Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần phải giải độc

Tư vấnThứ Sáu, 22/01/2021 07:28:31 +07:00
(VTC News) -

Tăng cân, mệt mỏi, mất ngủ, táo bón, mùi cơ thể khó chịu hay đau nhức cơ bắp đều là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang kêu cứu, cần phải giải độc sớm.

Khi những độc tố là chất lạ xâm nhập vào cơ thể không được đào thải hết bởi hệ miễn dịch, chúng ta sẽ gặp những vấn đề lớn về sức khoẻ.

Tăng cân

Tăng cân có thể do nhiều yếu tố trong đó có việc cơ thể bạn đang chứa quá nhiều độc tố. Theo các chuyên gia, một số độc tố có tính ưa mỡ, nên rất dễ tích tụ trong cơ thể.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần phải giải độc - 1

(Ảnh minh hoạ: Boldsky)

Mệt mỏi

Mặc dù đã ngủ đủ giấc và chế độ ăn uống hợp lý nhưng bạn vẫn thấy mệt mỏi thì có thể tuyến thượng thận của bạn đang quá tải, chứa nhiều độc tố. Việc tích tụ chất độc trong thời gian dài sẽ làm tuyến thượng thận kiệt sức, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Mất ngủ

Mất cân bằng hormone cortisol là nguyên nhân khiến bạn bị mất ngủ. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ trong đó có bệnh tim. Vì vậy, khi bị mất cân bằng cortisol, điều quan trọng nhất chính là bạn phải giải độc cho cơ thể.

Đau đầu

Nếu thường xuyên cảm thấy đau đầu không rõ nguyên nhân thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa nhiều chất độc. Bởi các chất độc như aspartame và monosodium trong cơ thể sẽ gây đau đầu dai dẳng.

Tính khí thất thường

Tâm trạng thay đổi thất thường cả ngày là dấu hiệu cơ thể đang bị mất cân bằng nội tiết tố. Tình trạng này xảy ra khi cơ thể đang chứa quá nhiều độc tố xenoestrogen gây mất cân bằng nội tiết tố ở cả nam và nữ.

Mùi cơ thể khó chịu

Nếu bạn thường xuyên thấy hơi thở, cơ thể hay phân có mùi hôi thì đây là biểu hiện gan và ruột bạn đang hoạt động quá tải để loại bỏ một lượng lớn chất độc. Lúc này, bạn nên sử dụng dầu ô liu hoặc nước cốt chanh để giải độc cho gan.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần phải giải độc - 2

(Ảnh minh hoạ: Boldsky)

Táo bón

Một chế độ ăn thiếu chất oxy hoá sẽ khiến các chất độc được hấp thụ vào máu và gây táo bón. Để hạn chế nguy cơ này, bạn nên tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxy hoá.

Đau nhức cơ bắp

Thường xuyên đau nhức cơ bắp cũng là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn phải thải độc ngay lập tức. Bởi các độ tố tích luỹ trong cơ thể lâu ngày sẽ kích thích các thụ thể gây đau nằm trong các cơ, sau đó làm co thắt cơ hoặc chuột rút.

Phản ứng trên da

Gan có nhiệm vụ thải độc ra khỏi cơ thể. Nhưng khi cơ thể chứa quá nhiều chất độc, gan sẽ bị quá tải và các cơ quan khác phải cố gắng thải các chất độc đó ra ngoài qua da.

Tình trạng này khiến da dễ gặp những phản ứng xấu như mụn trứng cá, phát ban, chàm hoặc nhọt. Vì vậy, bất kỳ khi nào thấy da có những biểu hiện như trên, bạn cần phải nghĩ ngay tới việc giải độc cho gan ngay lập tức.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp