• Zalo

Những công việc cần thiết teen nên học

Giáo dục Thứ Năm, 02/02/2012 09:21:00 +07:00

(VTC News) – Dưới đây là 7 công việc thiết yếu mà các teen nhà bạn nên biết trước khi bước chân vào giảng đường đại học.

(VTC News) – Dưới đây là 7 công việc thiết yếu mà các teen nhà bạn nên biết trước khi bước chân vào giảng đường đại học.

1. Dọn dẹp

Công việc dọn dẹp trông có vẻ đơn giản nhưng cũng đòi hỏi tính kiên nhẫn và siêng năng. Hãy khuyến khích con bạn làm công việc này mỗi ngày, điều này sẽ giúp chúng học được tính cần cù trước khi bước chân vào giảng đường đại học.

2. Bảo trì xe

Rất nhiều việc trong nhà con bạn có thể làm được để tăng vốn sống sau này 

Các teen ngày nay thường không quan tâm đến việc bảo trì máy móc xe, dường như chúng cho rằng việc này thì quá "khổ" so với lứa tuổi teen. Tuy nhiên, công việc này cũng khá dễ dàng và rất cần thiết cho các teen.

Nếu bạn có con trong độ tuổi teen, hãy dạy con cách thay nhớt, bơm bánh xe hoặc chí ít là cách kiểm tra xăng. Điều này sẽ giúp con bạn có một tâm lý vững vàng hơn khi xe gặp sự cố bất ngờ.

 3. Giặt quần áo

Một máy giặt có khá nhiều chức năng, chẳng hạn như: giặt, ngâm, sấy khô... Do đó, các bậc phụ huynh hãy dạy và khuyến khích con mình làm các công việc đó mỗi ngày, giúp các teen ý thức hơn về vấn đề vệ sinh cá nhân.

4. Lập kế hoạch

"5:00 chiều ngày… : gặp nha sĩ"; "9:00 sáng ngày…: học thêm anh văn".

Việc lập kế hoạch cho các sự kiện trong tương lai rất quan trọng đối với các teen, chúng sẽ học được tính kỷ luật và làm chủ được thời gian. Hãy tập cho con bạn cách lên kế hoạch ngay từ bây giờ.

5. Hướng dẫn viên du lịch

Hằng năm, tại các trường học luôn có nhiều người đến tham quan. Do đó, bạn có thể khuyến khích các teen nhà bạn gia nhập vào đội ngũ hướng dẫn viên của trường. Sau một thời gian, các teen sẽ học được nhiều kỹ năng bổ ích, điển hình như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hướng dẫn, kỹ năng giải quyết công việc...

6. Nấu ăn

Trước tiên, hãy dạy cho con bạn nấu các món ăn đơn giản như: chiên trứng, luộc rau hay nấu cơm. Sau khi con yêu thích công việc này, hãy đưa cho con một thực đơn, dẫn con đi shopping và tận hưởng những món ăn con tự tay làm ra.

7. Quản lý tiền bạc

Nếu teen nhà bạn vẫn chưa có tài khoản ngân hàng, hãy đưa con đến đó và hướng dẫn  tạo một tài khoản thay vì mua cho con một con heo đất. Điều này sẽ giúp chúng biết cách tự quản lý tiền bạc và quý trọng đồng tiền hơn.

Hùng Phú (Theo Glo.msn)

 

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Những công việc cần thiết teen nên học" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin