Những con đường lắm cua nhiều quẹo hút hồn du khách

(VTC News) - Những con đường được mệnh danh lắm cua nhiều quẹo nhất trên thế giới tuy khá ngoằn ngoèo và nhiều cua dốc nguy hiểm những vẫn luôn hút hồn những du khách đi qua bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của chúng.

1. Col de Turini, Pháp

Col de Turini là con đường chạy trên ngọn đèo phía Nam của nước Pháp và nằm trong dãy núi Anpơ, với điểm cao nhất ở khoảng 1.607m so với mực nước biển. Tổng chiều dài của con đường này là 20 dặm kết hợp với 34 điểm ngoặt đầy hiểm hóc và cho phép ô tô chạy tối đa 111 dặm/giờ.

Ở phía Bắc, đường cao tốc Col de Turini bắt đầu với một loạt các điểm ngoặt lớn và kết thúc tại một hẻm núi, nơi có một con sông hùng vĩ phía trên bên trái và một dốc đá sừng sững phía bên phải.

2. Stelvio, Italy

Nằm ở phía đông của dãy Anpơ tại Italy, đường đèo Stelvio có độ cao khoảng 2757m so với mực nước biển và thử thách các lái xe với 48 khúc cua với mặt đường khá hẹp và dốc. Stelvio Pass là đường đèo trải nhựa cao nhất ở phía đông dãy Anpơ và là một trong những tuyến đường có nhiều khúc cua liên tiếp nhất thế giới.


3. Puxi Viaduct, Trung Quốc

Puxi Viaduct
là một trong những tuyến đường đông đúc nhất và lớn nhất của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc với hàng ngàn xe lưu thông mỗi giờ. Tuyến đường này có năm tầng xe giúp kết nối hai thành phố lớn nhất tại đây, việc chỉ đạo lưu thông xe cũng không gặp nhiều khó khăn.


4. Judge Harry Pregerson, Mỹ

Nút giao Judge Harry Pregerson nằm ở thành phố Los Angeles, California là một trong những nút giao thông phức tạp nhất của nước Mỹ.


Đây là nút giao giữa các tuyến đường xa lộ liên bang với nhau gồm 4 tầng xe để các phương tiện lưu thông và một tầng chỉ dành cho xe có công suất lớn hoạt động. Tuyến đường này bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 1993.

5. Gravelly Hill, Anh

Gravelly Hill là nút giao thông phức tạp nhất tại Anh nằm trên 121.400 m2 đất. Đây chính là nơi giao nhau của 18 tuyến đường và 6 tầng xe, có 559 cột bê tông với chiều cao lên tới hơn 24 m.


6. Trollstigen, Na Uy

Trollstigen là một tuyến đường tuyệt đẹp tuy nhiên người lái xe cần phải tập trung cao độ và có kỹ năng lái xe thật tốt mới có thể vượt qua tuyến đường này một cách an toàn.


Mặt đường nghiêng dốc đến chóng mặt và những đoạn cua hẹp đến nỗi các phương tiện cũng khá khó khăn để có thể vượt qua nhau. Ở phía trên, có một ban công có thể cho du khách đứng nhìn ngắm toàn cảnh con đường và thác nước.

7. Los Caracoles, Chile

Los Caracoles là tuyến đường nằm ở dãy núi Andes nối Chile với Argentina và chạy ngoằn ngoèo trên một mặt nghiêng dốc đứng với những đoạn cua hết sức nguy hiểm.


Tuy nhiên, con đường này lại được các tài xế đi qua khá thường xuyên và cũng không có tai nạn giao thông nghiêm trọng nào từng xảy ra. Con đường hầu như quanh năm bị nao phủ bởi tuyết nên người lái xe phải thực sự kiên nhẫn mới có thể vượt qua được nó.

8. Iroha-zaka, Nhật Bản

Iroha-zaka là tuyến đường quanh co nối trung tâm Nikko với Oku-Nikko. Phần đầu tiên của đường là đi xuống và phần thứ là đi lên.

Trên đường gồm có tất cả 48 đoạn cua với mỗi đoạn lại tương ứng với một chữ cái trong bảng chữ cái cổ Nhật Bản. Hai bên đường vào mùa thu luôn ngập trong sắc vàng khiến con đường càng trở nên lãng mạn và tuyệt đẹp.


9. Lysebotn, Na Uy

Đường Lysebotn tại Na Uy có lẽ là con đường thú vị nhất mà bạn vừa có thể đi xe qua tuyến chính lại vừa có thể đi bộ thăm thú trên một vài con đường mòn ở xung q
uanh nó.

Thực tế Lysebotn được xem là tuyến đường xa lộ tuyệt nhất ở châu Âu với 27 đoạn cua ngoặt và một đường hầm dài hơn 1km ở phía cuối với 3 khúc cua ở bên trong.


10. Big Gate, Trung Quốc

Đường Big Gate nằm trong Công viên quốc gia ở núi Tianmen, Trung Quốc có tổng chiều dài 11 km và đỉnh cao nhất là 1.300 m so với mực nước biển.

Con đường được xây từ năm 1998 và hoàn thành vào năm 2006. Trên toàn tuyến có có 99 khúc cua và 999 bậc thang để bạn có thể leo lên được đỉnh cao nhất trên con đường này.


11. San Bernardino, Thụy Sĩ

Đường San Bernardino là đường đèo trong dãy núi Alps của Thụy Sĩ có độ cao 2.065 m so với mực nước biển . Con đường này có rất nhiều khúc cua hẹp nguy hiểm nhưng lại có phong cảnh đẹp và bề mặt bằng phẳng. Nó còn có một đường hầm dài 6,6 km nhưng chỉ được đi với tốc độ giới hạn 80km/h.


12. Oberalp, Thụy Sĩ

Đường Oberalp với tổng chiều dài hơn 30 km là đường đèo khá kỳ lạ ở vùng núi Thụy Sĩ bởi nó chỉ cho xe cộ lưu thông trong những tháng mùa hè, còn mùa đông được sử dụng như dốc trượt tuyết cho xe trượt băng chạy và đường đi bộ tại các tuyến đường mòn ở xung quanh.


13. Transfăgărăşan, Romani

Đường Transfăgărăşan là con đường trải nhựa cao nhất và ấn tượng nhất ở Romani, có chiều dài 90 km và chạy qua các đỉnh cao nhất của dãy núi Carpathian. Trên đỉnh núi đường có hồ Balea, một hồ băng đã ở đây hàng ngàn năm và cũng có gần 1 km đường hầm dài chạy thẳng qua đỉnh núi.
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN