Những đám cưới Việt "nổi như cồn" mà không cần tiền tỷ

(VTC News) – Chi tiền tỷ, rước dâu bằng siêu xe là chuyện đã độc đáo. Song có nhiều đám cưới hết sức giản dị mà vẫn không kém phần lãng mạn, khi chú rể đưa nàng về dinh bằng xe trâu, máy cày, xe đạp hay thuyền, bè.

 » Những chiêu trò nổi như cồn của đại gia "siêu đám cưới"
» Công ty nữ đại gia "siêu đám cưới" thua kiện nông dân
» Video xe trâu rước dâu "chơi" đám cưới 50 tỷ?
» Sau đám cưới triệu đô, đại gia phố núi căng thẳng, sốc
» Hậu đám cưới xa hoa của đại gia, cả tỉnh "phát sốt"
» Thực hư về dàn xe khủng tại đám cưới "đại gia" miền Tây


1. Rước dâu bằng bè, xe cải tiến

Hồi năm 2008, trong trận ngập lụt lịch sử giữa thủ đô Hà Nội, nước lênh láng khắp nhiều phố phường suốt cả tuần lễ, khiến những đôi uyên ương cưới đúng vào thời điểm đó phải tìm đủ mọi cách để hôn lễ được diễn ra suôn sẻ. Thay vì xe hoa trang hoàng đẹp mắt thì cô dâu, chú rể phải ngồi trên xe cải tiến, thuyền hay bè mảng…

Một đám cưới khác phải dùng đến xe cải tiến giữa cơn lũ lịch sử năm 2008 tại Hà Nội

Đám cưới tại Hoài Đức giữa cơn lũ ở Hà Nội năm 2008

Còn đám cưới của cô dâu Đặng Thị Thanh Tình và chú rể Đinh Hữu Thắng ở Hưng Nguyên Nghệ An trong trận lũ tháng 10/2011 cũng vô cùng đáng nhớ, khi hai bên gia đình đã phải chọn bè để đi quãng đường bị ngập trong nước dài 5km.

 
Một đám cưới khác của anh lính hải quân ở Hương Sơn - Hà Tĩnh trong cơn lũ năm 2010 cũng cảm động không kém. Giữa mênh mông nước, đám cưới diễn ra trong niềm vui của nhiều người còn chú rể lãnh trách nhiệm cõng cả cô dâu thay vì xe hoa.

 
Tại Đồng Tháp Mười, ngay trong đỉnh lũ năm 2011 vừa qua, nhiều đám cưới vẫn diễn ra trong hạnh phúc dâng tràn. Phương tiện để cô dâu chú rể và quan khách di chuyển là những chiếc thuyền.

2. Rước dâu bằng máy cày

 
Còn chú rể Đào Văn Để (Định Quán – Đồng Nai)) đã lựa chọn máy cày làm phương tiện để rước dâu. Chiếc máy cày được trang trí những quả bóng bay hình trái tim nhiều màu sắc. Việc sử dụng máy cày còn thể hiện sự gắn bó, trân trọng những dụng cụ hiện có của hai bên gia đình.

3. Rước dâu bằng 20 con voi


Đám cưới của cô dâu Đặng Thị Họa Mi và chú rể Lê Mạnh Thắng tại huyện Lắc (Đắc Lắc) hồi năm 2010 cũng khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi, đoàn rước dâu không phải là xe hoa, ô tô mà là 20 con voi. Được biết, gia đình cô dâu có truyền thống thuần dưỡng, nuôi voi.

4. Rước nàng về dinh bằng xe đạp


Chú rể Nguyễn Hoàng Nam (thành viên câu lạc bộ xe đạp Thủ Dầu Một - Bình Dương) đã đón cô dâu Lưu Ái Vân về dinh bằng xe đạp đua.

Đây là món quà do chính những người bạn trong câu lạc bộ dành tặng cho cặp đôi này. Chiếc xe đạp kéo theo chiếc kiệu đẹp, màu hồng, còn chú rể thay vì mặc complet đã chọn bộ đồ đua.

5. Rước dâu bằng xe trâu

Đình đám nhất trong những ngày gần đây có lẽ là đám cưới dùng xe trâu để rước dâu ở xã Nam Anh (huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An).

Được biết nhà chú rể Đào Văn Đức và cô dâu Hồ Thị Hoa cách nhau chừng 500m, nếu đi bộ thì ít người đi đón dâu nên chú rể đã đưa ra ý tưởng này.

 
Chiếc xe trâu được thiết kế lạ mắt, trang trí nhiều bóng bay, trên xe có 2 chiếc ghế cho cô dâu – chú rể và được con trâu của chính nhà anh Đức kéo.

Tin liên quan

» Hà Nội: Đám cưới rước dâu bằng dàn xe cổ
» Những chiêu trò nổi như cồn của đại gia "siêu đám cưới"
» Công ty nữ đại gia "siêu đám cưới" thua kiện nông dân
» Video xe trâu rước dâu "chơi" đám cưới 50 tỷ?
» Sau đám cưới triệu đô, đại gia phố núi căng thẳng, sốc
» Lê Phương bối rối trước đám cưới với Ngọc Ngoan
» Hậu đám cưới xa hoa của đại gia, cả tỉnh "phát sốt"
» Thực hư về dàn xe khủng tại đám cưới "đại gia" miền Tây
» Sau đám cưới siêu sang, đại gia bán nhà, siêu xe trả nợ
» Cận cảnh căn nhà 130 tỷ của chú rể "siêu đám cưới"

Thành Công
(tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN