Những cơn sốt iPhone cũ giá rẻ tại Việt Nam

Thị trường di động xách tay ở Việt Nam chứng kiến màn đổ bộ và gây bão của những model iPhone cũ, trả bảo hành hoặc khóa mạng có giá rẻ bất ngờ.

Thị trường di động xách tay đầu năm chao đảo bởi các đợt hàng iPhone cũ về nước. Theo nhiều cửa hàng, chưa năm nào, di động Apple cũ, giá rẻ lại về nhiều như năm nay. Các đợt hàng này có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, thậm chí cả Trung Quốc.

Sự xuất hiện liên tục của iPhone giá rẻ khiến nhiều chuyên gia cảnh báo, Việt Nam đang là điểm đến của iPhone "rác". Dù vậy, sức hấp dẫn về thương hiệu và mức giá khiến chũng vẫn bán chạy.

Dưới đây là 5 con sốt iPhone cũ tại Việt Nam đầu 2015.

iPhone 5C lock Nhật giá 3 triệu đồng

Những tháng đầu 2015 là thời điểm iPhone 5C khóa mạng từ Nhật Bản được nhập ồ ạt về Việt Nam. Máy được bán với giá từ 2 đến 3 triệu đồng tùy dung lượng bộ nhớ. Bỏ ra chỉ vài triệu đồng nhưng được sở hữu smartphone của Apple, nhiều người dùng đã không ngần ngại mua, chấp nhận lỗi danh bạ hoặc không thể bấm *101# để kiểm tra tài khoản SIM cũng như nạp tiền bằng thẻ cào theo cách thông thường.


Bên cạnh đó, người dùng iPhone 5C bản lock từ Nhật Bản cũng bị trừ tiền vào tài khoản mỗi lần khởi động lại máy do iPhone tự nhắn tin kích hoạt đến nhà mạng. 

iPhone 4S chính hãng 8 GB - 4,9 triệu đồng

Cũng trong thời điểm này, iPhone 4S 8GB chính hãng liên tiếp được các đại lý tại Việt Nam giảm giá sâu. Hiện tại, model này còn ở mức 3,9 đến 4,9 triệu đồng, ngang giá với iPhone 5 xách tay.

Dù là sản phẩm có thông số lỗi thời, nhưng iPhone 4S vẫn đứng trong top các sản phẩm đắt khách của các nhà bán lẻ nhờ mức giá thấp, thiết kế đẹp và khung kim loại bền nhất trong các thế hệ iPhone đời cũ. Vì sức mua vẫn đang tốt, nên nhiều đại lý vẫn còn bán sản phẩm này và chưa có ý định ngừng kinh doanh hoặc xả hàng. iPhone 5 trả bảo hành giá 5,5 triệu đồng.

Trong vài tuần trở lại, iPhone 5 hàng refurbished (trả bảo hành) xuất hiện nhiều tại Hà Nội và TP HCM với giá 5 đến 5,5 triệu đồng /chiếc. Theo các chủ cửa hàng, đây là những máy Apple dùng để đổi trả cho khách hàng nên chỉ có máy và không có phụ kiện. So với máy mới, máy refurbished vốn bị những lỗi nhỏ nhưng nằm trong biên độ lỗi chấp nhận được và đã được Apple thu hồi lại để sửa chữa.

Với việc iPhone 5 đã hết hàng mới và bản cũ đa phần là hàng dựng, nên nhiều người dùng tại Việt Nam đã săn máy refurbished, vì đây là lựa chọn không thể tốt hơn. 

iPhone 5S cũ

iPhone 5S đã qua sử dụng hiện đang là mặt hàng có giá tốt trên thị trường. Trong khi iPhone 5S chính hãng 16 GB c giá 12 đến 13 triệu đồng, máy đã qua sử dụng có giá chỉ từ 7 đến 7,8 triệu đồng. Riêng máy khoá mạng, người dùng có thể tìm mua với giá khoảng 5,5 triệu đồng.


Theo các chủ cửa hàng, iPhone 5S xách tay hiện có doanh số bằng một nửa so với iPhone 6. Khách hàng dùng iPhone 5S đa phần là nữ, những người yêu thích thiết bị nhỏ gọn và giá cả phải chăng.

iPhone 6 hàng trả bảo hành

Xuất hiện không nhiều như iPhone 5 refurbished, iPhone 6 và iPhone 6 hàng refurbished (trả bảo hành) hiện rẻ hơn máy mới xách tay từ 2 đến 3 triệu đồng. Đặc điểm của máy loại này là được đựng trong một hộp giấy mỏng, không có phụ kiện đi kèm, chưa kích hoạt nhưng vẫn có chất lượng gần như tương đương với hàng mới.

Xét về giá cả và thời điểm, đây là một lựa chọn tốt cho những người muốn sở hữu iPhone 6/ 6 Plus với giá dễ chịu hoặc trải nghiệm trong lúc chờ iPhone 6S của Apple ra mắt trong tháng 9.

Nguồn: Zing

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN