Những dịch vụ trực thăng đắt đỏ ở Việt Nam

Tính ra, mỗi chuyến đi trong nước bằng trực thăng dịch vụ, khách phải chi từ 150 triệu đến trên 600 triệu đồng.

Dịch vụ thuê trực thăng du lịch, công tác

Là một hoạt động mới và hiếm hoi, dịch vụ trực thăng ở Việt Nam được nhiều người đánh giá đang chỉ dành cho giới đại gia lắm tiền. Hiện tại, mức phí thuê thuê trực thăng ở Việt Nam khá cao. Tính ra, mỗi chuyến đi ngắn ngủi trong nước cũng phải “ngốn” từ 150 triệu đến trên 600 triệu đồng.

       Dịch vụ thuê trực thăng ngắm cảnh có mức giá doa động từ 150 triệu đến 200 triệu. Ảnh minh họa.  

Dịch vụ thuê trực thăng ngắm cảnh có mức giá doa động từ 150 triệu đến 200 triệu. Ảnh minh họa.  

Theo bảng báo giá cho thuê trực thăng của Công ty TNHH-TM-DV Du lịch Cánh én (TP.HCM), mức giá thuê rẻ nhất cũng rơi vào khoảng 6.000 – 7.000 USD cho tour ngắn (như Gia Lâm - Hạ Long - nếu chọn máy bay Mi-17 (24 chỗ). Khách hàng có thể "chơi sang" hơn khi đi những tour ngắn bằng máy bay EC-155 B1 với giá 26.600 USD (một chiều) và 28.000 USD (khứ hồi).

Tính ra, số tiền mà khách hàng cần chi cho dịch vụ trực thăng đắt đỏ này dao động từ 150 triệu đồng đến trên 600 triệu đồng. Tùy vào loại trực thăng, số giờ thuê mà chi phí sẽ tăng lên rất nhiều. Bên cạnh đó, dù nhiều khi khách sẵn sàng bỏ tiền để sử dụng dịch vụ này song không phải khi nào cũng dễ dàng thuê được trực thăng, bởi thông thường khách phải đặt chỗ trước đó một tuần và thanh toán ngay 100% phí khi đặt chỗ.

Bên cạnh việc cho thuê trực thăng để di chuyển, một công ty du lịch tại TP Đà Nẵng, còn đáp ứng yêu cầu, mục đích chuyến đi của khách hàng như: hỗ trợ nghiên cứu, khảo sát trên các khu vực địa hình đồi núi hiểm trở, bay trong điều kiện khí tượng phức tạp hay di chuyển khi cưới hỏi, bay treo cầu hàng hóa...

Giám đốc của các công ty cho thuê trực thăng tiết lộ, hầu hết khách hàng của họ là các doanh nhên hoặc doanh nghiệp có hoạt động sản xuất trên địa hình đặc thù cần sự hỗ trợ của phương tiện di chuyển là trực thăng. Tuy nhiên, cũng có không ít đại gia sẵn sàng gọi trực thăng chuyển người nhà đi cấp cứu ở những bệnh viện tuyến trên.

Dịch vụ trực thăng cứu hộ

Bên cạnh các dịch vụ du lịch, cưới hỏi hoặc khảo sát địa hình… hiện tại, ở Việt Nam dịch vụ trực thăng cứu hộ cũng đã phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, cứu hộ trong những tình huống khẩn cấp. Theo đó, các máy bay được sử dụng có thể chuyên chở từ 4- 24 hành khách, đường bay đến nhiều vùng như Hạ Long, Lào Cai, Côn Đảo… Trên máy bay luôn có 1 phi công và 1 dẫn đường.

Hiện tại, mức giá của việc thuê trực thăng cứu hộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại trực thăng, số giờ bay…. Một chiếc mang hiệu MI 17, 24 chỗ ngồi, có giá thuê khoảng 4.800 USD/giờ (114 – 124 triệu đồng). Đắt đỏ hơn là dòng trực thăng EC 155, 12 chỗ ngồi, giá thuê cao gần gấp đôi chiếc MI 17 với 8.400 USD/giờ (168 triệu đồng). Nếu có thêm dịch vụ quay phim, chụp ảnh thì ở mức giá dao động trong khoảng 8.950 – 9.300 USD/giờ (179 – 186 triệu đồng).

Dịch vụ thủy phi cơ

Bên cạnh các dịch vụ bay trực thăng du lịch, cứu hộ… ở Việt Nam, hình thức thủy phi cơ cũng khá phát triển.

       Thủy phi cơ - dịch vụ di chuyển mới mẻ ở Việt Nam. Ảnh minh họa 

Thủy phi cơ - dịch vụ di chuyển mới mẻ ở Việt Nam. Ảnh minh họa 

Tháng 9/2014, Hàng không Hải Âu chính thức khai trương dịch vụ thủy phi cơ du lịch tại Tuần Châu, Hạ Long, đem đến cho khách du lịch tại Việt Nam cơ hội được lần đầu tiên trải nghiệm bay từ độ cao 500-3.000 mét so với mực nước biển, ngắm cảnh trên vịnh Hạ Long.

Các dịch vụ hiện có gồm: Dịch vụ bay ngắm cảnh, bay dịch vụ (Air Taxi) và các dịch vụ bay chuyên biệt theo yêu cầu của khách hàng.

Mỗi ngày sẽ có 1-3 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và Hạ Long, 5-10 chuyến bay ngắm cảnh trên vịnh. Giá của dịch vụ thủy phi cơ bay ngắm cảnh 25 phút khoảng 5 triệu đồng/người. Tùy vào thời gian di chuyển, mưc giá sẽ tăng lên 7 triệu đồng (hành trình 40 phút).

Dự kiến, mỗi ngày sẽ có hai chuyến từ TPHCM đi Mũi Né. Hiện giá thuê chuyến đi Mũi Né theo lịch bay là 2.500 USD mỗi lượt và 4.250 USD mỗi lượt bay theo thời gian chọn của khách.

Theo Kienthuc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU