• Zalo

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt vitamin C

Sức khỏe Thứ Sáu, 15/11/2019 08:20:00 +07:00

Nướu sưng, chảy máu, dễ bầm tím, đau khớp thường xuyên, da khô, xỉn màu hay tăng cân không lý do… là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu vitamin C.

 

1 8

Nướu sưng, chảy máu: Vitamin C là nền tảng cho sức khỏe của nướu, nếu không được chăm sóc thích hợp, nướu sẽ bị viêm, sưng. Tuy nhiên, nếu làm tốt bước đó mà nướu vẫn sưng thì có thể cơ thể bạn đang thiếu vitamin C trầm trọng.

2 7

Dễ bầm tím, khó lành: Nếu bạn dễ bầm tím hơn những người khác và những vết bầm đó lại rất lâu lành thì đây là tình trạng cảnh báo cơ thể đang thiếu vitamin C. Lúc này, việc cần làm là bạn cần bổ sung thêm các loại trái cây, rau quả có múi. Bởi cơ thể đang rất cần vitamin C để sản xuất ra collagen, hỗ trợ chữa lành vết thương.

3 6

Tóc dễ gãy rụng: Cơ thể không đủ vitamin C là nguyên nhân khiến cho tóc dễ bị gãy rụng. Theo các chuyên gia, để giải quyết vấn đề này, ngoài trái cây có múi, bạn nên sử dụng súp lơ xanh hoặc trái kiwi.

4 5

Đau khớp thường xuyên: Đau khớp là dấu hiệu sớm điển hình của việc thiếu vitamin C. Bởi vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa, chống viêm nhiễm. Thiếu vitamin C sẽ khiến cơ thể dễ viêm và đau khớp.

5 4

Thường xuyên mắc bệnh: Nếu bạn thường xuyên bị cảm, cúm hay nhiễm trùng thì rất có thể khả năng miễn dịch của cơ thể bạn đang rất thấp do thiếu vitamin C. Bởi loại vitamin này giúp sản xuất các tế bào bạch cầu, có tác dụng chống lại các bệnh truyền nhiễm và vi khuẩn.

6 3

Tăng cân không lý do: Tăng cân không lý do có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thiếu vitamin C cũng khiến cơ thể lâm vào tình trạng này. Một số nghiên cứu cho thấy, khi lượng vitamin C thấp đồng nghĩa với việc mỡ trong cơ thể sẽ tăng cao, đặc biệt là mỡ bụng. Bởi vitamin C giúp hỗ trợ đốt cháy chất béo hiệu quả.

10 10

 Mệt mỏi, buồn ngủ vào ban ngày: Ngủ đủ giấc ban đêm nhưng vẫn thấy uể oải vào ban ngày là do cơ thể bạn không nhận đủ lượng vitamin C cần có. Lúc này, bạn cần bổ sung ngay lượng vitamin C cần thiết bằng việc tiêu thụ các loại hoa quả, trái cây có múi. Đây là lý do tại sao những người ốm yếu, thể trạng mệt mỏi thường được bổ sung nước cam và chanh để phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

7

Da khô, xỉn màu: Vitamin C đặc biệt quan trọng để sản xuất collagen. Tuy nhiên, thiếu vitamin C khiến cơ thể không sản xuất đủ collagen. Chính nguyên nhân này khiến cho da của bạn khô, xỉn màu, nhăn nheo và thiếu sức sống hơn bình thường.

8

Chảy máu cam: Chảy máu cam thường xuyên có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng cũng xuất phát từ việc cơ thể bạn đang thiếu vitamin C. Bởi mũi của bạn chứa rất nhiều các mạch máu nhỏ, vitamin C có vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho các mạch máu này không bị yếu hoặc vỡ, gây chảy máu.

9

Móng tay mỏng, yếu: Cơ thể cần vitamin C để hấp thụ sắt tốt hơn. Nếu thiếu vitamin C có thể dẫn tới thiếu sắt gây ra tình trạng móng tay, chân giòn, dễ gãy.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt vitamin C" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin