Những cột mốc đáng nhớ của máy chơi game cầm tay PSP

(VTC News) - Những cột mốc đáng nhớ của chiếc máy chơi game cầm tay PSP kể từ khi xuất hiện trên thị trường.

Cách đây hơn 5 năm, ngày 24 tháng 3 năm 2005 đã đánh dấu sự xuất hiện của chiếc máy chơi game cầm tay PlayStation Portable (PSP) từ Sony. Cũng từ thời điểm đó, làng game xuất hiện thêm cuộc chiến quyết liệt nhằm tranh giành thị trường máy chơi game cầm tay của hai ông lớn Sony Nintendo. Cuộc chiến đó đến giờ vẫn chưa kết thúc và cả hai hãng phát hành vẫn lần lượt đưa ra những cải tiến mới cho các thế hệ máy của mình.
  3 phiên bản đầu tiên của hệ máy PSP 

3 phiên bản đầu tiên của hệ máy PSP 


Qua năm tháng, Sony đã rất nhiều lần cải tiến thiết kế cũng như nâng cấp các tính năng của chiếc máy này. PSP ngày nay đã không chỉ còn là chiếc máy chơi game cầm tay đơn thuần mà rất nhiều tính năng giải trí cũng đã được Sony tích hợp, góp phần mang đến những trải nghiệm phong phú hơn cho game thủ.
  Rất nhiều siêu phẩm đã xuất hiện trên PSP 

Rất nhiều siêu phẩm đã xuất hiện trên PSP 


Trong vòng 5 năm sau khi được tung ra trên thị trường, Sony đã bán được 60 triệu chiếc PSP trên toàn thế giới. Con số này chỉ riêng tại Mỹ là 17 triệu chiếc. Có tới 520 tựa game trên PSP được phát hành dưới dạng đĩa UMD và 300 tựa game khác được phát hành qua hệ thống PlayStation Network. Số hãng phát triển tham gia làm game cho PSP lên tới 245. Những thương hiệu game đáng chú ý nhất từng xuất hiện trên PSP có thể kể tới Grand Theft Auto, Metal Gear Solid, Gran Turismo, Final Fantasy God of War.

Vào năm 2007, tức là đúng 2 năm sau khi được phát hành, Sony đã giới thiệu dịch vụ PlayStation Store trên PSP, mang đến rất nhiều tiện ích giải trí cho game thủ.
  PSP Go: Phiên bản mới nhất của họ nhà PSP 

PSP Go: Phiên bản mới nhất của họ nhà PSP 


PSP cũng chính là hệ máy đã khai sinh ra ổ đĩa UMD. Vào thời điểm ban đầu, tất cả các tựa game chơi trên PSP đều được phát hành trên định dạng đĩa UMD.Tuy nhiên loại ổ đĩa này sau đó đã không thành công như mong đợi và kể từ phiên bản PSP Go được phát hành vào tháng 9 năm 2009 đã không còn loại ổ đĩa kể trên. Tuy nhiên thành công của PSP cũng có phần đóng góp của định dạng đĩa UMD.
  Mẫu ý tưởng PSP2 thiết kế bởi game thủ 

Mẫu ý tưởng PSP2 thiết kế bởi game thủ 


Dù đang gặp nhiều khó khăn trên thị trường và có phần “lép vế”so với Nintendo DS nhưng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của chiếc máy chơi game cầm tay PSP đối với sự phát triển của ngành công nghiệp game trong suốt thời gian qua. Trong thời gian tới, chắc chắn Sony sẽ đưa ra nhiều cải tiến đối với hệ máy này và các game thủ hoàn toàn có thể chờ đợi vào một cuộc chiến quyết liệt giữa các hệ máy chơi game cầm tay.

Hoàng Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game