Những con số về sự ‘vô đối’ của iPhone trên thế giới

(VTC News) - Người người iPhone, nhà nhà iPhone, iPhone “vô đối” là những gì người ta luôn phải nhớ đến mỗi khi nghĩ về “đứa con cưng” nhà Apple.

Chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào ngày 29/06/2007. Vào thời điểm đó, iPhone được coi là một cải tiến đáng kể trên thị trường đang bị nhàm chán bởi những chiếc điện thoại Symbian đơn giản.

Công nghệ cảm ứng của iPhone khác hẳn so với những đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, thiết kế của chiếc điện thoại này cũng sang trọng và đặc biệt hút mắt.
iPhone đã mang lại những thống kê vô cùng ấn tượng 

iPhone đã mang lại những thống kê vô cùng ấn tượng 

Những sự vượt trội của iPhone đã ngay lập tức được đền đáp khi rất nhanh chóng, iPhone đoạt được vị trí thống lĩnh trên thị trường.

Từ năm 2007, doanh số của iPhone chỉ là 1,39 triệu chiếc. Sau 5 năm – năm 2012, những gì Apple bán được đã tăng hơn 100 lần – 150 triệu chiếc.
Doanh số bán hàng của iPhone từ những năm 2007 - 2014 - Nguồn: Statista

Doanh số bán hàng của iPhone từ những năm 2007 - 2014 - Nguồn: Statista

Kết thúc năm 2014, đã có tới hơn 169 triệu chiếc iPhone được bán ra trên thị trường. Giá trung bình của một chiếc iPhone khoảng 500 USD và mang lại cho doanh thu lên tới 11 con số.

Năm 2014, doanh thu riêng từ iPhone đã đóng góp tới hơn 50% tổng doanh thu của Apple trong năm tài chính.
iPhone 6S là sản phẩm mới nhất của Apple  

iPhone 6S là sản phẩm mới nhất của Apple  

Doanh thu của Apple trong Quý I/2015 đạt kỷ lục với mức 74,6 triệu chiếc. Trong Quý II/2015, Apple bán được 61,2 triệu và trong Quý III/2015, doanh thu của họ là 49,6 tỉ USD.

Theo phân tích của hãng nghiên cứu thị trường Canaccord Genuity (Canada), hiện Apple là hãng smartphone xếp thứ 2 về doanh số, với 14,5% thị phần trên thị trường smartphone (48 triệu máy được bán ra).
 Doanh số bán hàng của Apple theo Quý - Nguồn: Statista

Doanh số bán hàng của Apple theo Quý - Nguồn: Statista

Thế nhưng, Apple lại thành công lớn khi nắm giữ đến 94% lợi nhuận của toàn thị trường trong quý III/2015, tăng mạnh so với mức lợi nhuận 85% mà hãng đã nắm giữ trong cùng kỳ năm ngoái.Riêng trên thị trường sân nhà – Mỹ, thị phần trên thị trường smartphone của Apple iPhone lên tới 36%.
iPhone hiện đang là smartphone bán chạy nhất thế giới  

iPhone hiện đang là smartphone bán chạy nhất thế giới  

iPhone 6 và iPhone 6 Plus là hai sản phẩm ra mắt vào năm ngoái từ Apple, chỉ trong vòng tuần đầu tiên, gã khổng lồ công nghệ Mỹ bán được 13 triệu sản phẩm.
 
Tính theo phút, có khoảng 3.000 chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus bán được mỗi phút và theo giây là 50 chiếc.

Theo Expandedramblings, số tiền điện một người dùng phải bỏ ra mỗi năm dành cho việc sạc pin iPhone khoảng 0,25 USD.
Chi phí sản xuất các phiên bản iPhone  

Chi phí sản xuất các phiên bản iPhone  

Chi phí để sản xuất các phiên bản iPhone cũng khá khác nhau và chủ yếu chỉ chiếm khoảng hơn 1/3 giá trị bán ra một chiếc iPhone.

Khánh Huy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.