• Zalo

Những công việc vừa sức cho trẻ 9 tuổi

Giáo dục Thứ Hai, 16/01/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Giao những công việc vừa sức là cách để bé thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, tạo cho bé có ý thức, trách nhiệm tốt hơn với công việc.

(VTC News) - Hãy tạo sự “bận rộn” cho bé bằng những công việc vừa sức thích hợp. Đây cũng là cách để bé thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng hoặc tạo cho bé có ý thức, trách nhiệm tốt hơn với công việc nhà.

Làm vườn

Trẻ nhỏ khó có thể giúp bạn làm những công việc nặng nhọc nhưng những công việc như tỉa lá, trồng hoa, bắt sâu, nhổ cỏ, nhặt lá rụng …lại rất “vừa sức” với bé.

Giúp đỡ mẹ

Trẻ em có thể giúp người lớn những việc vừa sức 

Trông em, chăm sóc em, giúp mẹ quét nhà, rửa ấm chén…. khi mẹ bận rộn cũng có thể là một công việc và “nhiệm vụ” thích hợp với khả năng của bé.

Dắt thú cưng đi dạo

Những chú chó, mèo cần đi dạo bên ngoài cũng là công việc mà rất nhiều bé yêu thích thậm chí có thể đảm nhận, hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Giúp đỡ hàng xóm

Hãy cho bé đảm nhận những công việc như cho thú cưng nhà hàng xóm ăn một vài lần mỗi ngày nếu người hàng xóm đi vắng hoặc không thể chăm sóc thú cưng. Ngoài ra,những công việc như tưới cây, mang báo hoặc thư cho người hàng xóm cũng có thể “giao” cho bé.

Khổng Thu Hà (theo kidmoney)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Những công việc vừa sức cho trẻ 9 tuổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin