Dấu ấn của VinPro trước khi bị đóng cửa

Kinh tếThứ Năm, 19/12/2019 11:18:00 +07:00

Theo thông báo từ Tập đoàn Vingroup, toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể trong tháng 12 này.

Ngày 18/12/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố rút lui khỏi mảng bán lẻ trực tiếp để tập trung nguồn lực cho Công Nghiệp – Công nghệ. Trong đó, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ sáp nhập vào VinID, toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể. Thời hạn hoàn tất là hết tháng 12/2019.

Thông tin từ Vingroup cho biết, hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể do việc thay đổi chiến lược phát triển, lĩnh vực bán lẻ không còn là ưu tiên cốt lõi của Tập đoàn này.

vinpro1

VinPro sẽ giải thể. (Ảnh: Vinpro) 

VinPro là thương hiệu trực thuộc tập đoàn Vingroup ra đời ngày 21/03/2015. Hệ thống bán lẻ công nghệ - điện máy VinPro gồm 2 mô hình kinh doanh VinPro và VinPro+. Trong đó, VinPro là các trung tâm công nghệ - điện máy, tọa lạc tại tất cả các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom. VinPro+ là chuỗi cửa hàng công nghệ tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn.

Ngày 14/9/2018 đánh dấu cột mốc chuỗi bán lẻ thiết bị công nghệ Viễn Thông A sát nhập cùng chuỗi Siêu Thị Điện Máy VinPro, nâng tổng số hệ thống lên đến 242 cửa hàng trải dài khắp toàn quốc.

Trong các mảng kinh doanh, VinPro tập trung vào điện máy, cũng như các mặt hàng điện thoại và laptop và cạnh tranh trực tiếp với các mô hình kinh doanh như Thế Giới Di Động, FPT Shop...

Về chính sách bảo hành, VinPro thời gian đầu ra mắt được khá nhiều người dùng tin tưởng bởi có nhiều khác biệt trong việc chăm sóc khách hàng. Cụ thể, người dùng được bảo hành tại nhà cho các sản phẩm điện tử, điện lạnh, điện gia dụng mua tại VinPro trong phạm vi bán kính 50km. Chính sách này được cho là thu hút hiệu quả khi người dùng khu vực lân cận đô thị điều có thể mua hàng VinPro dễ dàng với giá tốt.

Không những vậy, trung tâm bảo hành VinPro bảo hành tất cả sản phẩm khi khách hàng mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành (bao gồm cả sản phẩm không mua tại siêu thị điện máy VinPro) mà đủ điều kiện bảo hành.

Dù Vinpro sẽ được giải thể trong tháng 12/2019 song tất cả các nhân viên VinPro sẽ được nhận lương tháng 13 thưởng Tết và phần thưởng thêm từ tập đoàn nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua.

Trước đó, Vingroup cũng đã sáp nhập Vincommerce – doanh nghiệp sở hữu chuỗi cửa hàng VinMart và VinMart+ cùng với Công ty nông nghiệp VinEco cho Tập đoàn Masan.

Bằng Lăng
Bình luận
vtc.vn