• Zalo

Những dịch vụ 'cho không' sĩ tử mùa thi đại học 2012

Kinh tếThứ Ba, 03/07/2012 01:08:00 +07:00

(VTC News) - Xe ôm, nhà trọ, cơm... là những dịch vụ mà các sĩ tử kì thi cao đẳng, đại học 2012 có thể được hưởng miễn phí.

(VTC News) – Theo thống kê, có khoảng 50.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ tại Hà Nội đã được chuẩn bị sẵn sàng phục vụ thí sinh. Ngoài ra các thí sinh cũng có thể tìm được dịch vụ xe ôm miễn phí tại Hà Nội trong mùa thi cao đẳng, đại học 2012.

>> Thông tin mới nhất về kì thi tuyển sinh cao đẳng, ĐH 2012
Nhà trọ miễn phí

Hà Nội: Trong chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Thành đoàn Hà Nội xây dựng ngân hàng nhà trọ miễn phí và có phí lên tới hàng chục nghìn suất. Thí sinh và người nhà có thể tham khảo từ website: www.tiepsucmuathi.com.vn và số điện thoại nóng 04.38264032 để liên hệ trong trường hợp khẩn cấp.

Theo thống kê, có khoảng 50.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ tại Hà Nội đã được chuẩn bị sẵn sàng phục vụ thí sinh và người nhà tham dự kỳ thi ĐH, CĐ 2012.

>> Bấm vào đây để tìm nhà trọ miễn phí, giá rẻ tại Hà Nội

TP HCM: Trung tâm Đào tạo thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM vừa ký kết hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM về việc đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2012. Theo đó, trung tâm sẽ hỗ trợ 300 chỗ ở và nước uống miễn phí cho thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012.

Hàng trăm nghìn chỗ trọ miễn phí cho các sĩ tử trong cả nước  

Trường đại học Nguyễn Tất Thành hỗ trợ cho phụ huynh và thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh tại cụm thi TP. Hồ Chí Minh 7.000 suất ăn, nước uống miễn phí, 1.200 chỗ trọ miễn phí.

Quy Nhơn (Bình Định): Đến thời điểm này, Thành Đoàn và Hội Thanh niên đã khảo sát và vận động được 1.500 chỗ trọ miễn phí.

ĐBSCL: Để chuẩn bị kỳ thi ĐH,CĐ năm 2012 thành công, tại Cần Thơ các cơ quan chức năng đã bố trí được khoảng 4.500 chỗ trọ miễn phí.

Cơm miễn phí

Quy Nhơn (Bình Định): Đến thời điểm này, Thành Đoàn và Hội Thanh niên đã khảo sát và vận động được 1.400 suất ăn miễn phí phục vụ các thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2012 tại cụm thi liên trường TP Quy Nhơn.

Cụ thể, chùa Tâm Ấn Tự - số 58B Ngô Quyền, TP Quy Nhơn hỗ trợ 1.000 suất ăn miễn phí; chùa Hiển Nam – số 192/8 Diên Hồng, TP Quy Nhơn hỗ trợ 400 suất ăn miễn phí cho thí sinh.

Hàng chục nghìn suất cơm miễn phí cho các sĩ tử mùa thi cao đẳng, đại học 2012 

Thừa Thiên Huế: Nhằm thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi 2012 giúp đỡ các sĩ tử, giáo hội Phật giáotỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ 12.000 suất cơm chay miễn phí cho thí sinh và người nhà. Mỗi suất cơm chay miễn phí giá khoảng 25.000 đồng, gồm cơm canh, 4 món thức ăn, tráng miệng sữa chua và nước uống đóng chai. Tổng kinh phí dự kiến vào khoảng 300 triệu đồng.

Chương trình kéo dài trong 2 đợt thi đại học, bắt đầu triển khai ghi phiếu tại các hội đồng thi vào ngày 3/7. Theo kế hoạch, BTC sẽ phục vụ 12.000 suất cơm tại các địa điểm: Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP Huế); chùa Thành Nội (số 8 Lâm Mộng Quang, TP Huế); chùa Cát Tường (75 Yết Kiêu, TP Huế); Hội đồng thi ĐH Kinh Tế Huế và hội đồng thi ĐH Ngoại Ngữ (khu Trường Bia: đường Hồ Đắc Di kéo dài, TP Huế), hội đồng thi trường THCS Hương Chữ và THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà).

Thái Nguyên: Tỉnh hội Phật giáo Thái Nguyên lại tiếp tục hoạt động đầy ý nghĩa với 5.000 suất cơm chay, nước uống bữa trưa miễn phí tới giáo viên, phụ huynh và thí sinh trong ngày thi thứ nhất của đợt 1 vào ngày 4/7/2012.

 >> Thông tin mới nhất về kì thi tuyển sinh cao đẳng, ĐH 2012

>> Bấm vào đây để tìm nhà trọ miễn phí, giá rẻ tại Hà Nội
Theo kế hoạch, ban tổ chức sẽ bắt đầu triển khai ghi phiếu tại các điểm thi vào ngày làm thủ tục dự thi (ngày 3/7), phục vụ 5.000 suất cơm tại các địa điểm thuộc ĐH Thái Nguyên, gồm ĐH Khoa học, ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông; ĐH Sư phạm, Trường THPT Vùng cao Việt Bắc.

ĐBSCL: Để chuẩn bị kỳ thi ĐH,CĐ năm 2012 thành công, tại Cần Thơ các cơ quan chức năng đã bố trí được khoảng 6.000 suất cơm miễn phí giành cho các thí sinh ở ĐBSCL ăn nghỉ trong mùa thi.

TP. Hồ Chí Minh: Trường đại học Nguyễn Tất Thành hỗ trợ cho phụ huynh và thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh tại cụm thi TP. Hồ Chí Minh 7.000 suất ăn, nước uống miễn phí.

Quảng Ngãi: 300 thí sinh, là những học sinh nghèo trong tỉnh được hỗ trợ xe, miễn phí đến các điểm thi tại Bình Định và Đà Nẵng, ngoài ra trong thời gian thi các em còn được hỗ trợ nhà trọ, tiền ăn. Tất cả kinh phí trên do các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ.

Xe ôm miễn phí

Hà Nội: 100 đội xe ôm miễn phí đã được bố trí tại 7 bến xe trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh.  

Đội xe ôm miễn phí phục vụ các sĩ tử và người nhà (Ảnh Dân trí) 
TP. Hồ Chí Minh: Đội xe tình nguyện của hơn 100 sinh viên sẵn sàng đưa đón phụ huynh, thí sinh trong các ngày thi.

Quy Nhơn (Bình Định): Sáng 3/7, tại điểm thi ĐH Quy Nhơn (Bình Định), không ít người vẻ ngạc nhiên khi chứng kiến hình ảnh những chàng trai mặc áo đồng phục ngắn tay màu xanh thẫm đứng giữa trời nắng nóng tình nguyện làm xe ôm miễn phí đón sĩ tử và người nhà về Quy Nhơn dự thi.

Đó là các thành viên thuộc CLB Honda 67 (thuộc Nhà văn hóa Lao động tỉnh Bình Định) do anh Nguyễn Hùng Cường làm chủ nhiệm tham gia chiến dịch tiếp sức mùa thi cùng sĩ tử.

Trần Minh (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: