• Zalo

Những địa danh bí ẩn như Tam Giác Quỷ

Kinh tế Thứ Ba, 14/10/2014 10:25:00 +07:00

Giống như Tam Giác Quỷ ở phía tây Đại Tây Dương, nhiều vụ mất tích bí ẩn từng xảy ra ở hồ Anjikuni ở Canada, Biển Quỷ của Nhật Bản và núi Mê Tín ở Mỹ.

Giống như Tam Giác Quỷ ở phía tây Đại Tây Dương, nhiều vụ mất tích bí ẩn từng xảy ra ở hồ Anjikuni ở Canada, Biển Quỷ của Nhật Bản và núi Mê Tín ở Mỹ.

Toàn bộ dân trong một làng gần hồ biến mất

Anjikuni là tên một hồ ở vùng Kivalliq thuộc Canada. Vào một ngày trong tháng 11/1930, Joe Lebelle, một người chuyên săn động vật bằng bẫy, vào làng của người Inuit gần đó để xin ngủ nhờ. Nhưng khi tới nơi, anh phát hiện cảnh tượng kinh hoàng. Toàn bộ người dân trong làng đã biến mất. Nhưng mọi thứ khác, bao gồm thực phẩm và súng, vẫn ở nguyên vị trí.

bí ẩn, Tam Giác Quỷ, Đại Tây Dương, mất tích
 
Joe báo chính quyền, đồng thời tự điều tra vụ việc. Người ta phát hiện ít nhất một mộ trong khu nghĩa địa của làng không còn nguyên vẹn. Thi thể trong mộ biến mất và những dấu hiệu cho thấy động vật không phải là thủ phạm lấy xác. Ngoài ra, ở vị trí cách làng khoảng 90 m, các nhà điều tra thấy xác của 7 con chó kéo xe. Chúng chết đói dù các kho thực phẩm vẫn mở.


Thảm họa nào đã giáng xuống người dân trong làng? Giới nghiên cứu đưa ra nhiều giả thuyết về thủ phạm - bao gồm sinh vật ngoài hành tinh, ma và thậm chí ma cà rồng. Tuy nhiên, ngày nay, sự biến mất của làng giữa hồ Anjikuni vẫn là điều bí ẩn.

Biển Quỷ

Nằm gần bờ biển Nhật Bản, Biển Quỷ (hay Tam giác Rồng) là một khu vực xung quanh đảo Miyake thuộc Thái Bình Dương. Nhiều hiện tượng kỳ lạ từng xảy ra tại đây - bao gồm sự xuất hiện của những vật thể và ánh sáng lạ, sự biến mất của con người. Giới chức ngành thủy sản Nhật Bản coi Biển Quỷ là khu vực nguy hiểm.

Theo một câu chuyện, vào năm 1952, chính phủ Nhật Bản phái một tàu nghiên cứu mang tên Kaio Maru 5 tới Biển Quỷ để điều tra những vụ mất tích bí ẩn. Nhưng tàu và toàn bộ 31 người trên đó không bao giờ trở về. Một số tài liệu khác cho thấy Hốt Tất Liệt, Đại hãn thứ 5 của Mông Cổ và cũng là người sáng lập nhà Nguyên ở Trung Quốc, từng vượt Biển Quỷ để xâm lược Nhật Bản. Nỗ lực đó khiến ít nhất 40.000 lính Mông Cổ mất mạng.

Nhiều giả thuyết đã ra đời để giải thích cho những hiện tượng bí ẩn ở Biển Quỷ. Người ta cho rằng những hiện tượng ấy xuất hiện do sinh vật ngoài trái đất, những cổng dẫn tới một vụ trụ khác. Thậm chí một số người còn nghi hoạt động của núi lửa trên đảo là nguyên nhân khiến nhiều người mất tích. Theo họ, tàu Kaio Maru 5 chìm xuống biển do nó ra khơi đúng lúc núi lửa hoạt động.

Núi Mê Tín tại Mỹ

bí ẩn, Tam Giác Quỷ, Đại Tây Dương, mất tích
 
Supertition (mê tín) là tên một dãy núi ở phía đông thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 19, một người đàn ông mang tên Jacob Waltz phát hiện một mỏ vàng lớn trong núi.

Ông giữ kín thông tin về mỏ vàng tới khi hấp hối. Không ai biết Jacob tiết lộ thông tin về mỏ vàng cho người nào hay không, nhưng sau đó mỏ vàng vẫn là một bí ẩn. Rất nhiều người đã lên núi Mê Tín để tìm nó, nhưng họ đều mất tích. Một số người nói linh hồn của những kẻ tìm vàng vẫn còn ám dãy núi.


Thổ dân Mỹ tin rằng những sinh vật mang tên Tuar-Tums (nghĩa là ''Người bé nhỏ") canh gác mỏ vàng. Chúng sống trong những hang và đường hầm bên dưới dãy núi. Một số thổ dân Apache khẳng định đường tới địa ngục nằm trên dãy núi.

Theo zing.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin