Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý
  • Zalo

Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý

Tư vấn Thứ Năm, 14/01/2021 09:02:00 +07:00
(VTC News) -

Mệt mỏi nhiều, đau ngực, mất ngủ, rối loạn nhịp tim hay đổ nhiều mồ hôi là những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý.

Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý - 1

Mệt mỏi: Mệt mỏi bất thường là triệu chứng chính báo hiệu cơn đau tim sắp xảy ra. Khả năng dự báo này ở phụ nữ cao hơn nam giới. Biểu hiện là bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi tăng nhiều vào cuối ngày dù trước đó không làm việc hay tập luyện quá sức.

Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý - 2

Đau bụng: Đau bụng, buồn nôn, đói, đầy hơi là một số triệu chứng sớm cảnh báo bạn có thể gặp cơn đau tim. Các cơn đau bụng này thường xuất hiện thành từng đợt rồi giảm dần trước cơn đau tim khoảng 1 tháng.

Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý - 3

Mất ngủ: Mất ngủ cũng liên quan tới việc làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ. Dấu hiệu này thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn. Do đó, bất kỳ khi nào bạn cảm thấy đột nhiên bị mất ngủ, kèm lo lắng và đãng trí cao thì hãy đi kiểm tra sớm.

Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý - 4

Khó thở: Đột nhiên khó thở, khó hít sâu và thở mạnh cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm cơn đau tim. Người lâm tình trạng này thường có cảm giác bị thiếu hơi, không thể hít đủ không khí và luôn cảm thấy chóng mặt, khó thở.

Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý - 5

Rụng tóc: Thông thường, triệu chứng này thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi. Nhưng một số phụ nữ khác có thể nằm trong nhóm nguy cơ. Theo các chuyên gia, tình trạng này xảy ra khi nồng độ hormone cortisol trong cơ thể bị tăng quá mức, gây rụng tóc ở đỉnh đầu.

Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý - 6

Nhịp tim không đều: Nhịp tim không đều hoặc rối loạn nhịp tìm kèm cảm giác lo lắng, hoảng loạn là dấu hiệu cảnh báo sớm đau tim. Tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi nhịp tim của mình, nếu nhịp không đều trong 1 - 2 phút thì bạn cần gọi cho bác sĩ ngay lập tức.

Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý - 7

Đổ mồ hôi quá nhiều: Đổ mồ hôi nhiều cũng là triệu chứng cảnh báo đau tim. Tình trạng này có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào trong ngày ở cả nam và nữ khiến nhiều người nhầm lẫn với nóng trong người hay do thời tiết. Người lâm tình trạng này thường có cảm giác giống cảm cúm, da đổ mồ hôi nhiều dù nhiệt độ bên ngoài vẫn ổn định.

Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý - 8

Đau ngực: Cả nam giới và nữ giới đều có thể xuất hiện cơn đau ngực, cảnh báo cơn đau tim đang đến gần. Những cơn đau ngực này có thể lan rộng và gây khó chịu ở hai cánh tay, hàm dưới, cổ, vai hoặc dạ dày.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Những dấu hiệu đau tim trước 1 tháng bạn cần lưu ý" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp