Những điều cần biết về an ninh trận Việt Nam vs Indonesia

Thể thaoThứ Ba, 06/12/2016 13:50:00 +07:00

VFF cho biết công tác an ninh được đặt lên hàng đầu trong trận bán kết lượt về VN - Indonesia diễn ra lúc 19h ngày 7-12.

Ông Cao Ngọc Cẩm - chánh văn phòng VFF - cho biết ban tổ chức (BTC) trận đấu đã làm việc chi tiết với Công an Hà Nội để lên phương án an ninh cho trận đấu. Theo đó, Công an Hà Nội sẽ huy động lực lượng hùng hậu ở nhiều đơn vị như: cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, phòng cháy chữa cháy, công an quận Nam Từ Liêm... để làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn.

Chiến sĩ Trung đoàn cảnh sát cơ động giự trật tự trong ngày bán vé trận VN - Inđonêxia tại trụ sở VFF. Ảnh: K.XUÂN

Chiến sĩ Trung đoàn cảnh sát cơ động giữ trật tự trong ngày bán vé trận Việt Nam - Indonesia tại trụ sở VFF. 

“Lực lượng an ninh đang tính toán khả năng có thể sẽ cấm đường hoàn toàn xung quanh quảng trường SVĐ Mỹ Đình để đảm bảo công tác an ninh. BTC trận đấu đã thống nhất sẽ mở cửa cho khán giả vào sân 150 phút trước giờ bóng lăn để người hâm mộ chủ động. Cụ thể trận đấu diễn ra lúc 19g thì 16g30 cửa sân Mỹ Đình đã được mở cho CĐV có vé vào sân” - ông Cẩm nói.

Ngoài lực lượng an ninh của Công an Hà Nội, VFF cũng thuê 300 vệ sĩ làm nhiệm vụ ở khu vực kiểm soát vé tại các cửa ra vào trong 4 khán đài SVĐ. CĐV vào sân Mỹ Đình sẽ trải qua ba lần kiểm tra an ninh để đảm bảo không ai có thể mang các vật dụng không được phép vào sân.

Ngoài ra, ông Nguyễn Minh Châu - phó tổng thư ký VFF - cho biết BTC cũng có hệ thống máy kiểm tra vé để xác định vé thật, vé giả ở khu vực cửa ra vào. Đơn vị in vé của AFF in trên mỗi vé vào sân một loại mã vạch, họ cũng cung cấp cho VFF các loại máy kiểm tra từng vé một.

Có một thực tế là trong những trận đấu quan trọng của đội tuyển VN trên sân Mỹ Đình thường xảy ra tình trạng cán bộ Khu huấn luyện thể thao quốc gia Mỹ Đình, thậm chí một số bảo vệ, vệ sĩ được VFF thuê làm nhiệm vụ đã tìm cách đưa những người không có vé vào SVĐ. BTC trận đấu cho biết công tác kiểm tra sẽ rất quyết liệt để không cho những người không có vé được vào trong khu vực SVĐ.

(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !