Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những địa điểm đang bị phong toả vì COVID-19 ở TP.HCM

Tin tức Thứ Hai, 08/02/2021 17:33:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 8/2, sau khi ghi nhận 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Quận 9, 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân, TP.HCM đã khẩn trương phong tỏa những nơi có ca bệnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), các trường hợp này được phát hiện khi truy vết các 5 ca nhiễm bệnh thuộc tổ bốc xếp hàng hoá các chuyến bay trong sân bay Tân Sơn Nhất, gồm BN1979, BN2002, BN2003, BN2004, BN2005.

Theo đó, Quận 9 có 1 trường hợp, Quận 12 có 6 trường hợp, quận Gò Vấp có 6 trường hợp, quận Bình Thạnh có 5 trường hợp, quận Bình Tân có 7 trường hợp.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, TP.HCM khẩn trương khoanh vùng nhanh, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến ca bệnh, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc theo phương châm lấy mẫu giám sát rộng, phong tỏa hẹp. 

Những địa điểm đang bị phong toả vì COVID-19 ở TP.HCM - 1

(Ảnh minh họa: Mai Thúy)

Theo đó, địa điểm ở TP.HCM đang bị phong tỏa như sau: 

Quận 1: Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu Mã Lạng với khoảng 1.900 nhân khẩu thuộc phường Nguyễn Cư Trinh. Người dân sống trong khu vực được yêu cầu không ra ngoài. Những người vắng mặt lúc phong tỏa được yêu cầu thực hiện điều tra dịch tễ.

Quận Tân Bình: Điểm phong tỏa là con hẻm trên đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15. Nơi đây có hàng chục hộ dân đang sinh sống. Khu vực bị phong tỏa do liên quan BN2002.

Quận 12: Địa phương này có 2 ca bệnh vừa công bố gồm bệnh nhân ở phường Trung Mỹ Tây và phường Thạnh Lộc.

Tại phường Trung Mỹ Tây, một con hẻm với khoảng 20 hộ dân sinh sống đã được lực lượng công an, y tế phong tỏa, thực hiện các biện pháp dịch tễ, phun khử khuẩn. Hiện có 13 hộ dân bị cách ly với hơn 50 nhân khẩu. 

Người dân trong khu vực cách ly được yêu cầu không ra ngoài và từng người một đến địa điểm Trường Tiểu học Quang Trung (cách vị trí phong tỏa 100m) để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm.

Quận Gò Vấp: Cơ quan chức năng đã phong tỏa chung cư Felix Homes với 300 hộ dân và 900 nhân khẩu vì liên quan đến các ca nghi nhiễm COVID-19. Đến nay đã lấy được hơn 300 mẫu xét nghiệm. Số còn lại đã rời chung cư ra ngoài hoặc về các địa phương khác.

Ngoài ra, các quán ăn, cà phê từ đầu đường Nguyễn Văn Dung giao với đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp) vào đến khu vực chung cư cũng được yêu cầu tạm ngưng nhận khách, chỉ bán mang đi.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin