Những dấu hiệu ung thư sớm phụ nữ không nên bỏ qua

(VTC News) - Thở khó, thở khó khè, khó nuốt, đau lưng hay mệt mỏi kéo dài không có nguyên nhân… là những biểu hiện của bệnh ung thư mà phụ nữ không nên bỏ qua.

 

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 1

Thở khò khè hoặc khó thở: Theo các chuyên gia, đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư phổi mà các chị em đặc biệt chú ý.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 2

Ho mãn tính hoặc đau ngực: Bệnh bạch cầu và u phổi có thể gây ra các triệu chứng như ho hoặc viêm phế quản. Ngoài ra, bệnh nhân bị ung thư phổi cũng có dấu hiệu kèm theo là đau, tức ngực kéo dài.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 3

Thường xuyên sốt và nhiễm trùng: Đây có thể là dấu hiệu của bệnh bạch cầu, một bệnh ung thư xuất phát từ các tế bào máu trong tủy xương. 

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 4

Khó nuốt: Việc đột nhiên khó nuốt ở phụ nữ liên quan tới ung thư thực quản hoặc ung thư vòm họng. Thậm chí, đây cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 5

Nổi hạch bạch huyết ở cổ, nách hoặc háng: Các hạch bạch huyết nổi bất thường có thể là dấu hiệu của những thay đổi trong hệ thống bạch huyết. Theo các chuyên gia, nếu các hạch bất ngờ xuất hiện trong tình trạng vón cục ở cổ, nách hoặc háng, thì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh ung thư.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 6

Dễ bị bầm tím, máu khó đông: Đây là biểu hiện của căn bệnh liên quan tới tiểu cầu và hồng cầu (bệnh bạch cầu). Các tế bào bạch cầu sẽ lấn át các tế bào hồng cầu và tiểu cầu, làm suy yếu khả năng chứa oxy trong máu, gây nên tình trạng đông máu.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 7

Người yếu, mệt mỏi kéo dài: Mệt mỏi hoặc sức đề kháng yếu là triệu chứng của rất nhiều bệnh ung thư khác nhau mà các chị em cần chú ý. Bởi vậy, nếu tự nhiên thấy trong người mệt mỏi, người yếu mà không có nguyên nhân thì bạn nên đi khám bác sĩ sớm.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 8

Đầy hơi, tăng cân: Phụ nữ có chẩn đoán ung thư buồng trứng thường rất hay bị đầy bụng mà không rõ nguyên nhân trong thời gian dài. 

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 9

Nhanh no, chán ăn: Đây cũng là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới. Những người bị bệnh này thường không thể ăn hoặc không muốn ăn mặc dù bụng bị bỏ đói trong thời gian dài.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 10

Đau vùng xương chậu hoặc đau bụng: Đau và chuột rút ở vùng xương chậu, bụng kèm đầy hơi là triệu chứng chung của bệnh ung thư buồng trứng. Ngoài ra, bệnh bạch cầu cũng thể gây đau ở bụng do lá nách bị mở rộng.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 11

Chảy máu trực tràng, lẫn máu trong phân: Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của căn bệnh ung thư trực tràng.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 12

Giảm cân mất kiểm soát: Giảm cân bất thường không thể kiếm soát là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư ruột kết hoặc các loại ung thư thuộc hệ tiêu hóa khác.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 13

Sưng bất thường trên khuôn mặt: Bệnh nhân bị ung thư phổi sẽ xuất hiện bọng mắt, sưng hoặc đỏ trên khuôn mặt. Đây là tình trạng xảy ra do các khối u phổi tế bào nhỏ chặn các mạch máu ở ngực, ngăn máu chảy tới mặt.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 14

Đau kéo dài, da khó lành: Ung thư da ác tính hay ung thư biểu mô tế bào là những bệnh gây ra những dấu hiệu như trên. 

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 15

Móng tay xuất hiện bất thường: Đột nhiên dưới chấm móng tay xuất hiện vệt nâu, đen có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Bên cạnh đó, nếu móng tay đột nhiên sẫm màu, cong xuống bất thường cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.

Nhung dau hieu ung thu som phu nu khong nen bo qua hinh anh 16

Đau lưng, đau kéo dài bên ngực phải: Đây cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư phổi. Tình trạng này thường xảy ra khi khối u ở ngực ép ngược vào, lan sang cột sống và xương sườn.

Những dấu hiệu khiến bạn lầm tưởng bản thân đang bị ung thư

Những dấu hiệu khiến bạn lầm tưởng bản thân đang bị ung thư

Nhiều người vẫn nghĩ mình bị ung thư khi tự nhiên thấy sưng, đau hoặc bị ho, đầy bụng kéo dài, nhưng thực tế có phải vậy?
Những dấu hiệu báo động của ung thư

Những dấu hiệu báo động của ung thư

Dấu hiệu báo động của ung thư có thể là chung toàn thân hay riêng của từng cơ quan hoặc những di căn.

 (Nguồn: Boldsky)

Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU