Những dấu hiệu trên khuôn mặt không ngờ cảnh báo bạn bị tiểu đường

Đời sốngThứ Hai, 04/05/2015 07:53:00 +07:00

(VTC News) - Nếu tầm nhìn đột ngột cải thiện khiến bạn không cần đeo kính, đừng vội mừng! Lượng đường trong máu cao có thể gây ra hiện tượng này.

(VTC News) - Nếu tầm nhìn đột ngột cải thiện khiến bạn không cần đeo kính, đừng vội mừng! Lượng đường trong máu cao có thể gây ra hiện tượng này.

Mỗi năm, có hàng trăm triệu người trên thế giới mắc căn bệnh này, nhưng chỉ một số ít người trong họ biết mình có bệnh. Tiểu đường thường được gọi là “tên sát nhân thầm lặng” chính bởi các triệu chứng dễ bỏ qua của nó.

 Tiểu đường thường được gọi là “tên sát nhân thầm lặng”.
Bị phù ở mặt

Bình thường, người khỏe mạnh cũng bị phù nhẹ ở mặt mỗi buổi sáng khi thức dậy. Chính vì vậy, những người mới ngủ dậy thường có khuôn mặt hơi nặng nề. Tuy nhiên, ngay sau khi vận động, biểu hiện phù sẽ hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, nếu sau khi thức dậy, phần mặt vẫn bị sưng mà không mất đi, đặc biệt là sưng ở vùng mí mắt thì có thể bạn đã bị bệnh ở tim hoặc thận.

Quầng thâm ở mắt

Quầng thâm ở mắt sau khi ngủ dậy tưởng là điều rất bình thường nhưng nếu chúng xuất hiện không phải vì bạn thức khuya, mất ngủ thì hãy cẩn thận vì chúng có thể báo hiệu bệnh viêm gan, viêm dạ dày, viêm mũi dị ứng hoặc tình trạng tiêu hóa kém.

Hơi thở có mùi

Nhiều người chấp nhận tình trạng hơi thở có mùi sau một đêm ngủ dậy như một điều tất yếu nhưng nếu tình trạng này quá nặng thì điều đó có thể báo động những vấn đề sức khỏe của gan và dạ dày.

Khả năng nhìn được cải thiện

Nếu tầm nhìn đột ngột cải thiện khiến bạn không cần đeo kính, đừng vội mừng! Lượng đường trong máu cao có thể gây ra hiện tượng này.

Nhìn mờ

Nhìn nhòe, thấy chớp sáng hoặc thấy vật bay qua là hậu quả trực tiếp của lượng đường trong máu tăng cao.

Đó là vì khi glucose máu cao, nó làm thay đổi hình thái của thủy tinh thể và mắt. tin vui là triệu chứng này sẽ đảo ngược khi đường máu trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu để tình trạng đường máu cao không kiểm tra trong thời gian dài, glucose sẽ làm thay đổi tròng mắt vĩnh viễn, có thể gây mù, và không thể phục hồi.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn