• Zalo

'Những điều cần biết tuyển sinh đại học 2017' in sai mã ngành, NXB Giáo dục VN giải thích

Giáo dụcThứ Tư, 05/04/2017 18:06:00 +07:00

Lãnh đạo nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam đã thông tin những sai sót về mã ngành trong cuốn sách "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017".

Cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam) in mã ngành không giống thông tin được trường công bố trên trang trang web của mình và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những sai sót này được ghi trong phần thông tin về Đại học Bách khoa TP.HCM và Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM). 

nhung dieu can biet tuyen sinh tap 2

Cuốn  "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017".

Ngày 5/4, trả lời VTC News, TS Nguyễn Văn Tùng – Phó Tổng biên tập NXB giáo dục Việt Nam cho biết sau khi nhận được thông tin từ báo chí về nội dung cuốn sách "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017", NXB Giáo dục Việt Nam đã kiểm tra và thông tin lại về sự việc.

"Theo Lời nói đầu của bộ sách, toàn bộ thông tin trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017" được cập nhật đến ngày 20/3/2017 trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và thông tin do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc công bố và chịu trách nhiệm", TS Tùng nói.

Tuy nhiên, một số trường đại học và cao đẳng sau ngày 20/03/2017 mới bổ sung, cập nhật thông tin tuyển sinh lên website của trường.

"Vì vậy, trong một vài trường hợp như Trường Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế - Luật (thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM), giữa cuốn sách với website của nhà trường và cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo có sự vênh lệch về mã ngành tuyển sinh", ông Tùng lý giải.

"Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, các thí sinh cập nhật thông tin tuyển sinh của trường mà mình có nguyện vọng đăng ký trong Đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo", ông Tùng đưa ra lời khuyên.

Sach cam nang ve tuyen sinh dai hoc in sai ma nganh hinh anh 1

Thông tin in tuyển sinh của Đại học Bách khoa TP.HCM trong cuốn sách.

Sach cam nang ve tuyen sinh dai hoc in sai ma nganh hinh anh 2

 Thông tin in tuyển sinh của Đại học Bách khoa TP.HCM trên website nhà trường.

Video: Thí sinh phải lưu ý điều này khi đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Trước đó, ông Nguyễn Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo, Đại học Bách khoa TP.HCM cho biết cuốn sách in thiếu mã ngành tuyển sinh, phần đã in là mã ngành đào tạo. 

Ông Thông lý giải với một số trường, mã ngành đào tạo và tuyển sinh là một. Tuy nhiên, Đại học Bách khoa TP.HCM đã tuyển sinh theo nhóm trong năm 2017, các ngành đã có mã riêng, thí sinh đăng ký phải ghi đúng mã riêng này.

Ông Thông khuyến cáo có hai địa chỉ chính xác để thí sinh tham khảo khi đăng ký thi THPT quốc gia là cổng thông tin tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo và cổng thông tin của các trường đại học.

Cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành. Tập 2 dành cho các tỉnh phía Nam (từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào).

Cuốn sách có những thông tin như: Những điều cần ghi nhớ của thí sinh, lịch thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh, bảng phân chia khu vực tuyển sinh, mã tỉnh, mã thành phố, quận, huyện, thị xã.

Sách cũng bao gồm những thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Chuyên đề: Tuyển sinh 2017
Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !