Những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu xuân

Thời sựThứ Tư, 06/02/2019 07:19:00 +07:00

Chùa Quán Sứ, Phủ Tây Hồ, chùa Hoằng Phúc, chùa Tử Đàm, chùa Linh Ứng, chùa Vĩnh Nghiêm... là những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu xuân.

Theo phong tục tập quán của người Việt, những ngày đầu xuân nhiều người sẽ tới lễ chùa để cầu cho một năm mới bình an, hạnh phúc. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt, được lưu truyền từ ngàn đời nay, cũng là mảnh ghép để ngày Tết Nguyên Đán thêm vẹn tròn.

Dưới đây là những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu Xuân trên khắp cả nước: 

Chùa Quán Sứ, Hà Nội

Những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu Xuân - 1

Chùa Quán Sứ luôn tấp nập du khách thập phương tới lễ bái, đặc biệt là ngày lễ Tết, rằm tháng riêng tới du xuân và cầu an. (Ảnh Internet) 

Nhắc tới những ngôi chùa linh thiêng tới cầu an đầu năm, không thể bỏ qua chùa Quán Sứ. Ngôi chùa luôn tấp nập du khách thập phương tới lễ bái, đặc biệt là ngày lễ Tết, rằm tháng riêng tới du xuân và cầu an.

Vào dịp chùa tổ chức cầu an, cầu siêu đều thu hút rất đông Phật tử tới tham gia. Nơi đây đã trở thành chốn tâm linh linh thiêng của người dân thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước.

Phủ Tây Hồ, Hà Nội

Những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu Xuân - 2

Phủ Tây Hồ đông nghẹt các Phật tử tới lễ ngày đầu năm mới.

Phủ Tây Hồ thờ công chúa Liễu Hạnh hay còn gọi là Mẫu Liễu Hạnh, là một trong những ngôi đền linh thiêng và điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất của thủ đô. Phủ Tây Hồ tọa lạc tại vị trí rất đẹp, ngay sát với Hồ Tây. Bởi vậy, trong những ngày đầu năm, nơi này luôn đông nghẹt Phật tử từ các nơi đổ về xin lễ, lộc, cầu bình an cho gia đình.

Chùa Hoằng Phúc, Quảng Bình

Những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu Xuân - 3

Trong và sau dịp tết Nguyên Đán, chùa Hoằng Phúc đón hàng vạn Phật tử từ khắp các nơi về cầu phúc, cầu lộc đầu năm. (Ảnh Internet)

Theo tài liệu ghi lại, chùa Hoằng Phúc là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở miền Trung, được xây dựng cách đây hơn 700 năm. Chùa tọa lạc tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, với tên gọi khởi nguồn là Am Tri Kiến. Trong và sau dịp tết Nguyên Đán, chùa Hoằng Phúc đón hàng vạn Phật tử từ khắp các nơi về cầu phúc, cầu lộc đầu năm.

Chùa Tử Đàm, Huế

Người dân Huế có tập tục đi lễ chùa từ ngay mồng 1 Tết âm lịch để cầu nguyện một năm bình an. Những ngôi chùa xứ Huế là địa điểm tâm linh được người dân gửi gắm nhiều mong ước, đồng thời mang trong mình nét đẹp của văn hóa vùng đất cố đô. Trong số đó, chùa Tử Đàm là một ngôi chùa như thế.

Những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu Xuân - 4

Chùa Tử Đàm có lượng đệ tử đông nhất, đồng thời là trụ sở của Giáo hội Phật giáotỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh Internet)

Chùa Tử Đàm được xây dựng vào cuối thế kỷ XVI, nằm tại đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế. Hiện chùa có lượng đệ tử đông nhất, đồng thời là trụ sở của Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Hành hương chùa Linh Ứng dịp đầu xuân để tận hưởng không khí trong lành của năm mới, cầu mong bình an tài lộc, là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân Đà Nẵng nói riêng, và Phật tử từ các nơi nói chung.

Những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu Xuân - 5

Chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà bức tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam. (Ảnh Internet )

Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà đã trở thành một nét đẹp tâm linh của người Đà Nẵng. Chùa xây vào năm 2004, hơn 10 năm nay đã trở thành điểm đến của các Phật tử với bức tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam.

Đây không chỉ là địa điểm để du khách du xuân vãn cảnh đầu năm, chùa Linh Ứng còn chứa đựng những nét văn hóa tâm linh đẹp không thể bỏ qua dịp đầu xuân.

Chùa Ngọc Hoàng, TP.HCM

Những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu Xuân - 6

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất ở TP.HCM ngày nay. (Ảnh Internet)

Chùa Ngọc Hoàng hay còn gọi là Phước Hải, là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất ở TP.HCM ngày nay. Chùa rộng khoảng 2300 m2 được thiết kế theo kiến trúc ba gian thờ với khu vực chánh điện thờ Phật, Ngọc Hoàng.

Chùa Vĩnh Nghiêm, TP.HCM

Những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu Xuân - 7

Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất của “thành phố mang tên Bác". (Ảnh Internet)

Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất của “thành phố mang tên Bác”. Mỗi dịp cuối năm, đầu năm mới, các ngôi chùa ở TP.HCM lại đông nghịt người xếp hàng chờ gõ tiếng chuông cầu an. Trong số đó, chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những địa điểm như vậy.

Chùa Xá Lợi, TP.HCM

Những điểm du lịch tâm linh nên ghé ngày đầu Xuân - 8

 Chùa Xá Lợi là nơi nổi tiếng có tháp chuông cao nhất Việt Nam. (Ảnh Internet)

Chùa Xá Lợi là nơi nổi tiếng có tháp chuông cao nhất Việt Nam, với tháp 7 tầng cao 32 m. Chùa Xá Lợi là ngôi chùa đầu tiên của thành phố được xây dựng theo lối kiến trúc mới với phía trên là bái đường, phía dưới là giảng đường.

(Nguồn: Dân Trí)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !