẫn đảm bảo duy trì tuổi thọ pin 10 giờ đồng hồ như người tiền nhiệm.

Cũng như iPhone 4, iPad giờ đã có thêm tính năng con quay ba chiều bổ sung vào gia tốc kế. Con quay này cho phép thiết bị cảm biến chuyển động chính xác hơn, bao gồm cả xoay quanh một trục. Tính năng này chủ yếu quan tâm đến việc phát triển game.

Bề ngoài của iPad cũng có thay đổi: phía sau chủ yếu là bằng phẳng, thon dần ở các cạnh. iPad mới mỏng

 
hơn nhiều và nhẹ hơn chút ít so với đời đầu – 8,8 mm và 1,33 pound (~603g), so với 13,4 mm và 1,5 pound (~680g) của phiên bản iPad đời đầu (những số liệu này là của các model chỉ hỗ trợ Wi-Fi).

Loa iPad 2 sẽ to hơn?

Loa lớn hơn là một trong những tính năng mà chúng ta hy vọng sẽ thấy trên phiên bản iPad mới này. Thật không may là Apple lại không cải thiện điều này. Thay vào đó chỉ có chút thay đổi hình thức trên vỏ máy, và vỏ kim loại phía sau iPad 2

Có các phiên bản khác nhau cho mạng 3G GSM và CDMA không?

Apple sẽ bán các model riêng cho các mạng GSM và CDMA-AT & T hỗ trợ trước đây. Theo trang thông số kỹ thuật của Apple, model 3G cho mạng GSM của AT&T nặng hơn 6g so với phiên bản chạy trên mạng CDMA của Verizon

iPad 2 giá bao nhiêu?

Apple đã tuyên bố vẫn duy trì mức giá như dòng iPad cũ: các model Wi-Fi có dung lượng 16GB, 32GB, và 64GB có giá tương ứng 499 USD (~10,4 triệu đồng), 599 USD (~12,5 triệu đồng) và 699 USD (~14,56 triệu đồng). Cũng với các dung lượng như vậy, các model Wi-Fi/3G được bán với giá tương ứng 629 USD (~13,1 triệu đồng), 729 (~15,2 triệu đồng), và 829 USD (17,27 triệu đồng).

Khi nào tôi có thể mua iPad 2?

iPad 2 sẽ được bán tại Mỹ bắt đầu từ ngày thứ Sáu 11/3/2011. Ngày 25/3/2011 sẽ tới thị trường các nước Úc, Áo, Bỉ, Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Nhật Bản, Luxembourg, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Na Uy , Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh Quốc. Các nước khác sẽ tiếp theo "trong những tháng sắp tới", theo Apple.

Tôi có thể đặt mua iPad 2 ở đâu?

Không giống như trước, lần này Apple không cho đặt mua trước đối với iPad. Bạn sẽ không thể đặt mua trực tuyến trước ngày 11/3/2011. Trên thực tế, có vẻ như cách nhanh nhất để có được một iPad mới là mua từ cửa hàng bán lẻ của Apple, nơi chúng sẽ được bán lúc 5 giờ chiều ngày 11/3/2011. Ngoài ra, Apple không đưa ra bất kỳ thông tin nào về những model, dung lượng nhớ, và màu sắc của các sản phẩm sẽ được bán ra.

Đức Trường( theo Macworld )

Tin liên quan

» iPad 2 và các đối thủ - so sánh các chỉ số
» Apple chính thức ra mắt iPad 2 với nhiều cải tiến
» Mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPad
» 10 mẹo hay khai thác hiệu quả iPad


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh