Những đặc quyền xa xỉ cho gia đình ông Donald Trump khi vào Nhà Trắng

Kinh tếThứ Năm, 17/11/2016 14:01:00 +07:00

Sau khi chuyển vào Nhà Trắng, Tổng thống đắc cử Donald Trump và gia đình sẽ được hưởng nhiều đặc quyền xa xỉ trong suốt thời gian tại nhiệm.

dac_quyen_cua_trump_0_gubf

Ngày 20/1/2017, Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng người vợ thứ ba và con trai 10 tuổi sẽ chuyển vào Nhà Trắng sau khi tuyên thệ nhậm chức. Nhà Trắng là dinh thự của người đứng đầu nước Mỹ, là một trong những biểu tượng sức mạnh và quyền lực của tổng thống. Ảnh: Nairaland.  

dac_quyen_cua_trump_1_tlnd

Nhà Trắng có 6 tầng, với diện tích sàn tổng cộng là 5.100 m2. Không chỉ là một văn phòng và không gian sống cho gia đình tổng thống, Nhà Trắng còn có rạp chiếu phim riêng, bể bơi, sân tennis, sân bóng rổ, khu chơi bowling... Ảnh: EPA.  

dac_quyen_cua_trump_2_hnob

Đặc quyền khác của tổng thống Mỹ là có một đội ngũ nhân viên cá nhân hùng hậu: Khi bước vào Nhà Trắng, gia đình ông Trump sẽ có một đội ngũ nhân viên cả trăm người. Dưới quản gia, còn có đầu bếp điều hành, người phụ trách việc đưa ra thực đơn trong những tất cả mọi bữa ăn ở Nhà Trắng. Hiện nay, bà Cristeta Comerford đang giữ vị trí nữ bếp trưởng của Nhà Trắng. Ảnh: Đội ngũ nhân viên trong Nhà Trắng.  

dac_quyen_cua_trump_3_qzma

Không những chuyện ăn uống của tổng thống luôn được đảm bảo, bác sĩ riêng của tổng thống cũng là người cũng khá quan trọng. Ông chính là giám đốc của bộ phận y tế, một đơn vị thuộc văn phòng quân đội ở Nhà Trắng. Vị bác sĩ này sẽ giám sát một đội ngũ dưới quyền gồm 5 bác sĩ quân đội, 5 y tá, 5 trợ lý bác sĩ, 3 nhân viên y tế, 3 quản trị viên và một nhân viên công nghệ thông tin. Trong hình là một y tá thuộc Đơn vị Y tế Nhà Trắng tiêm cho Tổng thống Obama. Ảnh: Whitehouse.  

dac_quyen_cua_trump_4_afpy

South Lawn là một khu khá đặc biệt trong Nhà Trắng. Ở đó có sân tennis là khoảng không gian phục vụ đa mục đích. Nó có thể là nơi diễn ra những trận tennis hay bóng rổ. Ngoài ra, đây còn là nơi tổ chức những hoạt động nằm trong chiến dịch “Let’s Move” do đệ nhất phu nhân chủ trì. Ảnh: Whitehouse.  

dac_quyen_cua_trump_5_syvx

Blair House là nhà khách chính thức của chính phủ Mỹ và là nơi ở chính thức dành cho khách của tổng thống Mỹ. Năm 1942, chính phủ Mỹ đã mua lại ngôi nhà và kể từ đó nó được trưng dụng để làm nhà khách. Ảnh: Loc.  

dac_quyen_cua_trump_6_rxir

Thực tế, Blair House còn rộng hơn so với Nhà Trắng với diện tích lên tới hơn 21.336 m2 với tổng cộng 119 phòng, trong đó có 20 phòng ngủ dành cho khách và nhân viên, 35 phòng tắm, 4 phòng ăn, một phòng tập gym, một cửa hàng hoa và một hiệu cắt tóc. Mỗi khi có một lãnh đạo tới thăm nước Mỹ ở lại đó, cờ của nước đó sẽ được treo bên ngoài tòa nhà. Ảnh: Phòng ăn uống tại Blair House.  

dac_quyen_cua_trump_7_rqec

Siêu xe của tổng thống: Kể từ cuối những thập niên 1930, chính phủ Mỹ đã phê chuẩn những loại xe chuyên dụng để chở tổng thống. Theo đó, những phương tiện đó được trang bị những thiết bị tối tân như hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, tính năng hiện đại, vỏ xe bọc thép.. Chúng ta thường thấy tổng thống Obama hay sử dụng chiếc xe thuộc dòng Cadillac được gọi là The Beast (Quái Vật). Ảnh: Moviecitizens.  

dac_quyen_cua_trump_8_bkss

Đội an ninh: Cơ quan Mật vụ Mỹ có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho các nhà lãnh đạo đương nhiệm hay hết nhiệm kỳ cùng gia đình họ. Mặc dù nhiệm vụ chính của các mật vụ là bảo vệ, nhưng họ lại đảm trách thêm công việc chống giả mạo và gian lận tiền tệ. Ảnh: Whitehouse.  

dac_quyen_cua_trump_9_ltaw

Air Force One là chiếc máy bay tháp tùng tổng thống trong các chuyến công du nước ngoài. Nó bao gồm một phòng hội nghị, văn phòng, phòng tắm, phòng tập thể dục và phòng ngủ. Nửa sau máy bay là khu vực dành riêng cho nhân viên an ninh và truyền thông. Khi tổng thống di chuyển tới những địa điểm có khoảng cách ngắn, chiếc máy bay trực thăng Marine One sẽ được đưa ra trưng dụng. Ảnh: Getty.  

dac_quyen_cua_trump_10_tytj

Trại David: Trong những dịp dặc biệt, tổng thống thường hay lui tới Trại David, một địa điểm bình yên và thoáng đãng được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi miền quê của tổng thống cùng những khách mời của mình. Nơi đây, gia đình tổng thống có thể thư giãn với nhiều hoạt động thư giãn như spa, chơi bowling, chơi golf, phi ngựa, trượt băng...Ảnh: Gia đình Tổng thống Obama vui chơi tại trại David (nguồn: Whitehouse)  

dac_quyen_cua_trump_11_vmhg

Từ năm 2001, Quốc hội Mỹ đã phê chuẩn việc tăng mức lương tổng thống lên từ con số 200.000 USD lên 400.000/năm. Thêm vào đó, tổng thống còn được hưởng 19.000 USD mỗi năm để chi trả những khoản giải trí và cả 100.000 USD dành để đi du lịch. Ảnh: Telagraph.  

dac_quyen_cua_trump_12_ukrw

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, cựu tổng thống và gia đình sẽ rời khỏi Nhà Trắng để quay lại cuộc sống bình thường. Họ sẽ nhận được lương hưu hàng năm bằng với mức lương hiện tại của một thành viên nội các, khoảng 201.700 USD. Ngoài ra, họ còn được hỗ trợ chi phí chuyển văn phòng hoặc hưởng ưu đãi các dịch vụ chăm sóc y tế, cử hành tang lễ. Ảnh: Independent.  

(Nguồn: Kiến Thức)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !