Những diễn viên Trung Quốc dù bất tài vẫn đắt show

Sao thế giớiThứ Bảy, 11/06/2022 06:35:09 +07:00

"Diễn viên đóng cổ trang không yêu cầu diễn xuất tốt, võ thuật giỏi, chỉ cần có ngoại hình vẫn sẽ hot".

Đó là phát ngôn của nam diễn viên Lưu Vũ Ninh khi trò chuyện với người hâm mộ. Câu nói này của diễn viên Luận anh hùng ai xứng anh hùng nhận được sự đồng tình của khán giả. Một bộ phận người xem đánh giá hiện trạng nhà sản xuất tuyển chọn diễn viên hiện nay không dựa vào thực lực mà chỉ xem xét độ nổi tiếng, ngoại hình.

Trước đó, Dương Siêu Việt gây tranh cãi với phát ngôn không cần thử vai nhưng luôn có vai diễn, việc làm không hết.

"Tài nguyên phim ảnh của tôi rất nhiều. Tôi còn không cần trình bày lý lịch sơ lược, không cần thử vai mỗi khi đàm phán đóng phim. Tôi không thiếu việc, công việc đều do tôi tự cố gắng", Dương Siêu Việt viết.

Nhiều khán giả khó chịu với việc một diễn viên khả năng diễn xuất yếu kém như Dương Siêu Việt không cần phải thử vai cũng được giao đóng chính trong loạt dự án lớn như Bảy kiếp may mắn, Luận anh hùng ai xứng anh hùng, Trọng Tử, Thả thính phượng minh.

Những diễn viên Trung Quốc dù bất tài vẫn đắt show - 1
Những diễn viên Trung Quốc dù bất tài vẫn đắt show - 2
Những diễn viên Trung Quốc dù bất tài vẫn đắt show - 3
Những diễn viên Trung Quốc dù bất tài vẫn đắt show - 4
Dương Siêu Việt là ví dụ tiêu biểu cho kiểu diễn viên "bình hoa di động", được o bế hết mức.

Dương Siêu Việt sinh năm 1998, nổi lên sau khi giành vị trí thứ 3 của cuộc thi Sáng tạo 101 bản Trung. Cô từng là thành viên của nhóm nhạc nữ thần tượng Rocket Girls (Hỏa Tiễn Thiếu Nữ). Nữ diễn viên được yêu thích nhờ ngoại hình. Cô từng được bình chọn là sao nữ đẹp nhất Trung Quốc, thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới.

Tuy nhiên, sao nữ 9X thường xuyên bị chỉ trích tài năng kém cỏi với vũ đạo tệ hại, giọng hát chênh phô và thường có hành động, thái độ gây tranh cãi cùng những phát ngôn kém duyên.

Tại Trung Quốc, cô bị gán mác là "mỹ nhân bất tài", "cô thôn nữ ngốc". Theo Sina, thành công của Dương Siêu Việt đến nay vẫn gây tranh cãi. Cô được xem là sản phẩm tạo ra từ chính thị hiếu dễ dãi, lệch lạc của khán giả trong thời đại văn hóa thần tượng lên ngôi.

Qua những tác phẩm đã được chiếu, Dương Siêu Việt bị mỉa mai là "người kế thừa" kỹ năng diễn xuất nông cạn, chỉ biết "chu miệng, trợn mắt, chau mày" của Angelababy, Trịnh Sảng.

Có thể thấy, Dương Siêu Việt chính là một ví dụ tiêu biểu cho nhận định của Lưu Vũ Ninh, khi diễn viên không cần đến diễn xuất, có ngoại hình đẹp là được săn đón, ưu ái.

Ngoài Dương Siêu Việt, những năm gần đây, ngành phim ảnh Trung Quốc xuất hiện không ít diễn viên có ngoại hình đẹp, nhưng diễn xuất yếu kém. Nhiều người đã bị xếp vào nhóm thảm họa màn ảnh như Angelababy, Ngô Cẩn Ngôn, Lâm Duẫn, Tống Thiến, Trịnh Sảng, Cổ Lực Na Trát, Cúc Tịnh Y. Hay nhóm người đẹp gen Z như Trình Tiêu, Triệu Lộ Tư, Ngô Tuyên Nghi... được giao đóng vai chính, song diễn phim nào cũng đơ cứng.

Theo đó, Sina cho rằng phát ngông của Lưu Vũ Ninh chỉ ra thực trạng đáng báo động trong giới giải trí Hoa ngữ khi ngoại hình được coi trọng hơn khả năng diễn xuất, những mánh khóe tung hô, lăng xê được đầu tư hơn kịch bản.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp